Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng

Ngày 09/07/2014 08:18 AM (GMT+7)

Thưởng thức món vịt nướng kèm lá mắc mật này đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ức vịt
- 1 thìa bột nêm
- 1 thìa cà phê dầu hào
- Lá mắc mật tươi
- Dầu ăn
- Que tre vót nhọn

Cách làm:

Bước 1: Thịt vịt sau khi lọc lấy phần ức, thái miếng dày khoảng 1cm.

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 1

Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, bóp trộn đều, đợi 10 phút cho gia vị ngấm.

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 2

Bước 3: Lá mắc mật tươi rửa sạch, để ráo, ngắt lá để riêng.

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 3

Mỗi miếng thịt vịt  cuốn từ 1 - 2 lá tùy theo kích thước to nhỏ của lá rồi xiên vào que tre.

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 4

Bước 4: Cho vào lò nướng hoặc nướng trên than hoa. Vì thái mỏng nên thịt vịt khá nhanh chín, khi thịt nướng tỏa mùi thơm ngào ngạt và phần lá có độ giòn, bóng mỡ là thịt đã đạt yêu cầu.

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 5

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 6

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với vịt xiên nướng lá mắc mật thơm ngon!

Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 7

Đùi vịt nướng

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 8

Vịt nhồi gạo lức nướng

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 9

Vịt xào cay

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 10

Gỏi vịt bóp măng

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 11

Vịt om sấu

Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng - 12

Vịt rang me

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày