14 năm lặn lội "tìm con", Mẹ Sài Gòn U50 9 lần chuyển phôi mới có được em bé

Hồng Nhung Ngày 17/03/2022 06:55 AM (GMT+7)

14 năm trên hành trình tìm kiếm con, anh A. và chị L. đã từng buông xuôi và nghĩ mình không thể có con sau 3 lần IVF, 8 lần chuyển phôi thất bại.

12 ngày qua, mỗi khi nhìn thấy con trai ngủ ngon, chị L. lại mỉm cười hạnh phúc bởi giấc mơ mà chị hằng ao ước 14 năm qua đã trở thành hiện thực. 14 năm với biết bao khó nhọc, với bao giọt nước mắt, niềm hy vọng rồi lại thất vọng, cuối cùng ông trời cũng không phụ lòng người, cho vợ chồng chị tìm thấy “ánh sáng phía cuối con đường hầm”.  

14 năm lặn lội amp;#34;tìm conamp;#34;, Mẹ Sài Gòn U50 9 lần chuyển phôi mới có được em bé - 1

Con trai chị L. và anh A. sau 14 năm mong ngóng.

“Thôi chắc không được rồi em ơi, con là do duyên số”

Chị L. và anh A kết hôn vào năm 2008, khi ấy chị 28 tuổi còn anh đã 32. 2 năm sau khi kết hôn anh chị thả suốt nhưng chờ mãi không có tin vui. Đến năm 2010, vợ chồng chị quyết định đi khám mới biết ly do buồng trứng đa nang không phóng noãn.

Vậy là vợ chồng chị quyết định nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản IVF. Chị L kể, chu kỳ IVF lần 1 của chị có đến 28 phôi ngày 3. Chị chuyển phôi 3 lần, mỗi lần 2 phôi nhưng đều không thành công. Hai vợ chồng chị đã rất buồn bởi mỗi lần hy vọng bao nhiêu lại thất vọng bấy nhiêu nên quyết định ngừng không chuyển phôi nữa dù còn 22 phôi đang trữ.

Vì 2 vợ chồng hiếm muộn con, nhờ đến y học hiện đại cũng không thành công nên anh chị lại tìm đến đông y. Hễ nghe thấy ở đâu có thầy nào chữa hiếm muộn giỏi là vợ chồng chị lại đưa nhau đi đến đó. Đà Lạt, Lâm đồng, trong rừng, các con hẻm, thậm chí vào cả vùng dân tộc, ai mách gì vợ chồng chị cũng đi nhưng mà vẫn không thấy con đâu.

“Ông xã mình mê có em bé lắm, có đợt đi ông thầy nói hay quá nên mê bị gạt mấy chục triệu. Riêng tiền đi chữa thuốc Nam, thuốc Bắc của vợ chồng mình cũng đủ tiền thụ tinh trong ống nghiệm luôn. Vợ chồng mình đi suốt đến năm 2015-2016 mới ngưng. Hồi cưới mình có 40kg thôi mà uống thuốc Nam, thuốc Bắc lên 52kg”, chị L. chia sẻ.

14 năm lặn lội amp;#34;tìm conamp;#34;, Mẹ Sài Gòn U50 9 lần chuyển phôi mới có được em bé - 2

Vợ chồng chị chuyển phôi 8 lần không thành công nên đã nhiều lần nghĩ buông bỏ.

Hy vọng bao nhiêu rồi lại thất vọng, đã có những lúc anh chị muốn buông xuôi nhưng niềm khao khát có được con, đặc biệt mỗi lần nhìn thấy những em bé đáng yêu vợ chồng chị lại không cầm được lòng. Năm 2019, sau khi được một người thân giới thiệu bác sĩ Thân Trọng Thạch, vợ chồng chị quyết định trao gửi niềm tin, niềm hy vọng một lần nữa.

“Vợ chồng mình gặp bác, bác khuyên nên nuôi phôi ngày 5 số phôi còn lại rồi chuyển tiếp, nếu không được bác sĩ làm lại cho”. 22 phôi ngày 3 còn lại nuôi lên ngày 5 chỉ còn đúng 1 phôi loại trung bình và mình chuyển phôi lần 4 vẫn thất bại. Năm 2020, vợ chồng mình bắt đầu nhờ bác Thạch làm IVF lần 2”, chị L. cho biết.

Nói đến đây, chị L. tâm sự, thời điểm làm IVF lần 2, chị đã 40 tuổi và sau khi chọc trứng tạo phôi được 8 phôi ngày 5. Lần đầu chuyển phôi, chị đã thành công ngay. Khi biết có thai vợ chồng chị hạnh phúc vỡ òa vì sau gần 10 năm ngừng, anh chị đã tìm được con yêu. Thế nhưng ông trời thật khéo trêu ngươi, niềm vui ấy của vợ chồng chị chỉ vỏn vẹn đến tuần thứ 9 thai kỳ. Ngày nhận tin thai ngừng phát triển và sảy thai tự nhiên, lòng chị đau như cắt.

“Sau đó bác sĩ động viên vợ chồng mình tiếp tục chuyển phôi, mình chuyển 3 lần nữa nhưng không đạt được kết quả. Hai vợ chồng thất vọng lắm nên nói với bác rằng chắc vợ chồng mình buông bỏ, con chắc duyên số do trời định.

Sau đó, bác có nhắn tin động viên vợ chồng mình, nếu bây giờ không cố gắng thêm lần nữa sợ rằng tuổi tác không cho phép mình làm tiếp. Vợ chồng mình rất đắn đo vì chi phí làm rất cao. Mình về bàn với ông xã, anh bảo chắc không được đâu nhưng thấy mình buồn quá nên thôi cố gắng cho mình làm lần nữa, cho mình toại nguyện, vui. Vậy là vợ chồng mình quyết định phó thác cho bác thêm một lần nữa”, chị L. mỉm cười nhớ lại.

14 năm lặn lội amp;#34;tìm conamp;#34;, Mẹ Sài Gòn U50 9 lần chuyển phôi mới có được em bé - 3

Lần IVF thứ 3 và lần chuyển phôi thứ 9 của chị thành công.

Lần IVF thứ 3 này chị được 12 phôi N5. Sau khi sinh thiết được 4 phôi thì có 2 phôi bất thường NST 21 và 2 phôi bình thường, chị được chuyển một phôi sau đó và có thai ngay lần chuyển phôi sinh thiết này.

“Ngày thử beta tới, mình thử que không lên nên đêm đó khóc quá trời. Hôm sau, mình nghĩ đi thử beta cho vui chứ biết không có con rồi nào ngờ sau khi thử xong gửi bác Thạch, bác nhắn tin chúc mừng liền. Cảm xúc 2 vợ chồng mình lúc đó rất sung sướng, vui mừng vì không ngờ có em bé như ngày hôm nay. Chồng mình vui không có từ nào có thể diễn tả được”, chị L. cho hay.

Hạnh phúc vỡ òa khi chào đón con yêu

Nhờ sinh thiết chọn phôi NST bình thường nên thai kỳ của chị L. cũng an tâm phần nào. Hơn nữa khi thai được 12 tuần, chị làm tất cả các xét nghiệm đầy đủ nên không lo lắng nhiều trong thai kỳ.

Lo lắng lớn nhất của chị là mang bầu trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên chị luôn cố gắng để đảm bảo an toàn nhất cho 2 mẹ con. Vì khó khăn lắm mới có được con nên trong thai kỳ chị được ông xã và gia đình vô cùng yêu thương chăm sóc. Ông xã chị lo từ A-Z, chị không phải làm gì hết, chỉ việc nghỉ ngơi để 2 mẹ con khỏe mạnh.

Chị sinh bé ở tuần thứ 38 bằng phương pháp sinh mổ. Đi sinh mùa COVID-19, ông xã không được vào cùng nhưng khi nghe thấy tiếng con khóc chào đời, chị thở phào nhẹ nhõm, mọi lo lắng chợt tan biến hết. Cuối cùng sau bao khó khăn vợ chồng chị đã đón được con yêu về nhà. “Lần đầu tiên thấy con mình vui mừng khóc không ra nước mắt luôn”, chị L. rưng rưng.

14 năm lặn lội amp;#34;tìm conamp;#34;, Mẹ Sài Gòn U50 9 lần chuyển phôi mới có được em bé - 4

Chị sinh con bằng phương pháp sinh mổ vào đầu tháng 3.

Làm mẹ lần đầu ở tuổi 42, chị L. gặp khá nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. May mắn chị có chị dâu phụ chăm bé và giúp đỡ nên cũng đỡ vất vả phần nào.

“Vợ chồng mình có em bé cũng nhờ bác Thạch vì 2 vợ chồng tính buông bỏ rồi nên các cặp vợ chồng có hoàn cảnh giống như mình hãy cố gắng có động lực, tư tưởng thoải mái thì con yêu sẽ về”, chị L. nhắn nhủ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/14-nam-lan-loi-tim-con-me-sai-gon-u50-9-lan-chuyen...

7 năm kiệt quệ tìm con, ngày đi đẻ mẹ Hà Nội lại không thể nghe tiếng bé khóc
7 năm trên hành trình tìm con, bao nhiêu tiền bạc của vợ chồng chị Thảo vay mượn đổ xuống sông xuống bể. Vợ chồng chị đi tìm con với bao hy vọng rồi...

9 tháng 10 ngày khổ tận cam lai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai