Mẹ chồng tát con dâu ngay tại phòng sinh, biết nguyên nhân ai cũng nói đánh là đúng

Hà Phương Ngày 14/12/2020 09:30 AM (GMT+7)

Sau khi bác sĩ nói chuyện, mẹ chồng đã tát con dâu một cái rồi bỏ đi trong sự tức giận.

Khi nghe tới cụm từ “môi thỏ” (hở hàm ếch), nhiều bậc cha mẹ cảm thấy như bị khủng bố, đặc biệt là phụ nữ mang thai, họ lại càng lo lắng sợ con mình mắc phải dị tật. Nếu một đứa trẻ bị hở hàm ếch thì chi phí phẫu thuật sẽ rất tốt kém và đứa trẻ phải chịu nhiều đau đớn. Một số gia đình không đủ lực về kinh tế nên không thể làm phẫu thuật cho con, vô tình tạo ra một bóng ma tâm lý trong tuổi thơ của trẻ.

Vì vậy, bà bầu thường chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt và đi khám thai thường xuyên để theo dõi sự phát triển của thai nhi, sớm phát hiện điểm bất thường ở trẻ nếu có và từ đó có biện pháp điều trị, can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng vậy, một số người vẫn ích kỷ, chỉ suy nghĩ tới nhu cầu của bản thân mà không màng tới sức khỏe của con cái như trường hợp này.

Anh Tiểu Lượng (sống ở Trung Quốc) và vợ gặp nhau tại một quán bar. Hai người yêu nhau ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên và nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Sau khi kết hôn, cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ rất hạnh phúc nhưng Tiểu Lượng lại phát hiện vợ mình có một tật xấu, đó là thích hút thuốc và uống rượu.

Mẹ chồng tát con dâu ngay tại phòng sinh, biết nguyên nhân ai cũng nói đánh là đúng - 1

Khi mang thai, vợ của Tiểu Lượng vân tiếp tục hút thuốc và uống rượu. Ảnh minh họa

Ngay khi biết tin vợ mang thai, anh chồng cố gắng thuyết phục vợ hạn chế hút thuốc nhưng chị vợ vẫn chứng nào tật nấy, không hề để lời nói của chồng vào tai. Bởi lẽ chị ta cảm thấy hút thuốc khi mang thai không gây ra hậu quả gì nghiêm trọng, vì một số bạn bè xung quanh chị hút thuốc và uống rượu khi mang thai nhưng những đứa trẻ sinh ra vẫn khỏe mạnh.

Tiểu Lượng dù không hài lòng nhưng anh vẫn cố gắng giúp vợ che giấu chuyện này với mẹ mình, bởi lẽ nếu bà biết được thì hậu quả sẽ rất tai hại. Và rồi khi sản phụ sinh nở, cả gia đình dường như chết lặng khi nhìn thấy mặt đứa trẻ vì mẹ Tiểu Lượng phát hiện môi của bé bị thiếu mất một mảnh. Đúng vậy, con của Tiểu Lượng bị “môi thỏ”.

Sau khi con dâu mang thai, bà mẹ chồng này đã nhiều lần đòi đến nhà chăm con dâu nhưng đều bị từ chối. Không còn cách nào khác, bà chỉ đành đưa tiền cho con trai rồi dặn dò con chăm sóc vợ thật chu đáo. Bây giờ cháu nội sinh ra đã mắc dị tật bẩm sinh, tự nhiên bà mẹ chồng rất đau khổ, chất vấn hai vợ chồng Tiểu Lượng tại sao lại như vậy.

Mẹ chồng tát con dâu ngay tại phòng sinh, biết nguyên nhân ai cũng nói đánh là đúng - 3

Con của Tiểu Lượng khi chào đời bị hở hàm ếch. Ảnh minh họa

Nàng dâu lúc này mới nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề, nhưng chị ta không dám thừa nhận lỗi của mình, chỉ đành nói dối rằng chị đã ăn đầu thỏ khi mang thai. Bởi lẽ nhiều người già thường tin rằng bà bầu ăn thịt thỏ khi mang thai thì con sinh ra bị “môi thỏ” và lý do này quả thật đã lừa được mẹ chồng.

Tuy nhiên, mẹ của Tiểu Lượng vẫn không thể không mắng con dâu: “Tại sao con lại ăn thịt thỏ khi mang thai? Đã có tin đồn như vậy rồi tại sao không để ý?”.

Đúng lúc này, một bác sĩ tình cờ đi ngang qua phòng bệnh và nghe được lời của mẹ Tiểu Lượng vừa nói. Nữ bác sĩ phủ nhận quan niệm này và cho biết nguyên nhân thực sự tại sao sản phụ lại sinh ra một đứa trẻ “môi thỏ”. Sau khi biết chân tướng sự việc, mẹ chồng liền tát con dâu một cái rồi bỏ đi trong sự tức giận vì con dâu đã làm sai mà còn quanh co nói dối. 

Mẹ chồng tát con dâu ngay tại phòng sinh, biết nguyên nhân ai cũng nói đánh là đúng - 4

Khi biết sự thật, mẹ chồng đã tát con dâu rồi rời đi. Ảnh minh họa

Trong giai đoạn mang thai, có một số việc bà bầu nên làm nhưng cũng có những việc cần tránh càng xa càng tốt, đừng nghĩ rằng người khác không sao thì mình cũng không sao, nếu không chỉ gây hại cho thai nhi. Việc hút thuốc và uống rượu không chỉ gây hại cho cơ thể người phụ nữ mà còn có thể khiến thai nhi bị dị tật.

Ngoài tránh hút thuốc và uống rượu bia, bà bầu cũng nên kiêng kỵ những điều sau khi mang thai:

- Sơn móng tay: Trong một số loại sơn móng tay có chứa chất hóa học gọi là peptide, chất này rất dễ thẩm thấu vào cơ thể con người. Nếu phụ nữ mang thai tiếp xúc với chất này trong thời gian dài có thể gây dị tật thai nhi.

- Môi trường bức xạ mạnh: Nhiều mẹ bầu vẫn đi làm trong thời gian mang thai, nhưng nếu phụ nữ mang thai ở trong môi trường tia X mạnh như bệnh viện thì khả năng dị tật thai nhi sẽ rất cao.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-chong-tat-con-dau-ngay-tai-phong-sinh-biet-nguy...

Để thai quá 28 ngày vì sợ mẹ chồng mắng, bà bầu vào phòng mổ bác sĩ phải che mũi
Nhiều người thường nói rằng trẻ ở trong bụng một ngày còn tốt hơn nuôi ngoài 10 ngày, nên khi tới ngày dự sinh mà không có dấu hiệu gì, người mẹ này...
Theo Hà Phương (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu