Vừa có nồi chiên không dầu, vợ làm ngay sườn nướng tỏi, cả nhà ăn "không biết mệt"

Lam Ngọc - Ngày 03/12/2020 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món sườn nướng thơm nức, ngon đã miệng để thưởng thức rồi.

Với chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể nướng cả thế giới, và hôm nay, món sườn heo cháy tỏi sẽ một lần nữa chứng minh phát minh mới của làng bếp đã trở thành trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ như thế nào. Nhờ nồi chiên không dầu, sườn không bị đọng mỡ như khi chiên, giữ được độ thơm mềm, bên ngoài cháy sém. Tỏi được nướng ở độ vừa phải, có thể phát huy tối đa hương vị vốn có.

Nguyên liệu:

500gr sườn heo, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 củ tỏi, hành hoa, gia vị, dầu hào, mật ong, tinh bột ngô.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn chặt khúc dài 4 - 5cm, rửa sạch dưới vòi nước. Đổ sườn vào ngâm trong nước cùng 1 thìa canh rượu nấu ăn để khử mùi hôi và tạp chất trong 30 phút. Sau thời gian này, đổ nước đi, rửa sườn một lần nữa và thấm khô.

Vừa có nồi chiên không dầu, vợ làm ngay sườn nướng tỏi, cả nhà ăn amp;#34;không biết mệtamp;#34; - 1

Bước 2: Chuẩn bị phụ liệu

Băm nhuyễn hành và tỏi.

Vừa có nồi chiên không dầu, vợ làm ngay sườn nướng tỏi, cả nhà ăn amp;#34;không biết mệtamp;#34; - 2

Bước 3: Ướp sườn

Cho sườn vào tô lớn. Thêm hành, tỏi, gia vị, dầu hào vào trộn đều. Ướp sườn trong ít nhất 2 tiếng.

Vừa có nồi chiên không dầu, vợ làm ngay sườn nướng tỏi, cả nhà ăn amp;#34;không biết mệtamp;#34; - 3

Bước 3: Nướng sườn

Vớt sườn ra khỏi bát, cho vào nồi chiên không dầu đã được lót sẵn một lớp giấy bạc.

Vừa có nồi chiên không dầu, vợ làm ngay sườn nướng tỏi, cả nhà ăn amp;#34;không biết mệtamp;#34; - 4

Rắc một chút tinh bột ngô lên 2 mặt sườn.

Rưới nước ướp còn lại trong bát lên sườn.

Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Quết mật ong lên mặt sườn và nướng thêm 5 phút.

Lật mặt sườn, quết mật ong lên bề mặt và nướng thêm 10 phút là hoàn thành món ăn.

Vừa có nồi chiên không dầu, vợ làm ngay sườn nướng tỏi, cả nhà ăn amp;#34;không biết mệtamp;#34; - 5

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva