Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này

Lam Ngọc - Ngày 16/08/2020 06:28 AM (GMT+7)

Chắc chắn món sườn nướng tỏi đủ tiêu chuẩn làm mồi nhậu cho chồng và là món chính đưa cơm cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 500gr sườn, 2 củ tỏi, 1 quả ớt sừng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê đường trắng, 2 lát gừng.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, chia thành những dẻ nhỏ vừa miệng.

- Tỏi, ớt, gừng băm nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn

- Ướp sườn cùng các loại gia vị nước mắm, dầu hào, đường. Bỏ thêm ớt, gừng và ½ chỗ tỏi băm vào đảo đều.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 2

- Bọc bát sườn lại và cho vào tủ lạnh, ướp trong ít nhất 2 giờ.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 3

Bước 3: Phi tỏi

- Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng. Đổ chỗ tỏi còn lại vào phi đến khi tỏi ngả sang màu trắng đục, không còn mùi hăng là được.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 4

Bước 4: Nướng sườn

- Lót khay nướng bằng giấy nến hoặc giấy nhôm. Xếp những miếng sườn lên trên.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 5

- Dùng chổi quết phần dầu + tỏi phi lên bề mặt sườn.

- Dùng giấy phủ kín phần sườn trong khay.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 6

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ. Đặt khay sườn vào nướng 25 phút, sau đó bỏ phần giấy bên trên, trở mặt các miếng sườn và nướng thêm 15 phút nữa là vừa tới.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 7

Chúc các bạn thành công!

Sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu cả nhà đều khen
Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản thơm ngon, thịt sườn mềm ngấm đều gia vị chua chua, ngọt ngọt rất đưa cơm trong ngày lạnh.

Sườn xào chua ngọt

Lam Ngọc Dịch từ Dougou
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ sườn