Con dâu mới đẻ nói khát nước, mẹ chồng nghe xong tái mặt hô cấp cứu

Ngọc Linh Ngày 15/01/2021 09:30 AM (GMT+7)

Sau khi được đẩy ra khỏi phòng sinh, sản phụ trẻ đã đòi đi vệ sinh khiến mẹ chồng nghe thấy hốt hoảng.

Quá trình mang thai, sinh nở của người phụ nữ luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thậm chí ngay cả khi đứa trẻ đã chào đời thành công thì mẹ vẫn có khả năng gặp các biến chứng nguy hiểm. Câu chuyện của bà mẹ dưới đây là một ví dụ. 

Tiểu Hồng (23 tuổi, sống tại An Huy, Trung Quốc) mới sinh con cách đây không lâu. Mới mang thai lần đầu nên Tiểu Hồng còn nhiều bỡ ngỡ, luôn nơm nớp lo lắng. Đếm từng ngày thai kỳ, cuối cùng bà mẹ trẻ cũng đến ngày "vượt cạn". Cô sinh thường một bé trai nặng 3,5kg. Ca sinh diễn ra khá suôn sẻ và lúc này Tiểu Hồng mới có thể thở phào nhẹ nhõm. 

Con dâu mới đẻ nói khát nước, mẹ chồng nghe xong tái mặt hô cấp cứu - 1

Tiểu Hồng sinh con suôn sẻ và thở phào nhẹ nhõm.

Tuy nhiên đến lúc được về phòng nghỉ ngơi, Tiểu Hồng nằm được một lát thì thấy hơi choáng váng và buồn đi vệ sinh. Cảm giác buồn cũng rất mãnh liệt, như có thứ gì sắp trôi tuột ra ngoài nếu không đi ngay. Lúc này, Tiểu Hồng mới gọi mẹ chồng đang bế cháu: "Mẹ ơi con thấy lạ quá! Con muốn đi vệ sinh quá nhưng vẫn khát nước". 

Nhìn sang thấy con dâu mới nãy còn tươi tỉnh, giờ đã nhợt nhạt, đầu đầy mồ hôi, mẹ chồng Tiểu Hồng mặt tái mét lập tức chạy đi gọi bác sĩ cấp cứu. Khi các bác sĩ đến, Tiểu Hồng đã không nhìn và nghe rõ mọi thứ nữa, người như sắp ngất đi. Bác sĩ vừa kiểm tra đã vội vàng đẩy cô vào phòng mổ và thông báo với gia đình: "Sản phụ băng huyết rồi. Chúng tôi cần mổ gấp".

Con dâu mới đẻ nói khát nước, mẹ chồng nghe xong tái mặt hô cấp cứu - 3

Ca mổ kéo dài 5 tiếng đã giữ lại mạng sống và chức năng sinh sản cho bà mẹ trẻ.

Ca mổ kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ và Tiểu Hồng phải truyền 1,5 lít máu. Các bác sĩ cho biết may mắn họ đã không phải cắt bỏ tử cung của cô, đảm bảo chức năng sinh sản sau này. Họ cũng dành lời khen cho mẹ chồng Tiểu Hồng vì bà đã phát hiện bất thường sớm và gọi cấp cứu kịp thời. 

Sau này, mẹ chồng Tiểu Hồng mới kể lại rằng khi bà đi sinh cách đây hơn 20 năm, một sản phụ nằm cùng phòng cũng có biểu hiện y hệt cô lúc đó nhưng không được phát hiện kịp thời. Cuối cùng bà mẹ đó đã qua đời vì băng huyết sau sinh. Chuyện này vẫn mãi ám ảnh bà. 

Các dấu hiệu của băng huyết sau sinh bao gồm:

- Chảy máu không kiểm soát: Chảy máu từ đường sinh dục ngay sau khi đẻ và sổ rau. Lượng máu chảy ra ngoài có thể nhiều hoặc ít, máu đỏ tươi hoặc đỏ bầm, máu cục hoặc máu loãng. Máu chảy ứ trong buồng tử cung làm tử cung tăng thể tích, đáy tử cung lên cao dần, tử cung to ra theo bề ngang, mềm nhão;

- Huyết áp giảm;

- Nhịp tim tăng, da xanh nhợt, khát nước;

- Chân tay lạnh, vã mồ hôi;

- Giảm số lượng hồng cầu;

- Sưng và đau ở âm đạo và khu vực gần đó nếu chảy máu là do tụ máu;

- Không thấy khối cầu an toàn trên xương vệ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-dau-moi-de-nang-nac-doi-di-ve-sinh-me-chong-ng...

Buồn tủi vì đẻ con xấu, con dâu thấy mẹ chồng nói: Hoa hậu đấy!, 2 tháng sau gật gù
Nhìn đứa con mới chào đời da nhăn nheo, đầu lại méo mó, bà mẹ trẻ thấy rất buồn.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ KK News) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu