Báo tin mang thai chồng sắp cưới tặng nửa tỷ, đang lâng lâng tôi chết đứng trước tin nhắn sau đó 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 07/01/2023 00:00 AM (GMT+7)

Nhận được kết quả chính xác, tôi muốn đợi H. đi công tác nước ngoài về mà không cầm lòng được, vội vàng nhắn tin báo tin mừng cho anh luôn.

Nghe audio
0:00
0:00

Buổi sáng thấy hai vạch đỏ chót trên chiếc que thử thai, đợi tới giờ làm việc của phòng khám, tôi vội vàng đi siêu âm kiểm tra. Em bé của tôi có các chỉ số rất tốt, đã làm tổ yên ổn trong tử cung. Nhìn hình ảnh con trên phiếu siêu âm thai, tôi bật khóc vì xúc động. Đây là kết tinh tình yêu của tôi và H.

Chúng tôi yêu nhau hơn một năm nay và xác định nghiêm túc muốn tiến đến hôn nhân. H. thường nói về ngôi nhà và những đứa trẻ khiến tôi hạnh phúc lắm. Tôi coi anh là chồng sắp cưới. 

Nhận được kết quả chính xác, tôi muốn đợi H. đi công tác nước ngoài về mà không cầm lòng được, vội vàng nhắn tin báo tin mừng cho anh luôn. Chắc chắn H. sẽ vui lắm. 

Nhìn hình ảnh con trên phiếu siêu âm thai, tôi bật khóc vì xúc động. (Ảnh minh họa)

Nhìn hình ảnh con trên phiếu siêu âm thai, tôi bật khóc vì xúc động. (Ảnh minh họa)

15 phút sau khi nhắn tin, tài khoản ngân hàng của tôi bỗng báo biến động số dư. Kiểm tra, tôi giật mình khi thấy H. vừa chuyển khoản cho mình hẳn 500 triệu đồng. Tôi bật cười trước sự thực tế của anh, đồng thời cũng lâng lâng hạnh phúc vì bố của con tôi vô cùng chào đón em bé. H. lại rất có tiềm lực kinh tế, có thể cho con chúng tôi một tương lai tốt đẹp.

Nhưng tin nhắn được gửi ngay sau hành động chuyển khoản lại khiến tôi phải rụng rời chân tay:

"Nói thật với em là anh sang thăm vợ con bên này chứ không phải đi công tác. Vợ con anh đã định cư ở đây, công việc của anh trong nước còn lâu mới kết thúc, bởi vậy em hãy làm phòng nhì của anh nhé. Anh sẽ chăm lo cho hai mẹ con đầy đủ. Tình cảm anh dành cho em là thật lòng. Kể cả sau này chuyển về bên này làm việc thì anh vẫn thường xuyên về nước công tác, sẽ không bỏ bê em và con đâu".

Sau đó tôi gọi thế nào H. cũng không nghe máy. Anh ta gửi cho tôi những bằng chứng về cuộc hôn nhân đang có, song song với đó là khẳng định có tình cảm thật lòng với tôi, sẽ không bao giờ bỏ rơi hai mẹ con tôi. Rồi H. nói tôi cứ tĩnh tâm suy nghĩ, khi nào anh ta về nước sẽ nói chuyện nghiêm túc. 

Tôi mất ăn mất ngủ mấy ngày trời, suy sụp đau khổ. Cuối cùng tôi đưa ra quyết định. Tôi có thể ngu ngốc bị lừa tình nhưng sẽ không bao giờ vô liêm sỉ đến mức trở thành phòng nhì của một người đàn ông đã có vợ chính thức. 

Tôi quyết định sẽ cắt đứt mọi liên lạc với H. rồi tự mình sinh con, làm mẹ đơn thân. Nhưng tôi vẫn thấy rất lo lắng và bất an. Có lẽ vấn đề này hơi ngoài lề nhưng tôi muốn hỏi các chị em từng rơi vào hoàn cảnh như tôi, làm sao có thể vượt qua được? Thời điểm mang bầu, sinh con và chăm sóc con nhỏ đầy khó khăn, làm sao để mẹ đơn thân có thể làm tốt? 

Tin nhắn được gửi ngay sau hành động chuyển khoản lại khiến tôi phải rụng rời chân tay. (Ảnh minh họa)

Tin nhắn được gửi ngay sau hành động chuyển khoản lại khiến tôi phải rụng rời chân tay. (Ảnh minh họa)

Cách giảm căng thẳng cho mẹ bầu đơn thân khi phải nuôi con một mình

Một mình nuôi con không phải là điều đơn giản. Khi thiếu đi sự hỗ trợ của một trong hai người cha hoặc mẹ, trọng trách nuôi con ngày càng trở nên to lớn và vất vả hơn. Cha mẹ đơn thân phải một mình lo toan tất cả mọi vấn đề phát sinh trong cuộc sống hàng ngày của trẻ và phải đảm nhận công việc chăm sóc trẻ hàng ngày mà không có sự hỗ trợ từ người bạn đời.

Nuôi con một mình có thể gây ra nhiều áp lực, căng thẳng và mệt mỏi, thậm chí dẫn đến trầm cảm. Để giảm đi áp lực, cha mẹ đơn thân nuôi con một mình có thể tham khảo những cách thức sau đây:

- Tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ em uy tín hoặc nhờ người thân chăm trẻ: Nếu quá bận bịu với công việc, cha mẹ đơn thân nên tìm một nơi giữ trẻ, hoặc tìm một người đáng tin cậy để hỗ trợ trông nom và chăm sóc bé. Tuy nhiên, nên thận trọng khi lựa chọn địa điểm và dịch vụ giữ trẻ, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

- Đừng cảm thấy mặc cảm: Nuôi con một mình là một điều bất đắc dĩ chứ không phải là tội lỗi của cha mẹ. Do đó, nếu phải một mình nuôi con, bạn đừng đổ lỗi cho bản thân.

- Dành thời gian chăm sóc cho bản thân: Cha mẹ đơn thân ngoài bổn phận chăm sóc cho con thì cũng nên dành thời gian tự chăm sóc cho bản thân mình, chẳng hạn như tập thể dục đều đặn hàng ngày, ăn uống đầy đủ và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Nếu không thể chăm con cả ngày, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè hoặc những nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ.

- Luôn giữ tinh thần lạc quan: Nếu phải nuôi con một mình, cha mẹ đơn thân nên giữ tinh thần lạc quan và sẵn sàng đối phó với mọi thử thách hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên thành thật với cha mẹ và người thân, bạn bè về những khó khăn đang gặp phải và đừng ngại ngần, xấu hổ khi phải xin sự giúp đỡ nếu cần. 

Báo tin mang thai chồng sắp cưới tặng nửa tỷ, đang lâng lâng tôi chết đứng trước tin nhắn sau đó  - 3

Vui sướng được mẹ chồng lên chăm ở cữ, nhìn bộ dạng bà xuất hiện tôi tái mặt bảo về luôn 
Chồng đi đón bà ở bến xe. Khi cửa vừa mở, mẹ chồng xuất hiện, nhìn bộ dạng của bà mà tôi hóa đá không thể tin nổi.

Tâm sự bà bầu

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu