Xôi hạt sen thơm bùi, ngon miệng cho bữa sáng

Xôi hạt sen thơm ngon, mềm dẻo sẽ giúp bữa sáng thêm chắc dạ.

Nguyên liệu:

- 500gr gạo nếp ngon
- 150gr hạt sen khô
- 2 thìa nhỏ muối

Tham khảo cách làm xôi nếp hạt sen dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Vo gạo nếp và nhặt vỏ hạt nép nếu có, sau đó cho gạo vào một âu phù hợp và ngâm với nước trong thời gian từ 1-2 tiếng.

Bước 2: Cùng lúc đó, rửa hạt sen khô nhiều lần cho sạch rồi chuẩn bị một âu riêng có nước rồi ngâm hạt sen thời gian khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Thời gian sau 1 tiếng, cho hạt sen vào nồi (hoặc nồi áp suất) hầm cho hạt sen được chín mềm.

Bước 4: Khi hạt sen chín đồng thời cũng là lúc ngâm gạo đủ thời gian. Vớt gạo ra, để cho ráo nước. Tiếp theo cho hạt sen đã chín mềm vào trộn cùng gạo và nêm thêm chút muối trắng cho xôi có vị đậm đà.

Tiếp tục, cho gạo vào hạt sen đã trộn lẫn cùng nhau vào xửng hấp.

Bước 5: Hấp với nhiệt lửa to và hấp trong thời gian từ 30-35 phút là xôi chín dẻo, hạt sen bở và nở ra hoà quyện cùng hạt xôi vô cùng thơm ngon.

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách nấu xôi hạt sen thơm ngon!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần