Bữa trưa của MC Vân Hugo được bạn bè khen "đủ màu sắc hấp dẫn và siêu dinh dưỡng".
Sau khi tái hôn với ông xã doanh nhân Đặng Hùng Cường, MC Vân Hugo hưởng những ngày hạnh phúc tại ngôi biệt thự xa hoa gần 200m2 tại TP.HCM. Cô rất biết vun vén tổ ấm, đặc biệt có tài nấu ăn ngon khiến chồng con mê mệt.
Nữ MC từng chia sẻ: "Tôi học được nhiều từ việc nấu ăn, khi mình nấu ăn bằng sự tập trung tỉ mẩn và với cả trái tim, món ăn tự nhiên sẽ ngon khó cưỡng. Nấu ăn là cả một nghệ thuật, mà mỗi ngày này, mình lại là một nghệ sĩ thực thụ trong căn bếp nhỏ xinh với những tác phẩm tự thân". Mới đây, bà mẹ 2 con khoe bữa trưa chay mộc mạc nhưng lại khiến nhiều bạn bè thích thú.
Trong biệt thự rộng rãi ở Sài Gòn, góc bếp xinh xắn là nơi MC Vân Hugo chăm chút cho các bữa ăn cùng ông xã và các con.
Bữa trưa chay vừa được cô chia sẻ với các loại rau củ quả luộc, canh rau muống, đặc biệt là món đậu kho nấm đậm đà. Được hỏi xin công thức, nữ MC cho biết chỉ cần dim đậu với nấm và xì dầu thôi. Bữa cơm của Vân Hugo được bạn bè khen "đủ màu sắc hấp dẫn và siêu dinh dưỡng", còn cô hài lòng vì "nhẹ cái bụng".
Trước đó, Vân Hugo khoe một món ăn mang phong cách phương Tây. Đó là tôm rim bơ tỏi kiểu Tây Ban Nha. Cô cho hay, thời tiết mát mẻ một chút "ăn đúng là hết nước chấm".
Có thể nói, niềm đam mê của nữ MC này là được vào bếp. Cô từng thổ lộ: "Hoá ra hạnh phúc có thể chỉ là một buổi chiều muộn, một người thì nấu cơm, một người thì cắt tóc cho con, bọn trẻ đi đạp xe về rồi ngồi quây tròn xem hoạt hình, ngoài trời thì mưa nhè nhẹ, trong bếp thì khói bay bay, các món ăn nóng hổi thơm thơm, thế đấy".
Cô thổ lộ rằng: "Tôi rất thích ăn canh. Các món canh trên đời: Canh cua, canh thịt, canh cá, canh rau, canh gà, canh nấm, canh hải sản, tomyum, kimchi, miso... Cứ canh là tôi thích ăn, và tôi thích nấu cho những người tôi yêu thương... Tôi muốn những ai đã ăn canh tôi nấu, sẽ không bao giờ quên vị của nó".
Đôi khi chỉ là món ăn giản dị, đậm chất chân quê cũng khiến nữ MC hào hứng: "Con tôm nấu với quả bầu. Thêm vài cọng miến gật đầu ok".
Một bữa, cô chào đón bố mẹ ruột vào Sài Gòn với thực đơn bổ dưỡng: Gà hầm hạt sen, canh bầu thịt bằm, dưa nấu sườn, cá hồi sốt cà chua, bắp cải luộc, cá nướng giòn và bò xào rau răm.
Có hôm, nhớ Hà Nội quá nên Vân Hugo ra tay nấu bún măng gà. Bún được cô sử dụng là bún gạo lứt càng làm món ăn thêm "healthy".
Nồi bún mọc "full topping" nhìn đã thấy hấp dẫn do nữ MC thực hiện. Trong đó có nhiều loại nấm, khiến món ăn thơm nức nở.
Người dẫn chương trình "Vui cùng Hugo" một thời khoái chí với món mực hấp mực xào mực nấu canh kim chi và khoái chí bày tỏ rằng: "Ngon lả đi".
Bà mẹ 2 con thực hiện súp gà ngô nấm hạt sen, cô cho biết "nấu 1 nồi ăn cả ngày". Nữ MC hướng dẫn cách làm: Luộc gà làm nước súp rồi xé chỉ, thêm ngô nấm hạt sen giò thái nhỏ, lấy lòng trắng trứng gà và hoà bột bắp vào nước cho sánh súp, cho mùi và hạt tiêu vào là "măm" thôi!
Không chỉ khiến chồng con "ghiền", Vân Hugo cũng từng được nhiều bạn bè khen tài nấu ăn. Cô nấu cho bạn bát mì và hé lộ: "Mê mì tui nấu thế kia cơ mà, ăn không còn 1 giọt".
Tham khảo cách làm đậu hũ kho nấm rơm bắt cơm: Nguyên liệu 300g nấm rơm ½ thìa ớt bột ½ củ hành tây thái hạt lựu 1/ thìa muối nhỏ ½ thìa canh nước tương chay 1 thìa canh mật ong Hành, gừng, tỏi bằm nhỏ Cách thực hiện Nấm rơm rửa sạch, để ráo và cho ra đĩa nên chọn những nấm còn tươi, không bị dập nát. Cho một chút dầu vào chảo phi thơm hành tím, tỏi và gừng đã bằm sẵn. Tiếp theo cho nước tương, ớt bột, hạt nêm chay, nấm rơm vào kho trong lửa nhỏ khoảng 5 – 7 phút. Bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng sẽ là một trong những món ăn tuyệt. |