Nhờ mẹ chăm sóc vợ bầu, người chồng hối hận khi vô tình nghe cuộc nói chuyện của mẹ và vợ

Chương Ngọc - Ngày 16/12/2023 18:00 PM (GMT+7)

Người chồng đã bất ngờ nghe được cuộc trò chuyện giữa hai mẹ chồng nàng dâu.

Cô Đinh Tuyết, đến từ tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) đã từng nghĩ rằng mình là người phụ nữ rất may mắn khi có chồng và mẹ chồng đều rất tuyệt vời. Trong 3 năm kết hôn, chồng cô Đinh Tuyết luôn yêu chiều và hỗ trợ vợ hết lòng.

Cặp đôi sống trong thành phố còn bố mẹ chồng cô thì ở ngoại thành. Những lúc có thời gian vào cuối tuần, vợ chồng cô Đinh Tuyết sẽ về thăm cha mẹ. Mỗi lần như vậy, mẹ chồng cô Đinh Tuyết đều nấu nhiều món ngon để chiêu đãi cặp đôi. Không khí gia đình rất hòa nhã, không có mâu thuẫn.

Tuy nhiên, khi cô Đinh Tuyết mang thai thì sự yên ổn ấy đã không còn. Vì 3 tháng đầu mang thai rất quan trọng, cần hạn chế lao động nặng và bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý nên cặp đôi đã mời mẹ chồng lên ở cùng một thời gian, hỗ trợ cô Đinh Tuyết nhiều hơn. Những tưởng việc sống chung với mẹ chồng sẽ không mấy khó khăn nhưng cô Đinh Tuyết đã lầm.

Mẹ chồng không muốn chăm sóc con dâu mang bầu. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng không muốn chăm sóc con dâu mang bầu. (Ảnh minh họa)

Những ngày sống chung, mẹ chồng Đinh Tuyết nấu ăn rất đạm bạc, khi nào chồng cô về ăn cơm thì bà mới nấu những món ngon. Ban đầu bà có làm việc nhà phụ giúp vợ chồng con trai nhưng về sau bà hạn chế làm, để cô Đinh Tuyết tự lo liệu mọi thứ.

Vì không muốn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu căng thẳng nên cô Đinh Tuyết không hề kể lại những chuyện này cho chồng nghe. Rồi vào một ngày, được hôm tan làm sớm, chồng cô Đinh Tuyết trở về mua rất nhiều đồ ăn nhưng khi đến cửa nhà, anh nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ mình và vợ.

Mẹ anh yêu cầu con dâu phải đưa số tiền 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng), nếu muốn bà chăm sóc cô trong thời gian mang thai. Đây là số tiền bà xứng đáng được nhận vì bà phải mất công mất sức rất nhiều. Nếu con dâu không đưa, bà sẽ không làm gì cả. Lúc này cả Đinh Tuyết lẫn người chồng đứng ngoài cửa đều bất ngờ và bàng hoàng.

Cuộc trò chuyện giữa mẹ chồng nàng dâu đã giúp cởi bỏ khúc mắc. (Ảnh minh họa)

Cuộc trò chuyện giữa mẹ chồng nàng dâu đã giúp cởi bỏ khúc mắc. (Ảnh minh họa)

Cô Đinh Tuyết đã hiểu được lý do vì sao mẹ chồng lại tỏ ra lạnh nhạt với mình như vậy còn người chồng cảm thấy hối hận khi đã không lo nghĩ được chu toàn mọi chuyện. Đáng lẽ anh nên là người chủ động lo lắng và quan tâm đến vợ nhiều hơn. Ngoài ra, anh cũng cần hiểu ý tứ của mẹ đẻ để tránh mẹ chồng, nàng dâu xung đột. Cuối cùng, vợ chồng cô Đinh Tuyết đã gửi mẹ chồng số tiền đó dù quyết định của họ đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Có ý kiến cho rằng mẹ chồng cô Đinh Tuyết quá tính toán, chăm sóc con dâu và cháu nội tương lai là những việc làm bình thường, ai cũng như vậy. Việc đòi hỏi tiền bạc là không thể chấp nhận được. Số khác thì cho rằng, vợ chồng cô Đinh Tuyết nên tự chăm sóc nhau, khi đã phụ thuộc vào người mẹ thì cần đền đáp bà xứng đáng, đó là điều hoàn toàn hợp lý. 

Nhờ mẹ chăm sóc vợ bầu, người chồng hối hận khi vô tình nghe cuộc nói chuyện của mẹ và vợ - 3

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu