Mẹ chồng hay ra ngoài một mình buổi tối, con dâu ở cữ âm thầm đi theo, phát hiện sự thật không ngờ

Chương Ngọc - Ngày 30/11/2023 18:00 PM (GMT+7)

Cô con dâu không ngờ mẹ chồng mình lại có suy nghĩ và hành động như vậy.

Chuyện mẹ chồng chăm sóc con dâu ở cữ luôn xảy ra nhiều vấn đề xung quanh. Tuy nhiên, có những câu chuyện đặc biệt xúc động, cho thấy tình cảm mẹ chồng - nàng dâu cũng vô cùng ấm áp.

Cô Chu Khiêm, đến từ Hắc Long Giang (Trung Quốc), đã kết hôn được 3 năm. Cô và chồng Lưu Quân là bạn học đại học cùng nhau. Sau khi ra trường, cặp đôi quyết định ở lại thành phố làm việc, bắt đầu xây dựng tổ ấm mới. Một năm sau khi kết hôn, cặp đôi hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng.

Vì gia đình có thêm thành viên mới, vợ chồng cô Chu Thiên đã dùng tiền tích cóp của cả hai và vay thêm người thân để mua một căn hộ chung cư nhỏ xinh. Điều này đồng nghĩa với việc cả gia đình phải chi tiêu tiết kiệm hơn, anh Lưu Quân trở thành lao động chính trong nhà khi vợ đang nghỉ sinh. 

Để vợ và con được chăm sóc tốt hơn, anh Lưu Quân đã đưa mẹ đẻ của mình từ quê lên thành phố. Cô Chu Khiêm bắt đầu sinh sống với mẹ chồng kể từ đó. Mẹ chồng cô là người rất tiết kiệm nhưng luôn nấu cho Chu Khiêm rất nhiều món ngon bổ dưỡng và lợi sữa. Trong mỗi bữa cơm, mẹ chồng cô Chu thường ăn rất ít, để con dâu và con trai ăn nhiều hơn.

Người mẹ chồng ăn rất ít trong bữa cơm. (Ảnh minh họa)

Người mẹ chồng ăn rất ít trong bữa cơm. (Ảnh minh họa)

Khi đi chợ, bà luôn lựa chọn những thực phẩm tươi ngon và nhiều chất bổ để đem về chế biến cho con dâu ăn, đảm bảo cô có sữa đủ cho con bú. Mỗi ngày bà đều thay đổi các món ăn để con dâu không bị ngán. Thức ăn ngon là vậy nhưng bà lại ăn rất ít khiến cô Chu lấy làm lạ. Trong khi đó, chồng cô thì cho rằng do tuổi mẹ đã cao nên không ăn được nhiều như người trẻ. 

Vào mỗi buổi tối muộn, cô Chu phát hiện mẹ chồng mình thường hay ra ngoài một mình, phải một lúc sau bà mới trở về nhà. Sự việc kéo dài nhiều ngày khiến cô Chu cảm thấy khó hiểu. Chính vì thế, cô quyết định đi tìm hiểu sự việc. Cô lặng lẽ đi theo mẹ chồng mình và bất ngờ về những gì mình đã nhìn thấy.

Hóa ra, mẹ chồng cô đã gom những thức ăn thừa buổi tối rồi lặng lẽ đi ra ngoài để ăn nốt chúng. Vì thương con dâu, muốn cô Chu được ăn những thứ bổ dưỡng và ăn thoải mái nhất mà mẹ chồng cô đã nói là mình ăn no rồi trong khi bụng bà vẫn đói. Hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn của các con, mẹ chồng cô Chu lặng lẽ ăn lại những đồ ăn còn thừa trong gia đình, để con dâu và con trai ăn những miếng ngon nhất.

Cô Chu đã rất xúc động khi chứng kiến cảnh tượng này và cảm thấy bản thân thật may mắn khi có được một người mẹ chồng yêu thương cô như con đẻ. Bà sẵn sàng nhịn ăn nhịn mặc để cho con cái được ấm no, đầy đủ. Mẹ chồng cô Chu tâm sự rằng, ngày xưa khi làm dâu, bà không được ăn no sau khi sinh em bé. Do đó, giờ đây khi có con dâu, bà đã dồn hết tình yêu thương và nấu những món bổ dưỡng nhất cho cô Chu.

Mẹ chồng cô Chu luôn nấu những món ăn bổ dưỡng cho con dâu. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng cô Chu luôn nấu những món ăn bổ dưỡng cho con dâu. (Ảnh minh họa)

Nhu cầu dinh dưỡng của bà mẹ sau sinh:

Sau khi sinh, người mẹ cần có chế độ ăn uống hợp lý để hồi phục sức khỏe đồng thời tạo ra nguồn sữa mát lành, nhiều chất dinh dưỡng để nuôi con trẻ.

- Khẩu phần ăn của các bà mẹ ở cữ, đang nuôi con bú cần được chia ra làm nhiều bữa.

- Đồ ăn cần đa dạng, phong phú với 4 nhóm chất: Đạm, bột đường, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất.

- Bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết như uống thêm vitamin A, viên sắt hoặc viên đa vi chất duy trì ít nhất một tháng đầu sau sinh.

Mẹ chồng hay ra ngoài một mình buổi tối, con dâu ở cữ âm thầm đi theo, phát hiện sự thật không ngờ - 3
 

Những bữa cơm ở cữ vừa ngon vừa bổ dưỡng của mẹ chồng nấu cho con dâu
Những bữa ăn ở cữ mẹ chồng nấu cho con dâu không chỉ đẹp mà còn rất bổ dưỡng.

Ăn uống sau sinh

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu