Bé gái gây sốt "Mùa hoa tìm lại": Sinh ra tím tái, dây rốn quấn cổ chặt đến suy thai

Hồng Nhung Ngày 13/07/2021 06:17 AM (GMT+7)

Bé Phụng Nghi vai Ngân trong “Mùa hoa tìm lại” từng bị suy thai phải mổ cấp cứu gấp.

Bé Đào Phụng Nghi được biết đến là mẫu nhí và là gương mặt quen thuộc trong rất nhiều bộ phim truyền hình đình đám. Mới 8 tuổi, bé đã "bỏ túi" rất nhiều vai diễn ấn tượng trong bộ phim Những nhân viên gương mẫu, Hoa hồng trên ngực trái và hiện nay là 2 bộ phim gây sốt màn ảnh Việt Hương vị tình thân với vai Diệp hồi nhỏ, Mùa hoa tìm lại với vai Ngân.

Với gương mặt xinh xắn, đôi mắt to tròn, lối diễn xuất tự nhiên, bé Phụng Nghi nhận được rất nhiều lời khen của mọi người. Đặc biệt trong những tập gần đây của Mùa hoa tìm tại, Phụng Nghi trong vai bé Ngân xuất hiện nhiều hơn khi xảy ra tình huống mẹ đẻ của bé bắt cóc bé khỏi bố Đồng. Trong mỗi phân đoạn, lời thoại, nét diễn trên gương mặt, Phụng Nghi đều thể hiện tạo ấn tượng với khán giả truyền hình.

Bé gái gây sốt amp;#34;Mùa hoa tìm lạiamp;#34;: Sinh ra tím tái, dây rốn quấn cổ chặt đến suy thai - 1

Phụng Nghi vai Diệp trong Hương vị tình thân. 

Bé gái gây sốt amp;#34;Mùa hoa tìm lạiamp;#34;: Sinh ra tím tái, dây rốn quấn cổ chặt đến suy thai - 3

Bé gái gây sốt amp;#34;Mùa hoa tìm lạiamp;#34;: Sinh ra tím tái, dây rốn quấn cổ chặt đến suy thai - 4

Phụng Nghi vai Ngân trong Mùa hoa tìm lại. 

Phụng Nghi sinh năm 2013, sống tại Hà Nội. Bé là con thứ 2 trong gia đình không ai làm nghệ thuật. Từ năm 4 tuổi, Phụng Nghi được mẹ cho tham gia lớp mẫu nhí để rèn luyện sự tự tin. Và cũng từ đây bé có cơ hội bén duyên với mẫu nhí và diễn xuất. Chỉ sau vài buổi tham gia bé đã lọt vào mắt xanh của các nhãn hàng, thương hiệu. Được biết đến là diễn viên nhí tài năng nhưng ít ai biết Phụng Nghi hồi nhỏ có cách chào đời vô cùng đặc biệt.

Chị H.T. – Mẹ bé Phụng Nghi cho biết, bé Phụng Nghi sinh năm 2013, cách anh trai 8 năm. Khi đi siêu âm biết tin là con gái, vợ chồng chị vỡ òa hạnh phúc vì được toại nguyện.

Nếu như lần mang bầu anh lớn chị chỉ tăng 7,5kg thì lần mang bầu bé Phụng Nghi chị tăng 12kg. Thai kỳ của chị diễn ra khá thuận lợi, không bị nghén. Chị ăn uống khá tốt, thích gì ăn nấy và ăn tăng cường các loại hạt cũng như hạn chế tinh bột.

“Bạn đầu mình tăng ít cân nhưng ăn uống khá linh tinh, thích gì ăn nấy, ăn cả mận, mít,… các loại quả nóng nên khi sinh ra bé bị mẩn hết lên. Bầu bé Phụng Nghi mình ăn uống chỉn chu hơn, mình không thích uống sữa nên ăn các loại hạt, không ăn nhiều cơm”, chị H.T. cho hay.

Bé gái gây sốt amp;#34;Mùa hoa tìm lạiamp;#34;: Sinh ra tím tái, dây rốn quấn cổ chặt đến suy thai - 5

Bé Phụng Nghi chào đời nặng 3,15kg.

Chia sẻ về ngày đi sinh của mình, chị H.T. nhớ lại, vào đúng ngày dự kiến sinh chị không thấy dấu hiệu chuyển dạ nên đã đi khám. Khi theo dõi thai bằng monitor bác sĩ thông báo với chị tim thai yếu rồi dặn chị đi về tắm rửa chờ ngày mai đến mổ. Buổi chiều hôm đó, chị tiếp tục đi theo dõi thai bằng monitor, tim thai vẫn yếu nên đã xin bác sĩ mổ luôn.

“Bé đầu mình sinh thường, còn bé Phụng Nghi mình sinh mổ. Buổi sáng ngày dự kiến sinh không thấy có dấu hiệu gì, mình đi khám bé được 3,9kg, siêu âm bình thường nhưng theo dõi thai bằng monitor lại thấy tim thai yếu nên bác sĩ dặn ngày mai đến mổ. Buổi chiều 3-4h, bác sĩ bảo mình đi đi lại lại để theo dõi thai bằng monitor một lần nữa xem sao nhưng tim thai vẫn yếu nên mình xin mổ luôn.

Bé mổ cấp cứu ngay chiều hôm đó, chào đời nạng 3,15kg. Nếu để đến ngày hôm sau thì không biết chuyện gì xảy ra bởi khi lấy bé ra, bé đã tím tái trắng toát, 2 vòng dây rốn quấn cổ chặt quá nên bị suy thai”, chị H.T. nhớ lại.

Bé gái gây sốt amp;#34;Mùa hoa tìm lạiamp;#34;: Sinh ra tím tái, dây rốn quấn cổ chặt đến suy thai - 6

Bé gái gây sốt amp;#34;Mùa hoa tìm lạiamp;#34;: Sinh ra tím tái, dây rốn quấn cổ chặt đến suy thai - 7

Chị H.T. cho biết, vì bé Phụng Nghi sinh mổ nên hô hấp bé kém hơn anh trai sinh thường. Từ 8 tháng trở đi, bé bị tiểu phế quản, gia đình chị nhiều lần phải thót tim khi bé ho tím tái từng cơn. Thậm chí có đợt bé ốm kéo dài 4 tháng liền ho sốt, cứ 3-4 ngày phải đi xét nghiệm máu để xem lượng hồng cầu và bạch cầu như thế nào để đổi thuốc điều trị. Bé ốm không suốt đến nỗi khi vào viện ai cũng quen mặt. Mãi đến năm 3 tuổi, gia đình chị cho bé vào khám Tai Mũi Họng Trung Ương, bác sĩ nạo VA cho bé thì sức khỏe của bé mới tốt hơn và dần ổn định.

Trước khi bé nạo VA chỉ nặng 13kg vậy và sau 6 tháng bé tăng lên 6kg, nặng 19kg. Mặc dù từ 8 tháng đến 3 tuổi con bị ốm suốt nhưng trộm vía con ăn được, cứ ho nôn ra lại ăn bát khác. Đồng thời mình bổ sung rất nhiều vitamin, canxi, các loại dành cho trẻ sau ốm nữa nên kể từ đấy sức khỏe của con tốt hơn”, chị H.T. cho hay.

Bé gái gây sốt amp;#34;Mùa hoa tìm lạiamp;#34;: Sinh ra tím tái, dây rốn quấn cổ chặt đến suy thai - 8

Bé gái gây sốt amp;#34;Mùa hoa tìm lạiamp;#34;: Sinh ra tím tái, dây rốn quấn cổ chặt đến suy thai - 9

Bé gái gây sốt amp;#34;Mùa hoa tìm lạiamp;#34;: Sinh ra tím tái, dây rốn quấn cổ chặt đến suy thai - 10

Phụng Nghi là gương mặt nhí vô cùng tài năng.

Hiện tại, Phụng Nghi đang tập trung quay những tập cuối của bộ phim “Mùa hoa tìm lại”. Vợ chồng chị H.T. luôn cố gắng sắp xếp để con có thể vừa tập trung việc học vừa có thể được theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình. Trong tương lai, nếu Phụng Nghi thích theo đuổi nghề diễn, gia đình chị sẽ ủng hộ con hết mình. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-gay-sot-mua-hoa-tim-lai-sinh-ra-tim-tai-day-ro...

Vợ bầu lần 3, DV Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái khoe thai đôi, hóa ra bác sĩ trêu
Vợ chồng diễn viên "Hoa hồng trên ngực trái" Ngọc Quỳnh đón nhận tin vui chuẩn bị chào đón thành viên nhí thứ 3.

Sao Việt có bầu, sinh con

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai