Thanh long vàng giá 700.000 đồng/kg vẫn hút khách nhà giàu

Ngày 31/10/2016 16:23 PM (GMT+7)

Thanh long vỏ vàng, mang hương vị ngọt thanh và mùi thơm đặc biệt có giá 700.000 đồng/kg được giới nhà giàu tin mua.

Thanh long là một loại trái cây được trồng chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Philipine và Malaysia. Ở mỗi quốc gia, thanh long mang hương vị và màu sắc đặc trưng khác nhau.

Tại Việt Nam, thanh long được trồng phủ khắp trên diện tích cây trái các tỉnh Bình Thuận, Tiền Giang và Long An, gồm 2 loại vỏ đỏ ruột trắng và ruột đỏ. Rộ mùa, thức quả được thương lái mua buôn với giá 15.000-20.000 đồng/kg, tùy vào mẫu mã.

Trong khi thanh long Việt tươi ngon, thanh mát có giá bình dân, thì loại thanh long lạ, vỏ vàng bóng đã xuất hiện tại một số cửa hàng thực phẩm, trái cây sạch. Đặc biệt, loại quả này trưng bán với giá “ngất ngưởng” từ 650.000-700.000 đồng/kg và được nhiều gia đình có điều kiện tìm mua.

Anh Hoàng Anh (30 tuổi - Quận 7, TP HCM) cho biết: “Tháng trước, mình qua Malaysia và có dịp tới thăm chợ hoa quả. Ở đó, họ bày bán nhiều loại trái cây như chuối, sầu riêng, xoài, thanh long… và gọt sẵn cho du khách nếm thử. Đến quầy bán thanh long, mình khá ấn tượng với đĩa quả thanh long vỏ vàng, mang mùi thơm rất đặc trưng”.

Thanh long vàng giá 700.000 đồng/kg vẫn hút khách nhà giàu - 1

Thanh long vỏ vàng ruột trắng mọng nước, mang hương vị thơm ngon được giới nhà giàu ưa chuộng (ảnh: Internet)

Cảm nhận hương vị thơm ngon của thanh long Malaysia, anh Hoàng Anh quyết định đặt mua 10kg về làm quà biếu gia đình, người thân. Anh kể: “Gia đình mình ai cũng thích ăn thanh long vàng. Nó lạ, mọng nước và ngọt thanh. Hôm qua, mình có đến cửa hàng bán trái cây nhập khẩu tìm mua. Ở đó, họ có bày bán loại quả này nhưng giá rất đắt, khoảng 650.000-700.000 đồng/kg (khoảng 2 quả)”.

Cũng tò mò với trái thanh long  vàng, cô Lê Phương (56 tuổi- Quận 3) cho hay, con gái cô định cư bên Malaysia. Khi vào mùa thu hoạch thanh long vàng, con gái cô thường đóng thùng gửi về làm quà biếu họ hàng. “Gia đình tôi rất thích ăn thanh long ruột đỏ hoặc ruột trắng của Việt Nam. Đến vụ, tôi thường mua chục kí để tủ lạnh ăn dần. Nó vừa thơm, mát lại hợp với túi tiền. Ngoài thanh long đỏ, gia đình tôi thi thoảng có ăn thanh long vàng do cô con gái bên Malaysia gửi về. Loại quả đó trông khá lạ và mang hương vị thơm ngon”, cô Phương tâm sự.

Thanh long vàng giá 700.000 đồng/kg vẫn hút khách nhà giàu - 2

Mỗi kí thanh long vỏ vàng được trưng bán với giá dao động từ 650.000-700.000 đông (ảnh: Internet)

Chị Hồng, chủ cửa hàng rau quả sạch trên đường Nguyễn Du (Quận 1) cho biết, cửa hàng chị bắt đầu bán thanh long Malaysia cách đây 2 năm. Tuy nhiên, loại thanh long vàng có giá rất đắt, khoảng 650.000-700.000 đồng/kg. Vì vậy, mỗi đợt nhập hàng về, chị chỉ dám nhập với số lượng ít hoặc theo đơn đặt hàng của khách.

Một kí thanh long vàng được mua tại Malaysia có giá dao động 150.000-250.000 đồng. Khi về đến Việt Nam, mình bày bán với giá từ 650.000 đồng trở lên. Thời gian đầu, mình lo lắng hàng không có người mua, bởi thanh long vỏ đỏ rất ngon và rẻ. Dần dần, nhiều người tò mò muốn nếm thử thanh long vàng đã đặt mua. Dù vậy, mình vẫn không dám nhập về với số lượng lớn”, chị Hồng chi sẻ.

Hiện tại, thanh long vỏ đỏ ruột trắng và vỏ đỏ ruột đỏ của Việt Nam đã vào cuối vụ và được rao bán với giá 20.000 đồng/kg. Với mức giá trên, thanh long vỏ vàng Malaysia đã gấp khoảng 32-35 lần. Được biết, một số hộ nông dân tại Bình Thuận đã từng trồng thử nghiệm giống thanh long vàng nhưng không đem lại năng suất nên ngưng dần.

Theo Vân Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva đi chợ giùm bạn