Món nem lụi của anh chồng chăm vợ bầu trông vô cùng hấp dẫn khiến chị em phải than thở "chồng người ta".
Mang bầu lần 2 rất mệt, nên chị Thùy Anh (Hà Nội) thường xuyên được chồng vào bếp nấu ăn cho vợ. Đặc biệt, trong giai đoạn chị ốm nghén thì một tay anh nấu hết các món ăn. Chị Thùy Anh cho bết, hầu như món gì chồng chị cũng có thể làm được. Thậm chí, tự chị cảm thấy, các món ăn anh nấu còn ngon và hấp dẫn hơn cả chị làm.
Vì vợ có bầu nên chồng chị Thùy Anh cũng rất chịu khó nghiên cứu và nấu các món bổ dưỡng, tốt cho vợ và em bé. Điều này khiến chị cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được anh quan tâm và chia sẻ công việc nhà. Hơn hết, được chồng chăm sóc chu đáo như vậy thì còn gì bằng.
Chị Thùy Anh chia sẻ, công việc của chồng chị làm hành chính nên trên đường về anh sẽ đi chợ rồi về nấu ăn. Còn cuối tuần anh sẽ vào bếp nấu cho vợ và cô con gái lớn thưởng thức các món cầu kỳ. Bất cứ món gì chị thèm ăn là anh có thể nấu được ngay. Tuy không học nấu ăn nhưng anh rất chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu các món nên dễ dàng “ra tay” bất cứ khi nào vợ muốn.
Mới đây, khi chị thèm món nem lụi, anh lại trổ tài làm. Sau đó, chị đăng ảnh chia sẻ món ăn trên facebook, rất nhiều chị em khác cũng phải ghen tị vì chị Thùy Anh có người chồng yêu và chiều vợ như vậy.
Cùng tham khảo công thức món nem lụi mà chồng chị Thùy Anh đã thực hiện:
Làm nước sốt chấm:
- 10g bột nếp
- 100ml tương bần
- 100 ml nước
- 2 thìa an phở dấm
- 2 thìa ăn phở đường
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ bột nếp) vào đun sôi. Sau đó hòa bột nếp vơi chút nước rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trên, khuấy đều để tránh bị vón cục. Đun sôi tiếp hỗn hợp đó là xong.
Làm nem lụi:
- 300gr thịt heo xay nhuyễn
-100gr mỡ heo
- 3 củ hành tím; 1 củ tỏi; 3 trái ớt cay; 1 ít gừng; 1 muỗng cafe hạt nêm; 1muỗng cafe bột ngọt; 1muỗng cafe đường; 1/2 muỗng cafe tiêu; 1muỗng cafe nước mắm
Cách làm:
- Cho thịt, gừng, tỏi, hành khô các gia vị vào xay nhuyễn. Mỡ heo xắt miếng càng nhỏ càng tốt rồi đem chần qua nước sôi rồi để ráo nước sau đó trộn với hỗn hợp thịt xay. Cất hỗn hợp đó vào ngăn mát 30 phút để ngấm gia vị.
- Củ sả đập dập phía đầu để cho thơm để bọc thịt. Thịt sau 30 phút mang ra bao với sả và mang nướng trên bếp than.
Lưu ý điều chỉnh than, không để than có lửa to, quá khiến nem cháy. Thỉnh thoảng lại lật để nem lụi chín đều là được.
Khi ăn, chấm nem lụi với nước sốt, cuốn kèm rau sống hoặc ăn kèm với bún đều ngon.
Khi ăn, chấm nem lụi với nước sốt, cuốn kèm rau sống hoặc ăn kèm với bún đều ngon.