Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn

Ngày 03/06/2013 05:01 AM (GMT+7)

Nếu tự tay bạn làm bánh sinh nhật để tặng người thân hoặc bạn bè chắc chắn sẽ ý nghĩa hơn nhiều lời nói và những món quà đắt tiền!

Sô cô la luôn là hương vị được tất cả mọi người yêu thích. Còn gì đặc biệt hơn khi tự tay làm ra một chiếc bánh đặc biệt mà từ cốt bánh đến kem đều đậm hương vị sô cô la để tặng cho bạn bè, người thân.

Để làm được một chiếc bánh ga tô sô cô la không khó bạn nhé!

Công thức: (Cho khuôn tròn 16cm)

Cốt bánh:

- 2 quả trứng (55 - 60g 1 quả tính cả vỏ)
- 70 - 80g đường (tùy khẩu vị)
- ¼ thìa cà phê vani
- 40 ml dầu ăn
- 2 thìa canh bột cacao (khoảng 15g) hòa với 60 ml nước nóng
- 50 g bột mỳ mịn (cake flour), nếu không có có thể dùng bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 1 nhúm nhỏ muối
- ¼ thìa cà phê cream of tartar

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 1

Kem sô cô la:

- 40g sô cô la (65-70%)
- 5g bơ nhạt
- 95 ml kem tươi
- 1 thìa cà phê rượu Rum (tùy thích)
- Đường (tùy khẩu vị)

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 2

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 150 độ C. Rây đều bột mỳ với bột nở.

Bước 2: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 3

Bước 3: Đánh lòng đỏ với 30g đường đến khi lòng đỏ nhạt màu.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 4

Đổ tiếp dầu ăn vào đánh đều.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 5

Bước 4: Cho tiếp nước ca cao, hỗn hợp bột vào trộn đều đến khi nhuyễn mịn.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 6

Bước 5: Lòng trắng đánh nổi bọt với một tí xíu muối, cho tiếp cream of tartar vào đánh đến khi bông.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 7

Bước 6: Cho từ từ chỗ đường còn lại vào đánh đến khi bông cứng, lòng trắng không xê dịch khi úp ngược, vẫn còn mịn dẻo.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 8

Bước 7: Trộn hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ làm 3 lần theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 9

Bước 8: Đổ vào khuôn nướng trong vòng 45 phút.

Bước 9: Trong lúc chờ bánh chín ta làm kem:

- Đun chảy chocolate với bơ nhạt.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 10

- Cho rượu Rum (nếu thích) để tạo hương vị, để hỗn hợp nguội bớt.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 11

- Đánh bông kem tươi với đường (nếu có)

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 12

Cho tiếp hỗn hợp chocolate đun chảy vào đánh cùng

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 13

- Ta được kem chocolate.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 14

Bước 10: Bánh chín để nguội rồi dỡ bánh ra khỏi khuôn, xẻ bánh làm 2.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 15

Bước 11: Trét kem vào lớp bánh thứ nhất, đặt phần bánh thứ 2 lên.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 16

Trét nốt kem lên mặt bánh và xung quanh thành bánh.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 17

Bước 12: Trang trí tùy thích.

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 18

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 19

Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn - 20

Chúc các bạn thành công với bánh ga tô sô cô la nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh sinh nhật