Món canh sườn nấu ngô ngọt, nấm vừa thơm ngon lại ngọt ngào, nóng hổi thật thích hợp để thưởng thức trong ngày đông lạnh giá.
Chuẩn bị:
- 300g sườn, 1 bắp ngô ngọt, và cái nấm đông cô tươi, 1/2 củ cà rốt, 1 mẩu gừng
- Hành, rượu nấu ăn, muối vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Rửa ngô bằng nước sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ để trẻ dễ ăn.
- Ngâm nấm đông cô trong nước muối 15 phút, sau đó rửa sạch, khứa 2 đường chéo nhau trên mũ nấm để tạo thành bông hoa cho đẹp.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Sườn làm sạch. Cho gừng thái lát, xíu rượu nấu vào nồi với nước lạnh cùng với sườn. Đun sôi, rồi vớt sườn ra, rửa lại với nước ấm cho sạch.
Bước 2: Hầm sườn
- Cho sườn vào nồi, thêm gừng thái sợi, xíu rượu nấu ăn, hành lá. Đun nồi sườn trên lửa lớn cho đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 1 giờ để sườn chín mềm.
Bước 3: Hoàn thiện món canh
- Lúc này, đổ ngô, cà rốt và nấm vào nồi, thêm 2 thìa muối, nấu thêm 30 phút. Rắc ít mùi tàu hoặc rau mùi ta hay hành lá lên thơm và đẹp mắt.
Đây là món canh từ người già đến trẻ nhỏ đều thích vì không chỉ bổ dưỡng mà còn thơm ngon, ngọt. Mùa đông, trời lạnh thưởng thức bát canh nóng hổi này đảm bảo cả nhà không lo thiếu năng lượng để hoạt động!
Chúc các bạn thành công!