Con gái Vân Khánh trong "Thương ngày nắng về" chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ

Ngày 18/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Bé Bảo Linh chào đời chỉ nặng vỏn vẹn 2,8kg.

Nguyễn Bảo Linh được biết đến là sao nhí vô cùng tài năng, không chỉ là người mẫu ảnh, MC nhí, Bảo Linh còn được biết đến là một diễn viên nhí tham gia nhiều phim ngắn, MV ca nhạc, TVC, phim hài. Bên cạnh đó, cô bé còn là diễn viên nhí vô cùng triển vọng của Vũ trụ điện ảnh VTV với loạt vai diễn trong Hương vị tình thân, Hồ sơ cá sấu, Tình yêu và tham vọng, Những ngày không quên,… Mới đây nhất, cô bé 11 tuổi này còn đảm nhận vai diễn nhí vô cùng nặng ký, bé Sam (con gái Vân Khánh do Lan Phương thủ vai) trong “Thương ngày nắng về”.

Mẹ Bảo Linh cho biết, bé là con gái đầu tiên của vợ chồng chị. Ngày mang bầu và đi sinh bé chị gặp khá nhiều khó khăn và có rất nhiều những kỷ niệm không thể nào quên.

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 1

Bảo Linh vai Sam trong Thương ngày nắng về nhận được sự quan tâm của mọi người. 

Cùng lắng nghe những chia sẻ của mẹ bé Bảo Linh để hiểu hơn về diễn viên nhí tài năng này!

Bảo Linh với vai bé Sam trong Thương ngày nắng về nhận được rất nhiều sự yêu mến của mọi người. Không biết cơ duyên nào đưa Bảo Linh đến với Thương ngày nắng về, thưa chị?

Tháng 5/2021 bé được cô chú tổ chức sản xuất phim Thương ngày nắng về gọi đến casting vai bé Sam với rất nhiều bạn nhỏ khác nữa. Mình nghĩ cho bé đi thử trải nghiệm thôi, không đặt nặng tâm lý và mình đã từng nghĩ con không được chọn vì có rất nhiều bạn nhỏ xinh xắn nổi tiếng đến casting phim. Đến tối về bên phim báo con được chọn, cảm xúc lúc đó của 2 mẹ con cực kỳ phấn khích, không tin vào tai mình, tưởng nghe nhầm phải hỏi lại.

Thương ngày nắng về là bộ phim dài tập nên con thường xuyên đi quay. Trong đoàn chỉ có 2 bạn bé nên được các cô chú ekip cũng như bố mẹ ông bà, dì trên phim yêu thương lắm. Mọi người hay cho quà bánh rồi cả đồ chơi nữa, bà ngoại Nga béo, bố Đức xoăn mua đồ chơi, mẹ Khánh rồi bà nội thì mua bánh cho nên thân thiết như người trong gia đình vậy. Vai Sam cũng là vai diễn khó với nhiều tâm trạng cảm xúc từ một cô bé Sam hồn nhiên đáng yêu nhưng rồi biến cố gia đình ập đến nên có rất nhiều phân đoạn khó. Nhờ sự chỉ bảo tận tình của ê kíp bác đạo diễn con cũng hoàn thành xuất sắc. 

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 3

Bảo Linh sinh ra trong gia đình bố làm bộ đội, mẹ làm kinh doanh, không có ai theo nghệ thuật.

Không biết hồi mang bầu bé Bảo Linh, chị có gặp nhiều khó khăn?

Thời gian mang bầu và một năm sau sinh nhớ lại mình vẫn còn khủng hoảng và sợ. Mình đã nghĩ sẽ không sinh thêm nữa.

Hồi bầu bé mình bị nghén nặng sụt cân, không thể ngửi nổi mùi đồ ăn và không ăn uống ngon miệng được. Mình chỉ thèm ăn quả mận chua. Chồng mình phải nhờ bạn từ Hà Nội mua chuyển vào Đà Nẵng cho và mình ăn mận hết thời gian 3 tháng đầu như vậy. Cũng vì ăn ít nên sức khỏe mình không được tốt, bị suy nhược dọa sảy vì nhau thai bám mặt trước.

Đối với chị khoảng thời gian nào mang thai có nhiều kỷ niệm nhất?

2 kỷ niệm mình nhớ nhất là hồi 3 tháng đầu cơ thể mình bị suy nhược nằm viện được bác sĩ thông báo doạ sảy và bầu 6 tháng do đi lại bất cẩn mình bị ngã. Lúc đó chỉ có 2 vợ chồng không có gia đình nội ngoại ở bên nên lo lắng lắm. Mình nằm viện mà cứ chắp tay khấn trời phù hộ.

Mang bầu bạn lớn vất vả là vậy, 7 năm sau mang bầu con trai mình lại khỏe re, ăn uống ngon miệng, cười đến khi lên bàn mổ. Thậm chí nhà có em bé mà không ai biết vì ngủ không một tiếng khóc, trái ngược hoàn toàn với Bảo Linh.

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 4

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 5

Mẹ bé Bảo Linh mang bầu bé khá khó khăn.

Đi sinh bé Bảo Linh, chắc hẳn là kỷ niệm không bao giờ quên của chị?

Đúng vậy, chuẩn bị đến ngày dự sinh mình mong muốn được về ngoại ở Hà Giang sinh nên bàn bạc với chồng và được sự đồng ý của bố mẹ 2 bên. Khi về ngoại, ngày nào chồng mình cũng gọi điện về nói chuyện với vợ con rồi mở loa to để kể chuyện rồi thường xuyên mở nhạc thính phòng cho con nghe. Ông xã mình luôn dặn con phải ngoan chờ đủ ngày đủ tháng đợi ba xin về phép hãy chào đời, để ba được đón tay con đầu tiên.

Con nghe lời lắm, khi chồng mình về được một hôm thì hôm sau mình đau bụng có dấu hiệu chuyển dạ. Lúc đó mình mang bầu được 43 tuần, đau bụng 1 ngày 1 đêm kiệt sức, không nghe được tim thai phải mổ cấp cứu vì cả cả mẹ cả con nguy kịch. Chồng mình ký giấy mổ mà đến giờ nhắc lại còn run bởi đây là ca mổ tính theo phút. Trộm vía cứu được cả mẹ cả con thuận lợi, bình an.

Bảo Linh chào đời nặng bao kg, thưa chị?

Mang bầu Bảo Linh cân nặng mình ít tăng, chỉ tăng khoảng 3 tháng cuối thai kỳ nên Bảo Linh sinh ra nhỏ lắm, chỉ 2,8 kg. Ca sinh của con cũng là ca sinh mổ khó và nhỏ nhất ngày hôm đó. Con cũng là em bé lì nhất vì bác sĩ tét vào chân mấy cái mới khóc và đến khi khóc thì khóc to nhất luôn. (Cười)

Bé chào đời nhỏ xíu nhưng nét nào ra nét ý, mũi cao thẳng tắp, mí mắt to rõ ràng, môi đỏ trái tim. Các bác sĩ trêu mẹ biết đẻ thế. Có cô y tá còn trêu mẹ phẫu thuật thẩm mỹ cho con thành công từ trong bụng rồi.

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 6

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 7

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 8

Bé chào đời chỉ nặng 2,8kg.

Đi sinh khó khăn là vậy, quá trình nuôi chăm sóc bé của chị thế nào?

Mình nuôi bé cũng khá cực. Tuy nhiên người cực nhất là bà ngoại, ông ngoại bởi ngày con ngủ còn tối đến khóc từ 11h đêm đến 5h sáng khiến hàng xóm nghe xót ruột, nửa đêm vẫn còn chạy sang bế con xem con làm sao khóc lớn đến thế. Thậm chí bé toàn bị ông bà hàng xóm trêu. Bé khóc đêm 6 tháng trời dù gia đình tìm mọi cách sáng gọi dậy chơi để đêm ngủ. Lúc đó cả nhà rất stress, sinh hoạt đảo lộn, ông bà xót cháu bế tay thì im còn đặt xuống là khóc.

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 9

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 10

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 11

Bảo Linh giờ 11 tuổi là diễn viên nhí tài năng.

Gia đình không ai theo truyền thống nghệ thuật, chị phát hiện ra năng khiếu của bé khi nào?

Bảo Linh là con đầu cháu sớm nên được ông bà yêu chiều thương lắm. Từ nhỏ đến lớn con ở với ngoại dưới quê, vợ chồng mình công tác ở Hà Nội đến khi con học tiểu học ba mẹ ổn định mới đón lên. Bảo Linh cực kỳ ngoan và hiền nhưng có đôi chút nhút nhát. Hồi nhỏ Bảo Linh đã thích chụp ảnh, văn nghệ, con thường xuyên được mẹ lên đồ cho chụp mẫu sản phẩm quần áo mẹ bán và nhận được rất nhiều lời khen, lượt theo dõi. 5-6 tuổi, mình cho con học múa và người mẫu vừa rèn sức khỏe vừa rèn dáng người và mong con bớt nhút nhát tự tin hơn.

Lớp múa, lớp người mẫu tạo ra những sân chơi để các con thực hành, nhờ đó Bảo Linh mạnh dạn tự tin hơn. Con được đáng giá là khuôn mặt sáng sân khấu rồi con bén duyên nhận được nhiều lời mời đóng TVC và phim ngắn.

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 12

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 13

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 14

Con gái Vân Khánh trong amp;#34;Thương ngày nắng vềamp;#34; chào đời nhỏ xíu, được khen đẹp từ trong bụng mẹ - 15

Một số hình ảnh của Bảo Linh và diễn viên trong phim.

Tham gia diễn xuất, chị sắp xếp thế nào để con vẫn đạt thành tích cao trong học tập vẫn tham gia được nghệ thuật?

Việc cân bằng giữa đi quay và học tập, mình và con mới đầu khá vất vả bởi chưa quen và chưa có biết cách sắp xếp sao cho hợp lý. Nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, nhất là cô giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ con rất nhiều và cô chú tổ chức sản xuất trao đổi lịch cả tháng nên mình có thể sắp xếp thời gian cho con hợp lý.

Bảo Linh khá thông minh nên với kiến thức thiếu mình nhờ gia sư bù đắp kiến thức còn hụt khi đi quay. Nhờ đó con cũng không bị ảnh hưởng gì về học tập nhiều.

Hiện tại mình luôn dặn dò con chú trọng không được kiêu căng và luôn phải cố gắng 100% năng lượng. Con được rèn tự lập từ nhỏ nên rất hiểu chuyện. Con hiểu việc học tốt cho con nên rất chịu khó, chăm học, có ý thức cao trong việc học, được thầy cô và các bạn rất yêu quý.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/be-sam-con-gai-van-khanh-trong-thuong-ngay-nang-ve-ch...

Chồng Ba Lan cưới xong về nước, mẹ Đồng Tháp mang bầu, sinh nở một mình
Lần sinh bé đầu vì thai to hơn 4kg nên chị Hân sinh mổ. Hai năm sau mang bầu bé thứ 2 chị cũng phải sinh mổ. Chính vì vậy có nhiều lúc chị tự ti về...

Câu chuyện mang thai

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai