Con dâu chăm mẹ chồng 10 năm nhưng khi mất bà để hết tài sản cho con gái để chữa vô sinh

Thảo Nguyên - Ngày 23/09/2023 19:00 PM (GMT+7)

Mỗi lần nhìn thấy con gái hiếm muộn, mẹ chồng tôi thương thắt ruột.

Lúc bố chồng ốm nặng, ông chỉ có 1 mong muốn nhìn thấy con trai cưới vợ. Bởi thế khi ấy, 2 chúng tôi đã tổ chức cưới vội vàng và 3 ngày sau thì ông mất. Kể từ đó nhà chồng chỉ còn 2 vợ chồng tôi, mẹ chồng và cô em gái.

Sau đám cưới, 2 chúng tôi cũng lên thành phố làm. Những tháng ngày bươn trải vất vả nhưng bù lại sau vài năm 2 đứa cũng mua được nhà để ổn định cuộc sống. Cả 2 kinh doanh bên ngoài nên cũng có chút vốn liếng để có thể lo cho gia đình nhỏ và mẹ chồng ở quê.

Khi em anh lấy chồng, phận làm anh chị trong nhà, 2 chúng tôi cũng đứng ra lo liệu hết cho em. Em lấy chồng xa, điều kiện kinh tế khó khăn nên ít khi về nhà được. Đặc biệt kết hôn đã lâu mà vợ chồng em không có con cái. Nguyên nhân là do chồng em không có tinh trùng, bản thân em cũng có chút vấn đề về buồng trứng. Biết em hoàn cảnh vậy, dù không dư dả nhưng vợ chồng tôi vẫn thi thoảng cho em vài triệu để thuốc thang và động viên em giữ tinh thần thoải mái. 

Con dâu chăm mẹ chồng 10 năm nhưng khi mất bà để hết tài sản cho con gái để chữa vô sinh - 1

Biết vợ chồng em hiếm muộn nên chúng tôi cũng thi thoảng cho em chút tiền để thuốc thang. (Ảnh minh họa)

Từ ngày em gái anh lấy chồng, ở quê chỉ còn một mình mẹ anh sống. Bà hay đau yếu nên chúng tôi muốn đón lên đây phụng dưỡng mà bà không nghe. Vì thế tháng nào tôi cũng gửi 5 triệu về quê để bà tiêu pha. Chục năm sau khi sức khỏe nhiều vấn đề thì bà mới chịu lên ở với chúng tôi.

Nhà có mẹ chồng già, dù có nhiều bất tiện nhưng tôi coi bà như mẹ đẻ mà hết lòng chăm sóc. Công việc bận rộn, tôi vẫn thu xếp đưa bà đi khám tái, mua thuốc thang tẩm bổ và đưa bà đi bộ mỗi tối. Bà thường khen con dâu tốt, chăm bà hệt như con gái trước mặt hàng xóm và các cô bác trong họ có dịp đến chơi.

Có giai đoạn bà ốm cả tháng trời cũng chỉ mình tôi và chồng chăm. Em chồng dù thương mẹ nhưng cũng chỉ lên chăm được 1-2 hôm là phải về đi làm. Mỗi lần nhìn thấy con gái, mẹ chồng tôi thương thắt ruột. Bà cứ động viên em phải tìm mọi biện pháp để 2 vợ chồng có đứa con của chính mình. Bà cũng dằn vặt bản thân vì cũng không có tiền để hỗ trợ chữa hiếm muộn.

Rồi một lần bà cứ nằng nặc đòi về quê chơi vài hôm nên tôi cũng lái xe đưa bà về nhà. Vì bận công việc, tôi đành để bà ở đó 1 tối, định ngày mai sẽ về đón. Vậy mà tối đó mẹ chồng bị đột quỵ khi ngủ và ra đi mãi mãi. Bà cũng để lại di chúc là để lại hết tài sản cho em chồng tôi.

Khi biết mẹ chồng để lại hết tài sản cho con gái, bản thân tôi cũng có chút chạnh lòng mặc dù tôi không quan trọng chuyện tiền bạc lắm. Song bao năm chăm mẹ chồng mà bà không để lại cho tôi chút tài sản nào lại cho hết con gái thì tôi cũng thấy bà thiên vị quá.

1 ngày sau khi chôn cất bà xong thì em chồng đưa đến cho tôi 2 sổ tiết kiệm. Theo đó em bảo 1 sổ tiết kiệm mẹ chồng cho em và 1 sổ tiết kiệm cho con dâu. Bà cũng để lại mẩu giấy lăn tăn rằng trong sổ tiết kiệm của em chồng có 500 triệu. Đây là số tiền bà tiết kiệm bao năm nhưng sau nhiều cân nhắc và cho con gái hết vì em ấy hoàn cảnh khó khăn hơn vợ chồng tôi, lại đang chạy chữa vô sinh tốn kém.

Con dâu chăm mẹ chồng 10 năm nhưng khi mất bà để hết tài sản cho con gái để chữa vô sinh - 3

Tôi khóc nghẹn vì thương mẹ chồng. Tất cả số tiền trong tài khoản tiết kiệm mẹ chồng gửi lại, tôi tặng cho em chồng để chữa bệnh mà tìm bằng được 1 đứa con. (Ảnh minh họa)

Còn số tiền trong sổ tiết kiệm của tôi là 720 triệu. Đây chính là số tiền tôi cho bà mỗi tháng nhưng vì không tiêu đến nên cứ tích suốt bao năm qua. Số tiền này của tôi nên giờ bà gửi lại tôi.

Biết rõ phân trần về việc bà cho con gái tài sản mà tôi khóc nghẹn vì thương mẹ chồng. Tôi cũng chợt nhận ra, tiền bạc chỉ là vật ngoài thân, đừng quá coi trọng đồng tiền hơn tình thân gia đình. Nghĩ thế nên tất cả số tiền trong tài khoản tiết kiệm mẹ chồng gửi lại, tôi tặng cho em chồng để chữa bệnh mà tìm bằng được 1 đứa con cho hạnh phúc trọn vẹn. Không biết điều trị vô sinh nam khi không có tinh trùng sẽ thế nào và có khó không các chị em?

Điều trị vô sinh nam khi không có tinh trùng

Với nền khoa học hiện đại, việc điều trị vô sinh khi nam giới không có tinh trùng đã trở nên dễ dàng hơn những năm trước rất nhiều. Trong những nguyên nhân kể trên, chỉ những trường hợp nam giới bị suy tinh hoàn hoàn toàn mới không có khả năng sinh con, còn những trường hợp còn lại có thể sinh con được nếu kịp thời điều trị bệnh.

Để tiến hành điều trị bệnh, trước hết bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng không có tinh trùng như: xét nghiệm đo nội tiết tố trong máu, siêu âm bẹn, bùi, siêu âm qua ngả trực tràng. Đồng thời, tiến hành làm tinh dịch đồ lần thứ 2 sau lần đầu tiên khoảng 2 tuần để kiểm tra lại.

Việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ và phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất. Với những trường hợp bệnh nặng các bác sĩ sẽ lấy tinh trùng nam để tiến hành các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay bơm tinh trùng vào bào tương trứng.

Đối với những trường hợp nam giới bị tắc ống dẫn tinh, bác sĩ tiến hành lấy tinh trùng qua tinh hoàn, qua da hoặc qua mào tinh bằng phương pháp vi phẫu. Nếu nam giới có hiện tượng xuất tinh ngược, tinh trùng sẽ được lấy ở nước tiểu trong bàng quang. Còn trường hợp thiếu hormone tuyến yên có thể được điều trị nội tiết…

Con dâu chăm mẹ chồng 10 năm nhưng khi mất bà để hết tài sản cho con gái để chữa vô sinh - 4

Sau ly hôn vợ cũ vẫn ở cùng bố mẹ chồng, tưởng âm mưu chiếm nhà nhưng sự thật khiến tôi xấu hổ
Đã thế mẹ tôi còn xui con dâu cũ đi trữ trứng rồi xin tinh trùng để thụ tinh trong ống nghiệm, giúp cô ấy có khả năng làm mẹ như bao người.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu