Bà xã nam diễn viên "Hướng dương ngược nắng" cũng tâm sự cả nhà mình đều là thiên thần "ăn"...
Anh Đào - bà xã của Hồng Đăng thường xuyên chia sẻ những bữa ăn của gia đình mình, từ những bữa tối rất đầy đặn đến những bữa ăn khuya hấp dẫn không kém. Nhiều lần dân mạng phải thán phục với sức ăn của gia đình 4 người này.
Mới đây, bà mẹ 2 con khoe món ăn mới thực hiện cho con gái và được 2 cô nàng Nhím - Kẹo khen tấm tắc: "Mỳ tương đen Hàn Quốc của mẹ làm được em Kẹo thích thú ăn xong và bảo ngon hơn ngoài hàng nhiều mẹ ạ! Có con gái thủ thỉ nịnh nọt bên tai sướng thế các bác nhỉ".
Thông thường, mì tương đen Hàn Quốc được biết đến với vẻ ngoài "đen ngòm" nhưng khiến nhiều tín đồ ẩm thực mê mệt. Trong khi đó, vợ Hồng Đăng lại chế biến với nhiều màu sắc trông rất bắt mắt.
Mì tương đen “jajangmyeon” có nghĩa là “mì tương chiên” thường được ăn kèm với trứng, dưa leo thái sợi và đồ chua. Bà mẹ 2 con đã thêm rất nhiều "topping" khác. Khỏi phải nói, 2 ái nữ rất thích thú.
Trước đó, Anh Đào chia sẻ món bánh mì phết bơ tại nhà và tâm sự hay bị con gái rủ làm đồ ăn: "Khi cả nhà em đều là thiên thần "ăn"... Tất cả các món ăn đều trở nên lung linh. Nhưng xin thưa... em đầu hàng ạ. Em đang giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ mà con em nó cứ rủ đi làm đồ ăn đi mẹ. Em sống sao đây! Em không ăn nên em up lên, các bác đừng nã em nha".
Song đôi khi cô cũng thấy may mắn khi chồng con cùng sở thích với mình: "Thật may mắn khi tui luôn có đội ngũ cùng đồng hành chiến đấu bánh chưng rán không ngừng nghỉ với tui các bạn ạ. Nhật ký bánh chưng rán ngày thứ N của nhà em".
Một bữa cơm tối gần đây được bà xã nam diễn viên "Hướng dương ngược nắng" đăng tải. Ai cũng phải xuýt xoa khi nhìn mâm cơm đầy đặn, toàn những món hao cơm.
Không chỉ đảm đang, Anh Đào còn thích học hỏi những món mới. Vừa qua trong chuyến đi du lịch, cô đã thử nghiệm làm phở tươi và bộc bạch: "Được làm những việc mình thích và cực thích những việc mình làm. Không biết các chế thế nào chứ em chẳng ngần ngại gì đâu, em thích được trải nghiệm đây đó và đặc biệt ẩm thực vùng miền. Được ăn bát phở gà đồi vùng cao sao mà nó ngon đến vậy chị em yêu. Lần đầu hơi fail nhưng chắc lần 2 sẽ ok luôn ý".
Tham khảo cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc: Nguyên liệu làm mì tương đen cho 2 người ăn - Thịt ba chỉ: 250g. - Bắp cải: 150g. - Hành tây: 1.5 củ. - Bí ngòi: ⅓ củ. - Hành lá. - Mì. - Dầu ăn: 5 thìa. - Nước tương: 1 thìa. - Đường: 1 thìa. - Nước: 2 cốc nhỏ. - Tinh bột. - Muối. Cách nấu mì tương đen (Jajangmyeon) 1. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. 1 phần hành tây bạn thái miếng vuông, nhỏ. Phần hành còn lại băm thật nhuyễn. 2. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu. Lưu ý, không nên xay phần thịt này vì chúng sẽ bị vụn, nhỏ, xào lên ăn không ngon. Hành lá và bí ngòi thái nhỏ. 3. Rau bắp cải bạn cắt bỏ lõi, thái miếng vuông nhỏ. Rửa sạch bắp cải, ngâm nước muối loãng để loại bỏ phần đất bẩn, trứng côn trùng còn sót lại. 4. Đun nóng dầu ăn, trút thịt lợn vào xào tới khi thịt chuyển màu thì nêm vào đây 1 thìa nước tương, 1 thìa tương đen rồi đảo thật đều. Bạn cũng có thể đun nóng dầu ăn rồi cho nước tương, tương đen vào xào thơm sau đó mới trút thịt lơn vào. Tuy nhiên, các đầu bếp lâu năm cho rằng cách làm này sẽ khiến phần sốt không được thơm ngon như ý. 5. Trút bí ngòi, bắp cải vào chảo thịt rồi đảo đều. Khi các loại rau củ đã chín, bạn thêm hành tây, hành lá vào xào chung. 6. Pha tinh bột với nước rồi đổ vào chảo thịt. Đun tới khi sốt sánh sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là hoàn thành. 7. Cho mì vào nồi nước sôi, luộc khoảng 2 - 3 phút thì vớt ra. Không luộc quá lâu khiến sợi mì bị nhũn, không được dai ngon. 8. Lần lượt cho mì đã luộc chín vào bát, thêm sốt thịt tương đen lên trên và trộn đều rồi thưởng thức. Sợi mì chín tới ăn dai, ngon. Sốt thịt đậm đà, các loại rau củ giúp trung hòa hương vị giúp món mì này thêm ngon và hấp dẫn hơn. |