Xôi sầu riêng có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại tuyệt ngon.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr gạo nếp
- 1 lá nếp hoặc lá dứa
- 100gr thịt sầu riêng khoảng 2 múi to
- 30gr đường
- 1 muỗng canh bột dừa (bạn có thể dùng 30ml nước cốt dừa đặc)
- 1/3 muỗng cà phê muối
PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI SẦU RIÊNG
Bước 1: Nếp ngâm nước ấm có pha vài giọt màu vàng mùi sầu riêng. Ngâm ít nhất 3 tiếng. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch.
Bước 2: Nếp cho vào xửng xóc với muối. Nồi nước sôi cho xửng nếp vào hấp 20 phút.
Bước 3: Khi nếp nềm /chín thì cho bột dừa và đường vào sới đều hấp thêm 5 phút.
Bước 4: Cuối cùng cho thịt sầu riêng vào xới tơi hấp thêm 3-4 phút nữa là hoàn tất. Tắt bếp lấy xửng xôi ra.
Xôi sầu riêng cho ra tô/ dĩa, rắc ít dừa non là thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi sầu riêng thơm ngon hấp dẫn này!