9X có bầu khi chồng đi bộ đội, con chào đời cả nhà cười: "Không cần xét nghiệm ADN"

Minh An Ngày 30/04/2022 12:06 PM (GMT+7)

Khi đi sinh mà ông xã không xin nghỉ để về, Hồng Lê đã nghĩ mình sẽ ly hôn.

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 128 là mẹ bỉm tên Hồng Lê (28 tuổi). Cô có hai con 17 tháng và 4 tháng tuổi. Mang bầu và sinh nở trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hồng Lê đã có những trải nghiệm khó quên. 

9X có bầu khi chồng đi bộ đội, con chào đời cả nhà cười: amp;#34;Không cần xét nghiệm ADNamp;#34; - 1

Hồng Lê có hai con, một bé 17 tháng tuổi và một bé 4 tháng tuổi.

Mẹ bỉm cho biết mình phát hiện mang thai khi còn chưa làm đám cưới và người yêu đang đi nghĩa vụ quân sự. Cô kể lại: "Hôm đó em có lịch đi mổ răng khôn và triệt lông nhưng không hiểu sao em cứ có linh tính là phải thử thai trước vì hai việc đó đều nguy hiểm nếu mình có em bé. Vậy là em mua que thử thai rồi vào nhà vệ sinh của spa để thử và kết quả là hai vạch thật. E rất hoang mang và quyết định đi về, không làm đẹp nữa. Về nhà em gọi điện báo tin với chồng và cả hai cùng đơ luôn". 

Sau khi báo tin cho gia đình, Hồng Lê và chồng quyết định giữ bé lại nhưng chưa thể làm đám cưới do dịch bệnh và chồng đang không ở nhà. Cũng vì hai lý do đó mà suốt thời gian mang thai, cô luôn cảm thấy buồn, tủi thân. 

9X có bầu khi chồng đi bộ đội, con chào đời cả nhà cười: amp;#34;Không cần xét nghiệm ADNamp;#34; - 3

Mang bầu đúng thời điểm dịch bệnh, chồng lại xa nhà là trải nghiệm khó khăn với Hồng Lê.

"Không chỉ buồn vì chồng xa nhà, mang bầu chỉ có một mình mà em còn có thêm áp lực kinh tế. Lúc đó em mới vừa nghỉ việc văn phòng để về mở tiệm làm móng, kinh doanh riêng. Tiệm mở chưa được bao lâu thì dịch bệnh bùng phát, giãn cách xã hội nên không làm ăn được, lỗ hết vốn. Cuộc sống của em lúc đó phụ thuộc vào mẹ chồng nên bà rất bận rộn, bố mẹ em thì ở quê không lên được nên cả thai kỳ em chỉ một mình, không được chăm bẵm như người khác. Từ lúc mang bầu đến 8 tháng, tuần nào em cũng đi xe máy khoảng 50km để xuống chỗ chồng đóng quân để gặp anh. Động lực của em lúc đó là phải xuống để con trong bụng có thể nghe giọng cha", Hồng Lê tâm sự. 

Xa chồng suốt 9 tháng mang thai, Hồng Lê đã rất mong mỏi đến ngày sinh sẽ có anh đồng hành. Cô đã "nhắn nhủ" trước với người quản lý của anh và nhận được cái gật đầu đồng ý cho anh về khi cô sinh nở. Mẹ bầu cũng đặt trước phòng sinh gia đình để chờ chồng được chứng kiến cảnh con chào đời. Vậy nhưng đến ngày Hồng Lê đi sinh thì ông xã lại... không về. 

9X có bầu khi chồng đi bộ đội, con chào đời cả nhà cười: amp;#34;Không cần xét nghiệm ADNamp;#34; - 4

Mỗi lần đi đẻ, Hồng Lê đều nghĩ mình sẽ... ly hôn với chồng.

"Khi có dấu hiệu sinh là em đã nhắn cho ông xã nhưng anh ấy không xin về. Lý do là vì anh ấy muốn giữ kỉ luật và không muốn làm phiền người ta. Em đã rất bực bội nên từ lúc em có dấu hiệu đến khi sinh là hơn 1 ngày, em cứ nằm cãi nhau với chồng mà quên cả đau luôn. Thật sự lúc đó em rất tủi thân và đã nghĩ là đẻ xong mình sẽ bỏ chồng, dù biết là bố mẹ sẽ buồn lắm", Hồng Lê nhớ lại. 

Tuy có suy nghĩ như vậy nhưng đến lúc chuyển dạ đau đớn nhất, vật vã không chịu nổi thì Hồng Lê lại lấy điện thoại để gọi cho chồng. Được nhìn thấy anh lo lắng, nghe những lời động viên từ chồng, Hồng Lê cảm thấy có thêm động lực để sinh nở. Giây phút con chào đời, cô vỡ òa hạnh phúc và cảm thấy mọi tủi thân, khó khăn trong thai kỳ đã được đền đáp xứng đáng. 

"Em chuẩn bị tinh thần là con sinh ra sẽ nhăn nheo, tím tím và dơ vì máu vs gây. Vậy nhưng bé lại rất hồng hào, căng bóng. Thật sự bé đẹp ngoài sức mong đợi của em luôn nên em vui lắm", bà mẹ trẻ tự hào khoe. 

3 ngày sau khi con chào đời, chồng Hồng Lê mới được về thăm nhưng nhìn anh chỉ bế con một lát, cô lại suy nghĩ có khi nào anh không yêu thương con nhiều. "Vậy nhưng em nhầm rồi, giờ thì anh ấy cái gì cũng ưu tiên cho con trước tiên, con là số một. Em nghĩ là do bé giống anh ấy quá, thật sự mọi người bảo chồng mà đi bộ đội, vợ ở nhà có bầu thì không biết phải con chồng không. Vậy nhưng đẻ ra nhìn bé giống hệt bố thế ai cũng trêu là khỏi đi xét nghiệm ADN, nhìn như bản sao thế đi xét nghiệm bác sĩ lại mắng cho", Hồng Lê nói. 

9X có bầu khi chồng đi bộ đội, con chào đời cả nhà cười: amp;#34;Không cần xét nghiệm ADNamp;#34; - 5

Ông xã hết sức cưng nựng, chăm chút các con.

Đến khi Hồng Lê mang bầu bé thứ 2 thì ông xã đã xuất ngũ. Thời gian đầu anh cũng rất chăm chút, bù đắp cho cô. Vậy nhưng sau đó dần dần thấy mẹ bầu khỏe mạnh, thoải mái nên ông xã lại đặt tâm tư vào những chuyện khác, ít để ý đến cô hơn. Vậy mà mẹ bầu 9X lại thấy ấm ức, tủi thân. Thậm chí đến tận khi hai vợ chồng vào phòng sinh vẫn còn cãi nhau qua lại khiến bác sĩ phải can ngăn. 

Tuy vậy, sau khi chứng kiến vợ sinh nở, ông xã Hồng Lê thấu hiểu những nỗi vất vả của cô hơn và từ đó nhường nhịn, chăm lo cho vợ nhiều hơn. Đến nay, hai vợ chồng đang có cuộc sống hạnh phúc, cùng nhau chăm sóc cho hai con. 

9X có bầu khi chồng đi bộ đội, con chào đời cả nhà cười: amp;#34;Không cần xét nghiệm ADNamp;#34; - 6

Nhìn hai con khỏe mạnh lớn lên từng ngày, Hồng Lê cảm thấy cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-co-bau-khi-chong-di-bo-doi-con-chao-doi-ca-nha-...

Vợ đẹp bầu tháng cuối, nam ca sĩ Việt vẫn hừng hực yêu, kết quả làm vợ sinh sớm
Đăng Khôi đã rất bối rối và cho rằng mình "gây chuyện" khi vợ đột nhiên vỡ ối sớm hơn 2 tuần so với ngày dự sinh.

Câu chuyện đi đẻ

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa