Bầu hơn 4 tháng mới biết, mẹ đau đớn sinh con dị tật vì lỡ làm "chuyện cấm"

Ngọc Linh Ngày 24/11/2020 09:44 AM (GMT+7)

Do phát hiện muộn nên bà mẹ này đã phạm phải những điều cấm kị khi mang thai 3 tháng đầu.

3 tháng đầu thai kỳ, khi thai nhi bắt đầu hình thành là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, việc phát hiện mang thai sớm là rất cần thiết để mẹ có thể kiêng cữ, đảm bảo an toàn cho con. Như bà mẹ dưới đây chỉ vì phát hiện “tin vui” muộn mà đã phải hối hận khi sinh con.

Tiểu Đào (28 tuổi, sống tại Tây An, Trung Quốc) kết hôn đã 2 năm nhưng vẫn chưa có kế hoạch sinh con vì công việc bận rộn. Chu kỳ kinh nguyệt của cô vốn cũng thất thường nên cô cũng không quá chú ý. Cho đến một khoảng thời gian Tiểu Đào bỗng thấy hay bị buồn nôn, mệt mỏi nên đi bệnh viện khám. Lúc này các bác sĩ mới cho biết cô đã mang thai được hơn 4 tháng và trách Tiểu Đào sao lại không chú ý và đi khám muộn như vậy. 

Bầu hơn 4 tháng mới biết, mẹ đau đớn sinh con dị tật vì lỡ làm amp;#34;chuyện cấmamp;#34; - 1

Vì bận rộn công việc, không để ý cơ thể nên khi Tiểu Đào phát hiện mang bầu đã hơn 4 tháng.

Đến tuần thứ 18 của thai kỳ, kết quả siêu âm càng khiến vợ chồng Tiểu Đào hoang mang hơn vì em bé không lành lặn, có khả năng dị tật mất một bên tay. Vợ chồng cô đã đi đến 2 cơ sở khám thai khác nhưng kết quả vẫn không thay đổi. Dù vậy vì em bé đã đạp rất mạnh và cũng khá lớn nên cặp đôi quyết tâm giữ lại thai và luôn hy vọng kết quả khám có nhầm lẫn. 

Khi bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân nghi ngờ gây dị tật, Tiểu Đào cho biết trong thời gian đầu chưa biết mang thai, cô thường xuyên phải về quê, đi công tác nên có sử dụng thuốc chồng say tàu xe. Không chỉ vậy, cô còn uống cả thuốc cảm khi thấy mình bị đau đầu, chóng mặt.  

Bầu hơn 4 tháng mới biết, mẹ đau đớn sinh con dị tật vì lỡ làm amp;#34;chuyện cấmamp;#34; - 3

Bầu hơn 4 tháng mới biết, mẹ đau đớn sinh con dị tật vì lỡ làm amp;#34;chuyện cấmamp;#34; - 4

Em bé chào đời thiếu 1 bên tay do ảnh hưởng của các loại thuốc Tiểu Đào sử dụng trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Đến ngày đi sinh, Tiểu Đào đã vô cùng lo lắng và hồi hộp. Dù đã được báo trước nhưng cô vẫn hy vọng con sinh ra được lành lặn. Nhưng đúng như lời của bác sĩ, đứa con đầu lòng của hai vợ chồng không có một bàn tay khiến ai nhìn vào cũng đau xót. Tiểu Đào chỉ biết ôm con khóc và xin lỗi: "Đáng lẽ mẹ nên biết có con sớm hơn để mẹ không làm những điều ấy để bây giờ con phải chịu cảnh khiếm khuyết thế này". 

6 điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai

Dưới đây là những điều kiêng kỵ trong thời gian mang thai, đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ để tránh sinh con dị tật. 

- Hút thuốc;

- Sử dụng chất kích thích;

- Ăn thực phẩm chưa chín kỹ;

- Dọn phân chó mèo;

- Tắm bồn với nước quá nóng;

- Uống thuốc không có chỉ định của bác sĩ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bau-hon-4-thang-moi-biet-me-dau-don-sinh-con-di-ta...

4 thực phẩm dễ khiến mẹ sinh con dị tật, tuyệt đối tránh để không hối hận cả đời
Nếu mẹ bầu đã nhớ tránh xa rượu, bia thì cũng đừng quên các món ăn chế biến với rượu bia cũng có thể gây ra dị dạng ở thai nhi.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ KK News) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu