Trang Trần nấu ăn nhưng quên cắm cơm, chồng và con gái vẫn chấm điểm cao cho món ăn "đậm mùi" này

Linh San - Ngày 01/06/2024 14:00 PM (GMT+7)

Nữ người mẫu sinh năm 1985 bày tỏ: "Cố gắng chăm sóc từng bữa ăn thấm đượm tình yêu thương gia đình".

Mới đây, người mẫu Trang Trần chia sẻ cô làm món mắm cá linh cho chồng con nhưng quên cắm cơm. Thế nhưng bà mẹ một con vẫn được chồng và con gái chấm điểm cao cho món ăn. "Lần đầu làm mắm cá linh chưng thịt và tôm tươi xay, chồng cho 8 điểm, Kiến cho 10 điểm động viên nhưng em quên cắm cơm nên bắn lại cơm nguội trưa ăn tạm. Ngon nha mấy bà", nữ người mẫu tiết lộ.

Có thể thấy, từ ngày sang Mỹ, Trang Trần thường xuyên vào bếp vào những món ngon đậm vị Việt Nam cho chồng con giữa xứ người. Nữ người mẫu sinh năm 1985 bày tỏ: "Cố gắng chăm sóc từng bữa ăn thấm đượm tình yêu thương gia đình".

Trang Trần đã chia sẻ về lần đầu tiên cô tự tay làm món mắm cá linh chưng thịt và tôm tươi xay. Với sự khéo léo và tận tụy trong từng công đoạn, món ăn đã nhận được điểm 8 từ chồng và điểm 10 từ con gái nhỏ Kiến như một lời động viên.

Dù quên cắm cơm, gia đình vẫn hài lòng khi dùng món này kèm cơm nguội. Món ăn không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo giữa mắm cá linh đậm đà và tôm tươi xay ngọt ngào, mà còn thể hiện sự yêu thương và quan tâm của cô dành cho gia đình nhỏ của mình.

Trang Trần cẩn thận trộn các nguyên liệu cho món mắm chưng trong bếp. Sự tỉ mỉ và chăm chút của cô trong từng công đoạn thể hiện tình yêu thương dành cho gia đình qua từng bữa ăn.

Trang Trần cẩn thận trộn các nguyên liệu cho món mắm chưng trong bếp. Sự tỉ mỉ và chăm chút của cô trong từng công đoạn thể hiện tình yêu thương dành cho gia đình qua từng bữa ăn.

Nữ người mẫu đã chuẩn bị nhiều nguyên liệu cho bữa ăn như tôm tươi, thịt xay, mắm cá linh, hành lá, hành tím, ớt và các gia vị khác.

Nữ người mẫu đã chuẩn bị nhiều nguyên liệu cho bữa ăn như tôm tươi, thịt xay, mắm cá linh, hành lá, hành tím, ớt và các gia vị khác.

Trang Trần nấu ăn nhưng quên cắm cơm, chồng và con gái vẫn chấm điểm cao cho món ăn amp;#34;đậm mùiamp;#34; này - 3

Các nguyên liệu được trộn đều trong một tô lớn, gia vị được thêm vào để tạo hương vị đậm đà.

Các nguyên liệu được trộn đều trong một tô lớn, gia vị được thêm vào để tạo hương vị đậm đà.

Để chưng mắm cá linh, hỗn hợp được đổ vào các bát nhỏ và chưng trong nồi nước sôi cho đến khi chín đều.

Để chưng mắm cá linh, hỗn hợp được đổ vào các bát nhỏ và chưng trong nồi nước sôi cho đến khi chín đều.

Cận cảnh món mắm cá linh chưng thịt và tôm tươi xay. Món ăn của Trang Trần được trang trí thêm hành lá và ớt tươi.

Cận cảnh món mắm cá linh chưng thịt và tôm tươi xay. Món ăn của Trang Trần được trang trí thêm hành lá và ớt tươi.

Màu sắc tươi sáng của các nguyên liệu và cách trang trí bắt mắt làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Màu sắc tươi sáng của các nguyên liệu và cách trang trí bắt mắt làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Trang Trần chia sẻ hình ảnh bữa ăn gia đình lên mạng xã hội, thể hiện niềm tự hào về công sức mình đã bỏ ra.

Trang Trần chia sẻ hình ảnh bữa ăn gia đình lên mạng xã hội, thể hiện niềm tự hào về công sức mình đã bỏ ra.

Trang Trần nấu ăn nhưng quên cắm cơm, chồng và con gái vẫn chấm điểm cao cho món ăn amp;#34;đậm mùiamp;#34; này - 9

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/2-2024/images/2024-05-30/trang-tran-nau-an-nhung-quen-cam-com-chong-va-con-gai-van-cham-diem-cao-cho-mon-an-__4_n-1717063985-850-width780height1246.jpg width660 /

Trang Trần nấu ăn nhưng quên cắm cơm, chồng và con gái vẫn chấm điểm cao cho món ăn amp;#34;đậm mùiamp;#34; này - 11

Chồng và con gái của Trang Trần thưởng thức món mắm cá linh chưng thịt và tôm tươi xay, với sự tập trung và thích thú. Mâm cơm được bày biện đẹp mắt với các món ăn kèm như dưa leo, cà chua, rau muống luộc và tai heo luộc, tạo nên một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/2-2024/images/2024-05-30/trang-tran-nau-an-nhung-quen-cam-com-chong-va-con-gai-van-cham-diem-cao-cho-mon-an-__2_n-1717063984-416-width780height1040.jpg width660 /

Trang Trần nấu ăn nhưng quên cắm cơm, chồng và con gái vẫn chấm điểm cao cho món ăn amp;#34;đậm mùiamp;#34; này - 13

Nữ người mẫu tự tin thưởng thức món ăn do chính tay mình làm. Có thể thấy, nữ người mẫu rất thích những món ăn từ mắm hay các loại tôm, cá...

Trang Trần nấu ăn nhưng quên cắm cơm, chồng và con gái vẫn chấm điểm cao cho món ăn amp;#34;đậm mùiamp;#34; này - 14

Gần đây, Trang Trần cũng thử làm gà hầm ngải cứu. Cô chia sẻ: Cuối cùng cũng thành công. Mỗi tội con gà này dai quá. Đáng lẽ ra con gà đẻ này phải làm gà ủ muối. Mà có bó ngải cứu ngon nên làm thử. Ăn ok các bác. Dễ làm nhé.

Gần đây, Trang Trần cũng thử làm gà hầm ngải cứu. Cô chia sẻ: "Cuối cùng cũng thành công. Mỗi tội con gà này dai quá. Đáng lẽ ra con gà đẻ này phải làm gà ủ muối. Mà có bó ngải cứu ngon nên làm thử. Ăn ok các bác. Dễ làm nhé".

Nữ người mẫu chuẩn bị gà, ngải cứu, kỷ tử, táo đỏ... Món gà hầm ngải cứu sau khi hoàn thành, thịt gà mềm ngọt, thấm đều gia vị và hương thơm của thảo mộc, rất bổ dưỡng.

Nữ người mẫu chuẩn bị gà, ngải cứu, kỷ tử, táo đỏ... Món gà hầm ngải cứu sau khi hoàn thành, thịt gà mềm ngọt, thấm đều gia vị và hương thơm của thảo mộc, rất bổ dưỡng.

Tham khảo công thức làm mắm cá linh chưng thịt và tôm tươi:

Nguyên liệu

- 200g mắm cá linh.

- 100g thịt heo xay.

- 100g tôm tươi xay.

- 2 quả trứng gà.

- 1 củ hành tím băm nhỏ.

- 2-3 tép tỏi băm nhỏ.

- 2-3 trái ớt băm nhỏ (tuỳ khẩu vị).

- 1 ít hành lá cắt nhỏ.

- 1/2 muỗng cà phê tiêu.

- 1/2 muỗng cà phê đường.

- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

- 1 muỗng canh nước mắm.

Cách thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu:

   - Mắm cá linh đem rửa sơ qua nước ấm để loại bỏ bớt muối và mùi tanh, sau đó bóp nhẹ để lọc bỏ xương và lấy phần thịt.

   - Thịt heo và tôm tươi xay nhuyễn.

   - Hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ.

Trộn hỗn hợp:

   - Cho thịt heo xay, tôm tươi xay và mắm cá linh đã lọc xương vào một bát lớn.

   - Thêm hành tím, tỏi, ớt, tiêu, đường, bột ngọt và nước mắm vào bát, trộn đều.

   - Đập trứng gà vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Chưng mắm:

   - Đổ hỗn hợp mắm cá linh và thịt tôm vào tô chưng hoặc tô hấp chịu nhiệt.

   - Đặt tô mắm vào nồi hấp đã đun sôi nước.

   - Hấp khoảng 20-30 phút cho đến khi mắm chín đều.

Trang trí và thưởng thức:

   - Sau khi mắm đã chín, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên để trang trí.

   - Mắm cá linh chưng có thể dùng nóng với cơm trắng, bún hoặc rau sống.

Lưu ý:

- Để mắm cá linh chưng thêm thơm ngon, bạn có thể thêm một ít hành phi và rau thơm như ngò gai hoặc rau răm.

- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt, tiêu và gia vị khác cho phù hợp.

Chúc bạn thành công với món mắm cá linh chưng thịt và tôm tươi xay thơm ngon, đậm đà!

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao