Tuyệt chiêu kho ba chỉ ngon mềm và đơn giản cho ngày mát trời

Ngày 25/09/2017 13:37 PM (GMT+7)

Với những ngày trời mát mẻ, thưởng thức món thịt ba chỉ kho mềm mềm, beo béo, rưới thêm chút nước sốt sền sệt nóng hổi với cơm thật là tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt ba chỉ
- 1 trái ớt sừng thái lát
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, 1.5 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong một bát
- 1 chén nước

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO

Bước 1: Thịt ba chỉ chần sơ qua nước sôi, rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào săn (5-7 phút).

Bước 3: Cuối cùng chén gia vị và nước vào đảo đều, đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi nước sánh thịt thấm có màu nâu đẹp.

Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho ớt và hành lá vào.

Thịt ba chỉ kho cho ra bát hoặc đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món thịt ba chỉ kho!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn