Chạy chữa 13 năm mới có con, ngày mang bầu tôi cay đắng bị chồng ép ký đơn ly hôn

Thảo Nguyên - Ngày 29/11/2023 11:00 AM (GMT+7)

13 năm hiếm muộn, những tưởng sẽ có cho mình một hạnh phúc trọn vẹn khi tìm được con thì cái tôi nhận được chỉ là sự cay đắng.

Lấy nhau hơn năm chưa thấy có bầu nên 2 vợ chồng đi khám tổng quát. Lúc này tôi ngã ngửa người phát hiện bị hiếm muộn do lạc nội mạc tử cung.

Hiểu nôm na theo lời bác sĩ nói, lạc nội mạc tử cung là tình trạng niêm mạc tử cung không nằm đúng vị trí và xuất hiện bên ngoài tử cung như ống dẫn trứng, buồng trứng, tử cung,…

May mắn đến năm thứ 13 sau khi lấy nhau, cuối cùng nhờ thụ tinh trong ống nghiệm mà tôi đã có bầu. (Ảnh minh họa)

May mắn đến năm thứ 13 sau khi lấy nhau, cuối cùng nhờ thụ tinh trong ống nghiệm mà tôi đã có bầu. (Ảnh minh họa)

Những khối u nội mạc phát triển tại buồng trứng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình thụ thai của tôi trong nhiều năm. Đặc biệt chúng còn làm giảm dự trữ buồng trứng. Điều này khiến quá trình điều trị nội khoa hay phẫu thuật nhiều năm của tôi rất khó khăn, tốn kém mà chưa đạt được kết quả khả quan.

Bản thân tôi từng bất chấp mọi biện pháp can thiệp, kể cả bất chấp đau đớn, sức khỏe xuống cấp và tốn kém tiền bạc để tìm mọi cách sinh cho chồng một đứa con.

May mắn đến năm thứ 13 sau khi lấy nhau, cuối cùng nhờ thụ tinh trong ống nghiệm mà tôi đã có bầu. Ngày biết có bầu tôi mừng phát khóc, còn không tin là thật. Tôi thử liền 10 que thử cho ra kết quả 2 vạch mới dám tin ở mắt mình.

Trong những ngày bầu bí dù khá chật vật và nhiều nguy cơ dọa sảy nhưng tôi luôn cố gắng. Đã có những thời điểm tôi phải vào viện nằm 2 tháng để theo dõi thai kỳ, chồng bận việc không vào được thăm nom hay chăm sóc. Mỗi khi cơm nước, tôi thường nhờ người thân của các mẹ bầu khác đi mua giúp.

Vào tháng thứ 5, bác sĩ cho tôi xuất viện và thông báo mọi thứ đã dần ổn định, hết nguy cơ bị sảy, giờ là lúc an thai để đợi ngày mẹ tròn con vuông. Tôi vui mừng về nhà thì chồng đã công khai có bồ trẻ bên ngoài. Để ly hôn nhanh chóng, anh còn ép tôi ký đơn ly hôn gấp.

Ban đầu nghĩ 13 năm mong ngóng tìm con, giờ con đã về và còn chưa ra đời thì đã không còn gia đình hạnh phúc. Vì thế tôi ra sức níu kéo nhưng không thành. Đã vậy, chồng còn bảo tôi sinh con ra thì tự đi mà nuôi con lớn. 2 đứa nhanh chóng ly hôn vì tài sản bao năm chạy chữa tìm con cũng chẳng có gì đáng giá.

Tôi thương con còn chưa ra đời đã không có bố. (Ảnh minh họa)

Tôi thương con còn chưa ra đời đã không có bố. (Ảnh minh họa)

Có lẽ người ta nói đúng, đàn bà càng cố giữ thì chồng càng muốn rời xa mình. Chỉ thương con còn chưa ra đời đã không có bố. Tôi đau đớn quá mọi người ạ nhưng cũng chẳng thể làm gì được lúc này ngoài cố gắng giữ thai kỳ ổn định. Chỉ mong con chào đời đủ tháng đủ ngày và khỏe mạnh nhưng người thân nhà tôi ai cũng đang lo lắng, không biết con thụ tinh ống nghiệm có khỏe mạnh như em bé bình thường không?

Bé thụ tinh ống nghiệm có khoẻ mạnh như các bé bình thường không?

Hầu như các bậc cha mẹ chọn phương pháp thụ tinh ống nghiệm đều có nỗi băn khoăn rằng không biết trẻ sơ sinh được thụ tinh ống nghiệm có được khoẻ mạnh bình thường như các bé được sinh tự nhiên hay không?

Có một vài thông tin không chính thống rằng trẻ em sinh ra thông qua quá trình thụ tinh ống nghiệm sẽ bị một số dị tật bẩm sinh hoặc không khoẻ mạnh. Tuy nhiên không có một bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này là đúng cả.

Trẻ em sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (ICSI) hoặc thụ tinh ngoài vẫn sẽ mạnh mẽ và trưởng thành khỏe mạnh như một đứa trẻ được sinh ra một cách tự nhiên. Ở những bước như tiêm kích rụng trứng, chọc hút trứng đều sẽ được tiến hành cẩn thận với những sản phẩm thuốc và thiết bị đạt chuẩn của bộ y tế. Sau đó, ở quá trình tiến hành thụ tinh ống nghiệm, các bác sĩ có chuyên môn sẽ lựa chọn những trứng và tinh dịch khỏe nhất, hoàn chỉnh nhất để tiêm trực tiếp vào trứng.

Sàng lọc nhiễm sắc thể có sẵn để giảm nguy cơ trẻ mắc hội chứng Down và các bệnh về rối loạn di truyền như thiếu máu, thalassemia... Do đó, nếu các bậc cha mẹ đang tìm hiểu thông tin về thụ tinh ống nghiệm và lo lắng về vấn đề trên thì hoàn toàn có thể yên tâm. Bạn có thể chắc chắn rằng em bé của bạn sẽ được chào đời một cách cứng cáp khỏe mạnh như một đứa trẻ bình thường.

 Tuy nhiên, những ai mong muốn có con hoặc muốn mang thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ, chuyên gia về sinh sản và nuôi cấy phôi để được tư vấn, hướng dẫn một cách tốt nhất và đạt kết quả như mong đợi, tỷ lệ thành công cao hơn và việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của cha và mẹ cũng đạt chất lượng cao nhất.

Chạy chữa 13 năm mới có con, ngày mang bầu tôi cay đắng bị chồng ép ký đơn ly hôn - 3

Chứng kiến hành trình chào đời của em bé qua ống kính nhiếp ảnh gia
Đây là một em bé rất đặc biệt khi sinh ra với lớp sáp Vernix dính đầy trên người. Quá trình chào đời của em bé cho đến khi về nhà được nhiếp ảnh gia...

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu