Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt

Ngày 14/07/2016 00:05 AM (GMT+7)

Xôi bọc thịt ngon mềm, hấp dẫn quyện lẫn mùi thơm thanh thanh của lá sen vô cùng thú vị.

Nguyên liệu:

- 250g thịt băm

- 150g gạo nếp; 20g tôm khô; 2 cái nấm đông cô; 2 tép tỏi; 3 củ mã thầy; rau mùi xắt nhỏ

- Gia vị ướp thịt lợn: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; hạt tiêu vừa đủ

Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt - 1

Tham khảo cách làm xôi bọc thịt hấp dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm ít nhất 3-4 tiếng.

Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt - 2

Bước 2: Cho tôm khô, nấm vào nước ngâm mềm, thái nhỏ.

Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt - 3

Tỏi băm nhỏ, củ mã thầy xắt nhỏ.

Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt - 4

Cho thịt lợn vào 1 bát, thêm nấm, tỏi, tôm, củ mã thầy, nước tương, rượu, đường, dầu vừng và hạt tiêu. Trộn đều rồi ướp thịt trong vòng 8-10 phút.

Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt - 5

Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt - 6

Viên thịt thành các viên tròn.

Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt - 7

Bước 3: Gạo ngâm xong, vo lại lần nữa cho sạch, để ráo.

Lăn các viên thịt lên gạo cho gạo bám đều vào thịt rồi cho vào xửng có lót sẵn lá sen rồi hấp khoảng 10 phút hoặc cho đến khi xôi chín.

Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt - 8

Rắc ít rau mùi băm nhỏ lên rồi thưởng thức!

Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt - 9

Xôi bọc thịt hấp lá sen ngon tuyệt - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với xôi bọc thịt hấp lá sen!

Theo Mộc Anh (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày