Con gái lớn bắt bỏ thai, mẹ già gần 70 tuổi có bầu tự nhiên vẫn quyết giữ bằng được

Ngày 17/06/2020 14:30 PM (GMT+7)

Hiện tại em bé thứ 3 của cặp vợ chồng 70 tuổi đã được 7 tháng tuổi.

Ở độ tuổi 70, nếu như hầu hết các cặp đôi chọn một cuộc sống hưởng thụ, an dưỡng tuổi già thì một cặp đôi người Sơn Đông, Trung Quốc lại quyết định sinh thêm con để được bận rộn với cuộc sống bỉm sữa. Đó là ông Hoàng Duy Bình (70 tuổi) và bà Điền Thu Cúc (68 tuổi).

Con gái lớn bắt bỏ thai, mẹ già gần 70 tuổi có bầu tự nhiên vẫn quyết giữ bằng được - 1

Bà Điền bế đứa con gái thứ 3 hiện tại đã được 7 tháng tuổi, nặng 8,5kg.

Vào ngày 25/10 năm ngoái, ca sinh mổ của bà Điền đã nổi tiếng khắp các trang báo Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới về ca sinh đặc biệt của sản phụ lớn tuổi. Điều đáng nói là bà Điền khi đó 67 tuổi cho biết bà thụ thai hoàn toàn tự nhiên chứ vợ chồng bà không hề áp dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào, điều này có nghĩa là dù đã ở tuổi U70 nhưng bà chưa hề mãn kinh như nhiều người phụ nữ ở độ tuổi này.

Trước em bé này, vợ chồng ông Hoàng và bà Điền đã có 2 người con, một trai, một gái và đã đều có gia đình riêng. Khi bà báo tin có bầu ở tuổi 67, người con gái lớn của bà đã kịch liệt phản đối, khuyên bố mẹ nên bỏ cái thai và còn lấy mối quan hệ huyết thống mẹ - con để ép bà Điền bỏ thai. Vậy nhưng hai ông bà vẫn quyết tâm giữ lại em bé trong bụng và khẳng định hoàn toàn có thể nuôi dạy được đứa con thứ 3.

Con gái lớn bắt bỏ thai, mẹ già gần 70 tuổi có bầu tự nhiên vẫn quyết giữ bằng được - 3

Bà Điền chuẩn bị được mổ đẻ hồi tháng 10 năm ngoái.

Con gái lớn bắt bỏ thai, mẹ già gần 70 tuổi có bầu tự nhiên vẫn quyết giữ bằng được - 4

Vì bà Điền đã gần 70 tuổi nên trong suốt thai kỳ và khi sinh nở phải đối mặt với nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm. Ngay sau khi biết được tình trạng của mẹ bầu này, sở Y tế tỉnh Sơn Đông đã thiết lập chương trình chăm sóc đặc biệt, cung cấp mọi dịch vụ tốt nhất cho bà Điền để theo dõi thai kỳ.

Ca sinh của bà do chính tay giám đốc bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em tỉnh thực hiện cùng sự hỗ trợ của phó giám đốc. Bà Điền được đưa vào phòng mổ hồi 9 giờ sáng ngày 25/10. Đến 9h30 phút, các bác sĩ bước ra và thông báo ca mổ thành công tốt đẹp. Em bé chào đời nặng 2560g, chỉ số sức khỏe cao.

Con gái lớn bắt bỏ thai, mẹ già gần 70 tuổi có bầu tự nhiên vẫn quyết giữ bằng được - 5

Chồng và con bà Điền luôn có mặt tại bệnh viện.

Điều đáng nói là dù đã ở tuổi gần 70 nhưng may mắn chức năng sinh sản của bà Điền vẫn rất khỏe mạnh. Chính bác sĩ mổ đẻ cho bà cũng cho biết: “Trong lúc mổ, chúng tôi thấy buồng trứng của bà Điền như của một phụ nữ 40 tuổi. Chúng không bị teo lại như thường thấy ở những người 60 tuổi, đó là lý do khiến bà ấy có thể mang thai tự nhiên.”

Hiện tại, em bé của ông Hoàng và bà Điền đã được 7 tháng tuổi, lớn lên khỏe mạnh và cực bụ bẫm, đáng yêu. Em bé được đặt tên là Thiên Từ - có ý nghĩa lớn lao là món quà mà thượng đế ban tặng.

Chia sẻ về đứa con thứ 3 của mình, cặp vợ chồng già cho biết ngay từ khi được 4 tháng tuổi, bé Thiên Từ đã có thể ê a, bập bẹ những âm tiết đơn giản như "ba, ba" hay "bà, bà". Không chỉ vậy, cô công chúa nhỏ còn rất cứng cáp và muốn đứng sớm. Thế nhưng, mẹ của cô bé cho rằng để con đứng sớm quá sẽ không tốt cho đôi chân của bé sau này. Cô nàng khá hiếu động và sớm bộc lộ tính cách này ngay từ khi ở trong bụng mẹ như thích đạp, xoay.

Con gái lớn bắt bỏ thai, mẹ già gần 70 tuổi có bầu tự nhiên vẫn quyết giữ bằng được - 6

Em bé của cặp đôi 70 tuổi lớn lên khỏe mạnh như những đứa trẻ cùng lứa tuổi khác.

Mặc dù ở tuổi của cặp vợ chồng U70 hầu hết đều đã an dưỡng tuổi già, thế nhưng việc cùng nhau chăm sóc đứa con bé bỏng giúp cả hai cảm thấy hạnh phúc bởi được ngắm nụ cười của con mỗi ngày. Thậm chí, bà Điền còn hầu như nuôi con bằng sữa mẹ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Trước đây, ông Huỳnh từng là một luật sư, làm việc không ngừng nghỉ trong suốt 36 năm. Do đó, sau đợt dịch này, ông muốn thực hiện một chuyến du lịch để đưa cô công chúa nhỏ đi chơi, cũng như dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn. Thậm chí, ông bố cao niên này còn mong muốn sắm được một chiếc xe theo mô hình nhà di động để tiện phục vụ cho những chuyến du lịch dài ngày sắp tới.

Với ông bà, việc nuôi dạy một em bé sơ sinh không phải vất vả, mệt mỏi mà là cảm xúc hạnh phúc ngập tràn mỗi ngày.

Con gái lớn bắt bỏ thai, mẹ già gần 70 tuổi có bầu tự nhiên vẫn quyết giữ bằng được - 7

Việc cùng nhau chăm sóc đứa con bé bỏng giúp cả hai cảm thấy hạnh phúc bởi được ngắm nụ cười của con mỗi ngày.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-gai-lon-bat-bo-thai-me-gia-gan-70-tuoi-co-bau-tu-nhien-van-...

Con trai duy nhất qua đời ở tuổi 26, mẹ già Bắc Ninh lại nhọc nhằn xin trứng kiếm con
Ở độ tuổi U60, vợ chồng cô Nguyễn Thị Gấm hạnh phúc vì được làm bố làm mẹ một lần nữa.
Thùy Dương (Dịch từ QQ) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai