Xôi sầu riêng thơm lừng góc bếp, ăn một miếng sẽ nghiền luôn

Ngày 02/07/2017 00:06 AM (GMT+7)

Xôi sầu riêng có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại tuyệt ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr gạo nếp
- 1 lá nếp hoặc lá dứa
- 100gr thịt sầu riêng khoảng 2 múi to
- 30gr đường
- 1 muỗng canh bột dừa (bạn có thể dùng 30ml nước cốt dừa đặc)
- 1/3 muỗng cà phê muối

Xôi sầu riêng thơm lừng góc bếp, ăn một miếng sẽ nghiền luôn - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI SẦU RIÊNG

Bước 1: Nếp ngâm nước ấm có pha vài giọt màu vàng mùi sầu riêng. Ngâm ít nhất 3 tiếng. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch.

Xôi sầu riêng thơm lừng góc bếp, ăn một miếng sẽ nghiền luôn - 2

Bước 2: Nếp cho vào xửng xóc với muối. Nồi nước sôi cho xửng nếp vào hấp 20 phút.

Xôi sầu riêng thơm lừng góc bếp, ăn một miếng sẽ nghiền luôn - 3

Bước 3: Khi nếp nềm /chín thì cho bột dừa và đường vào sới đều hấp thêm 5 phút.

Xôi sầu riêng thơm lừng góc bếp, ăn một miếng sẽ nghiền luôn - 4

Xôi sầu riêng thơm lừng góc bếp, ăn một miếng sẽ nghiền luôn - 5

Bước 4: Cuối cùng cho thịt sầu riêng vào xới tơi hấp thêm 3-4 phút nữa là hoàn tất. Tắt bếp lấy xửng xôi ra.

Xôi sầu riêng thơm lừng góc bếp, ăn một miếng sẽ nghiền luôn - 6

Xôi sầu riêng cho ra tô/ dĩa, rắc ít dừa non là thưởng thức thôi.

Xôi sầu riêng thơm lừng góc bếp, ăn một miếng sẽ nghiền luôn - 7

Xôi sầu riêng thơm lừng góc bếp, ăn một miếng sẽ nghiền luôn - 8

Xôi sầu riêng thơm lừng góc bếp, ăn một miếng sẽ nghiền luôn - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi sầu riêng thơm ngon hấp dẫn này!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng