MC Trần Quang Minh cũng đoán nguyên nhân vợ Xuân Bắc chuẩn bị cho chồng món ăn này.
Những ngày cuối năm vô cùng bận rộn chạy show, những bữa ăn của NSƯT Xuân Bắc cũng không thể đúng giờ. Nhiều hôm gần khuya anh mới về đến nhà và dùng bữa. Mới đây, "cựu Nam Tào" cũng khoe bữa ăn lúc tối muộn của mình được "nóc nhà" để phần.
"Bây giờ mới về đến nhà và ăn cơm tối. Nóc: Anh ăn chưa, có canh măng ngon lắm! Mình: (ngây thơ) Anh chưa, đang đói lắm đây... Chợt phát hiện trong bát canh vợ đã chuẩn bị sẵn. Haiz. Tết nhất đến nơi, đi làm cả ngày, không biết có ẩn ý gì không", Xuân Bắc hài hước chia sẻ.
Xuân Bắc chia sẻ bữa ăn khuya khi về nhà muộn, với món canh được vợ chuẩn bị sẵn.
Trong hình ảnh được nam nghệ sĩ đăng tải, bà xã Xuân Bắc đã phần cho chồng món canh măng nấu với thịt gà, trong đó có một cặp "ngọc kê" (Tinh hoàn gà trống hay còn được gọi là hạt kê gà). Đây là món ăn này rất giàu dinh dưỡng. Đối với nam giới, kê gà còn cung cấp thêm nội tiết nố nam, kích thích tình dục và bổ thận tráng dương.
Dân gian có quan niệm rằng " ăn gì bổ nấy". Yếu sinh lý, tinh trùng thưa thớt thì ăn tinh hoàn động vật. Để tráng dương người ta mách nhau ăn kê gà vì cho rằng đây là món ăn giúp cho cậu nhỏ trở lên "hoành tráng" hơn. Cũng chính vì tác dụng đó nên nhiều người được dịp trêu chọc Xuân Bắc.
"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng, MC Trần Quang Minh trêu chọc "cựu Nam Tào".
Xuân Bắc thấy lo khi vợ bỗng "nho nhã".
"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng bình luận: "Cặp Ngọc Bắc đẹp quá anh ạ. Thông điệp rất rõ ràng: 'Không dùng đến thì luộc'. Thảo nào râu cứ thưa dần..." Nhiều cư dân mạng hài hước cho rằng đã chột dạ khi thấy bình luận của "Giáo sư Xoay". Trong khi Xuân Bắc đáp: "Hay là thế thật. Thường hoa quả là teo xong rụng đúng không Giáo sư?"
MC Trần Quang Minh cũng đoán nguyên nhân vợ Xuân Bắc chuẩn bị cho chồng món ăn này: "Nộp thưởng Tết nhanh không là mai có thêm cặp nữa ông ạ". Xuân Bắc đáp: "Lo lắm". Nam nghệ sĩ bày tỏ thêm với dân mạng: "Lo phết anh em ạ. Hôm nay tự nhiên lại nho nhã thế chứ lị".
Canh măng là món ăn được bà xã Xuân Bắc khá yêu thích. Trên trang cá nhân cô nhiều lần khoe các món ăn với măng, có khi là măng nấu với miến mọc, tốt cho việc giữ dáng.
Về phía Xuân Bắc, thi thoảng anh vẫn chia sẻ những bữa cơm được bà xã để phần. Nam nghệ sĩ bày tỏ: "Ngày xưa mình cứ nghĩ ai đó nói - không có thời gian mà ăn - là nói điêu. Xời, kiểu gì chả có lúc để mà ăn chứ!? Bây giờ thì em tin điều đó là sự thật các bác ạ! Nhiều hôm em xong việc cuối ngày thì quên mất việc đầu ngày là gì và cũng quên luôn mình ăn gì hay chưa!? Bây giờ thì em nhớ rồi - mời gia đình ăn cơm chiều nhé".
Đi làm về muộn, bữa cơm chỉ với những món đơn giản như rau muống luộc, đậu phụ, cá kho cũng khiến anh ấm lòng.
"Bây giờ, bữa trưa của một nghệ sĩ ăn chơi bậc nhất vịnh Bắc Bộ các bác ạ. Anh Tự Long anh thấy thế nào hả anh Công Lý!?", Xuân Bắc hóm hỉnh viết vào một hôm ăn cơm trưa lúc 2h chiều.
Gu ăn uống của Xuân Bắc cũng không cần kỳ, đều là những món quen thuộc.
Có khi về chỉ cần "oánh" một bát cơm nguội đơn giản thế này với anh cũng đã thấy đủ.
Chồng bận công việc nên hậu phương của Xuân Bắc luôn chu toàn những bữa cơm hay cỗ cúng dịp lễ Tết.
Mâm cơm cúng được vợ nam nghệ sĩ chuẩn bị cho Tết ông Công ông Táo vừa qua.
Tham khảo công thức gà nấu măng khô mềm ngon, đậm đà: Nguyên liệu làm măng khô nấu gà - 1kg thịt gà - 300g măng khô - 1 củ gừng đập dập, 1 củ hành thái nhỏ, vài gốc hành - Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn Cách nấu gà kho măng khô Bước 1: Măng khô sơ chế như cách chế biến ở trên. Bước 2: Thịt gà rửa sạch với gừng và muối (hoặc rượu trắng), sau đó rửa sạch với nước. Chặt miếng vừa ăn. Bước 3: Ướp thịt gà với gừng đập dập, hạt nêm, nước mắm, tiêu và đảo đều, ướp 20 - 30 phút. Bước 4: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho măng vào xào, nêm vào xíu bột nêm, bột canh, mì chính (vừa ăn), xào săn lại là được. Bước 5: Phi thơm gừng rồi cho thịt gà đã ướp vào xào, đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại, tiết ra nước thì cho măng đã xào vào xào cùng, đảo đều khoảng 2 - 3 phút nữa thì cho nước lạnh ngập mặt gà và măng. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ liu rui. Hầm gà với măng khô khoảng 30 phút là chín, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho thêm vài cọng hành lá lên trên cho đẹp mắt. Hoàn thành Gà kho măng khô thơm, thịt gà chín mềm, măng khô mềm, ngấm đều gia vị. Khi kho xong múc từng bát riêng. Ăn đến đâu làm nóng đến đấy. Lưu ý khi nấu măng khô - Khâu sơ chế măng khô quan trọng, nhất định phải khử sạch mùi hôi và độc trong măng khô, nếu không ăn dễ gây ngộ độc. - Nên xào măng khô trước khi nấu, ninh để măng được ngấm gia vị. |