Trước đó, Diệp Bảo Ngọc nhiều lần khoe tài làm bánh khiến ai nấy phải xuýt xoa vì trông rất hấp dẫn.
Không chỉ được ngưỡng mộ vì nhan sắc xinh đẹp cùng sự đa tài của mình, thi thoảng "mỹ nhân má lúm" Diệp Bảo Ngọc lại khiến bạn bè, người hâm mộ phải phát thèm khi khoe những món ăn tự tay mình làm. Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, người đẹp Phụ nữ thời đại 2011 lại vào bếp nấu nhiều món ngon cho cậu con trai Kid và chiêu đãi gia đình.
Mới đây, bà mẹ đơn thân khoe một buổi tối nhiều đạm của mình với món cua lông. Cô cho biết lâu lắm mới được ăn cua lông. "Bữa nay mình làm 2 món cua lông xối muối mỡ và cua hấp.Tự làm tự ăn luônn kaka", cựu hot girl thể hiện sự thích thú với thành phẩm của mình.
Diệp Bảo Ngọc khoái chí khoe những con cua lông, cô cho biết lâu lắm mới được ăn. Đây là đặc sản khá đắt đỏ, ược xem là một trong những món ăn thượng hạng của giới nhà giàu.
Cua lông có hai loại phổ biến trên thị trường là cua lông Thượng Hải và cua Hồng Kông. Cua Thượng Hải có giá trị kinh tế cao hơn. Cua nhiều dưỡng chất nhất vào mùa sinh sản khoảng tháng 9 đến tháng 11.
Có nhiều cách chế biến cua lông thơm ngon. Một phần, Diệp Bảo Ngọc đem hấp. Khi hấp, thịt cua được làm chín bằng hơi nước vẫn giữ nguyên được độ ẩm và rất mềm, còn giúp lớp thịt đọng lại nhiều dưỡng chất thiết yếu.
Món thứ 2 cô làm lại khá độc đáo là cua lông xối muối mỡ, giúp cua béo ngậy, vừa giòn tan vừa thơm ngọt rất hấp dẫn.
Đĩa cua lông xối mỡ của chân dài sinh năm 1993 còn có rất nhiều tóp mỡ không chỉ bùi béo mà ăn thêm phần vui miệng.
Nhiều bạn bè đã phải khen ngon quá hay thốt lên "U là trời" trước 2 món cua lông của Diệp Bảo Ngọc. Thậm chí nghệ sĩ Khắc Triệu - chồng Cẩm Vân cũng muốn ăn và hỏi: "Sao không mời cô chú nà!" Cựu hot girl liền ngỏ ý mời luôn vợ chồng tiền bối vào tối hôm sau.
Trước đó, Diệp Bảo Ngọc nhiều lần chứng tỏ sự đảm đang của mình bằng những món ăn tự nấu, tiêu biểu nhất là phở.
Cô thậm chí làm cả bánh phở. Người đẹp thú nhận: "Trước khi làm được bánh phở thì tui cũng đi toi 1 bịch bột và fail đó mọi người".
"Phá lấu homemade by bà Ngọc" được nhiều người khen ngợi. Bản thân nữ diễn viên cũng tự thốt lên "thực sự ngon quá mọi người ơi".
Bánh mì cũng homemade do "bà Ngọc" tự làm luôn, cô tự nhận 3 đầu 6 tay làm hết. Xem thành quả đã biết cô nàng khéo tay thế nào.
Là người miền Nam nhưng Diệp Bảo Ngọc còn biết nấu bún thang - một món ăn đặc sản của ẩm thực miền Bắc, nổi tiếng nhất ở Hà Nội.
Từ mùa dịch, mỹ nhân phát hiện ra mình cũng có nhiều tài lẻ. Dù mỗi lần cô nấu gì là "có 2 cô vú đi theo sau dọn, bị gì bày quá mà".
"Nấu mà có người ăn khen ngon là 1 niềm hạnh phúc. Còn nấu mà không ai ăn thì cũng vẫn hạnh phúc nhé vì ít ra mình vừa dành thời gian cho 1 công việc khiến mình thấy nó không vô bổ. Mặc dù không ai ăn mình cũng muốn trào nước mắt đó", cô dí dỏm.
Người đẹp 9x thể hiện niềm đam mê với việc làm bánh. Cô làm nhiều loại bánh như tiramisu, bánh mì hoa cúc nhân socola tan chảy, bánh bông lan trứng muối... ngon không kém ngoài tiệm.
Bà mẹ đơn thân làm nhiều món ăn vặt cho cậu con trai đáng yêu của mình, khi thì bắp rang bơ homemade, lúc làm bánh flan hay trà sữa trân châu đường đen...
Nữ diễn viên làm những thức uống thơm ngon, tốt cho sức khỏe và việc giữ dáng như sinh tố dâu, sữa đậu xanh mix hạt sen...
Tham khảo cách làm cua lông hấp bia giữ trọn vị ngon ngọt: Nguyên liệu 1 kg cua lông Thượng Hải 1- 2 lon bia Gia vị: chanh, muối, ớt, tiêu, rau răm (ăn kèm)… Cách làm cua lông hấp bia Cua lông mua về làm sạch. Rửa cua nhiều lần để sạch bụi bẩn bám trên cua. Cho cua lông vào khay hấp, đổ bia vào nồi hấp. Đun 20 phút là cua chín. Lưu ý: Khi đặt cua vào nồi bạn nên lưu ý để cua nằm ngửa để phần gạch cua không bị chảy ra ngoài. Cua lông hấp bia là món ăn đơn giản nhưng ngon nhất của loài cua này. Hấp giúp cho phần thịt và gạch béo gây của cua lông giữ nguyên được vị ngọt đặc trưng của nó. Cua lông hấp được bày ra đĩa ăn kèm muối tiêu chanh và rau răm. Chúc các bạn thành công! |