Bỏ thai năm 18 tuổi, nữ sinh bàng hoàng nhận tin con còn sống và bị bán đi

Ngày 16/05/2020 12:36 PM (GMT+7)

Mang thai đến tuần 35, nữ sinh này giấu giếm bố mẹ và nhờ anh trai đưa đi bỏ thai.

Với sức sống mãnh liệt, có những đứa trẻ đã may mắn sống sót sau khi người mẹ cố gắng phá thai. 

Mẹ 18 tuổi bỏ thai 35 tuần, đứa trẻ sống sót và bị bán đi 

Tháng 4 năm 2013, Lili, 18 tuổi sống tại khu tự trị Nội Mông phát hiện ra mình đang mang thai nhưng không nói với ai cho đến khi cái thai được 35 tuần. Sau đó, cô đã cùng anh trai đến bệnh viện bỏ thai. Theo thông tin từ trang Sina, Lili đã chi khoảng 6 triệu để thực hiện thủ thuật phá thai. Cô nghĩ cái thai đã được phá bỏ nhưng không ngờ vài ngày sau đó, cảnh sát cho biết đứa trẻ đã được cứu bởi một y tá. 

Bỏ thai năm 18 tuổi, nữ sinh bàng hoàng nhận tin con còn sống và bị bán đi - 1

Cậu bé sống sót sau ca phá thai của mẹ.

Nữ y tá Liang Xiaohua thú nhận rằng cô cảm thấy thai nhi có khả năng sống sót. Cô nghe được tiếng đứa trẻ khóc nên đã rạch túi ối, lấy thai nhi ra và tiến hành cấp cứu. Cô cho đứa bé thở oxy, truyền nước và giấu nó trong tủ. Sau đó, một người trong bệnh viện đã nghe nghe lén được người y tá này gọi điện cho ai đó để hỏi họ có muốn nuôi đứa trẻ không, cô cũng nói rằng mình không biết nó là con trai hay con gái. Cuối cùng, Liang Xiaohua đã bán đứa trẻ cho anh họ mình. 

Hàng xóm của người anh họ cảm thấy nghi ngờ khi họ mang một đứa trẻ về nhà nên đã báo cảnh sát. Vài ngày sau, Lili biết thông tin đứa trẻ còn sống và đã bị bán đi. Cô đã liên hệ với cảnh sát để hỏi nơi ở của con nhưng không được hồi đáp. 

Bỏ thai năm 18 tuổi, nữ sinh bàng hoàng nhận tin con còn sống và bị bán đi - 3

Cậu bé được nữ y tá cứu sống nhưng sau đó lại bán đi.

Lili tới nhiều phòng Y tế và Kế hoạch hóa gia đình khác nhau để hỏi nhưng vẫn không biết được con mình đang ở đâu. Cuối cùng, ông Zhang, phó chỉ huy văn phòng công an quận Hongshan đi đến kết luận rằng đứa trẻ đã bị bắt cóc. Tuy nhiên, đơn kiện không được chấp nhận.

Đến ngày 8/1/2014, y tá Liang Xiaohua bị bắt vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em. Lili đã yêu cầu Xiaohua bồi thường 1,1 triệu nhân dân tệ (khoảng 370 tỉ VND) bao gồm chi phí y tế, phí thuê luật sư và phí hỗ trợ khác. Sau phiên xét xử, Xiaohua bị kết án 2 năm tù giam vì tội bắt cóc. Tuy nhiên, Lili không nhận được phí bồi thường như cô mong muốn. 

Tháng 2/2014, ông Zhang và ba thành viên khác của văn phòng công an quận Hongshan bị buộc tội lơ là nhiệm vụ nhưng không phải nhận án tội. Vụ án cuối cùng đã kết thúc vào tháng 5 năm 2017. 

Mẹ phá thai, con vẫn ra đời khỏe mạnh diệu kì

Vicky Harper, cô gái 24 tuổi ở Scotland, đã quyết định phá thai đứa con 4 tuần tuổi nhưng không thành.

Cô đã có 2 con và không thể đảm bảo chăm sóc thêm một đứa nữa. “Đây không phải là một quyết định dễ dàng. Tôi yêu con hơn tất cả những gì trên thế giới này, nhưng tôi không có đủ sức để nuôi thêm một đứa nữa.” Vicky chia sẻ.

Tuy vậy, bạn trai của cô, Keenan McIvor, 19 tuổi, hứa là sẽ luôn ở bên hỗ trợ cô, cho dù cô có quyết định thế nào. Và Vicky quyết định sẽ phá thai. Vicky đã chọn phương pháp phá thai phẫu thuật. Nhưng sau khi rời bệnh viện, Vicky sớm nhận ra có điều gì đó không ổn.

Bỏ thai năm 18 tuổi, nữ sinh bàng hoàng nhận tin con còn sống và bị bán đi - 4

Vicky đã thực hiện phá thai ở tuần thứ 4 vì không có điều kiện nuôi thêm con.

Vicky cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt cả ngày. “Tôi không ăn uống gì được. Tôi đã có 2 đứa con. Tôi biết việc mang thai cảm giác như thế nào.” Về nhà kiểm tra và cô nhận được kết quả dương tính, Vicky gọi ngay cho bác sĩ. Bác sĩ đảm bảo không vấn đề gì, chỉ là do một số hormones của thai nhi còn sót lại trong cơ thể.

Nhưng sau khi thử que thử thai 15 lần tại nhà và đều nhận được kết quả dương tính, Vickey van xin bác sĩ phẫu thuật siêu âm cho mình. “Lúc đó các bác sĩ bảo rằng tôi bị hoang tưởng. Nhưng tôi biết em bé vẫn còn trong bụng”.

9 tuần sau khi phẫu thuật phá thai, Vicky mới được đi siêu âm lại và kết quả là cô vẫn có thai.

Bệnh viện Raigmore nói với cô cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi một bác sĩ chuyên nghiệp, người vẫn đào tạo để thực hiện các ca phá thai, dưới sự giám sát từ một đồng nghiệp cấp cao.

Bỏ thai năm 18 tuổi, nữ sinh bàng hoàng nhận tin con còn sống và bị bán đi - 5

Cậu bé Jack sống sót thần kỳ và chào đời khỏe mạnh, nặng hơn 3kg.

Lúc đó cô đã mang thai 16 tuần. Các bác sĩ đưa ra một phương án tiếp theo là phá thai bằng thuốc, mặc dù việc này rất nguy hiểm.

“Tôi không muốn mạo hiểm vì tôi đang mang thai 16 tuần rồi, nhưng tôi cũng không biết mình có thể nuôi được một đứa nữa hay không”, Vicky nói. 

Vicky hỏi các bác sĩ việc phá thai lần 2 có khiến cô chết không. Bác sĩ trả lời dù nguy cơ thấp nhưng cũng có thể. Vì thế tuy đang mang thai đứa con ngoài ý muốn, nhưng cô vẫn không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc giữ nó.

Cuối cùng, cậu bé Jack đã chào đời kháu khỉnh và khỏe mạnh, cân nặng 3.15 kg.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-thai-nam-18-tuoi-nu-sinh-bang-hoang-nhan-tin-co...

Thời chưa chồng sống thoáng bỏ thai liên tục, mẹ may mắn đẻ được con nhưng không ai dám bế
Việc phá thai, sảy thai nhiều lần ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai của người phụ nữ. Thậm chí nếu may mắn có bầu thì cả mẹ và bé đều có nguy...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ DM) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nạo phá thai