Đều đặn uống thuốc tránh thai, cô gái 19 tuổi vẫn đẻ "sòn sòn" 4 con trong 2 năm

Hà Phương Ngày 25/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Chỉ 21 tháng sau khi cặp vợ chồng trẻ chào đón cặp song sinh 1 trai 1 gái, cả hai lại tiếp tục có thêm một cặp song sinh khác.

Để mang thai và chăm sóc cho một đứa trẻ đã không phải là chuyện dễ, vì vậy người phụ nữ sẽ vất vả hơn bội phần khi mang thai và sinh đôi. Thậm chí, có người còn thấy đó là cơn ác mộng nhưng người phụ nữ này lại tiếp tiếp sinh ra 2 cặp song sinh trong thời gian ngắn.

Đó chính là Maggie Rojas (19 tuổi) đến từ bang Texas, Mỹ. Những người phụ nữ trong gia đình cô vốn mắc chứng di truyền khiến họ khó có con nhưng cô nàng lại may mắn không mắc phải căn bệnh này, thậm chí còn sinh ra hai cặp song sinh chỉ cách nhau 21 tháng.

Đều đặn uống thuốc tránh thai, cô gái 19 tuổi vẫn đẻ amp;#34;sòn sònamp;#34; 4 con trong 2 năm - 1

Maggie bên cạnh chồng và cặp song sinh đầu tiên của cô.

Bà mẹ 4 con cho biết, cô bắt đầu hẹn hò với người chồng hiện tại là Kenrrik khi mới 17 tuổi. Mặc dù đã cẩn thận uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng cô vẫn mang thai và chỉ phát hiện ra việc này khi cái thai được 3 tháng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), khi được sử dụng đúng cách và uống vào cùng một thời điểm mỗi ngày thì thuốc tránh thai có hiệu quả khoảng 93%. Điều này có nghĩa là chỉ có 7% cơ hội mang thai và Maggie lại rơi vào số ít đó.

Đều đặn uống thuốc tránh thai, cô gái 19 tuổi vẫn đẻ amp;#34;sòn sònamp;#34; 4 con trong 2 năm - 3

Dù đã uống thuốc tránh thai nhưng Maggie vẫn mang thai ở tuổi 17.

"Tôi không bị trễ kinh nhưng khi tôi bị ốm, người bạn thân nhất đã khuyên tôi nên thử thai, và tôi chỉ làm vậy để chứng minh cô ấy sai! Không ngờ rằng, kết quả tôi thật sự đã mang thai được 3 tháng. Vì còn quá nhỏ nên tôi rất sợ”, Maggie chia sẻ.

Vào thời điểm đó, cô nàng cho rằng cô chỉ có một em bé, nhưng tới tháng thứ 5 thai kỳ, cô phát hiện ra bản thân đang mang song thai. Tháng 3/2019, Maggie bị vỡ ối ở tuần thứ 34 thai kỳ và sau đó vợ chồng cô chào đón cặp sinh đôi 1 trai 1 gái là Lola và Kenny.

Đều đặn uống thuốc tránh thai, cô gái 19 tuổi vẫn đẻ amp;#34;sòn sònamp;#34; 4 con trong 2 năm - 4

Cặp đôi tổ chức đám cưới khi các con được 5 tháng tuổi.

Bà mẹ trẻ chia sẻ: “Lola và Kenny phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Đó là một trong những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi. Rất khó để nhìn thấy chúng với những sợi dậy chằng chịt trên người. Con trai tôi vừa chào đời đã có một lỗ thủng trên phổi nên chúng tôi phải đợi nó tự lành”.

Maggie và Kenrrik kết hôn vào tháng 8/2019, tức sau khi cặp sinh đôi đầu tiên của họ chào đời được 5 tháng. Sau đó, cặp vợ chồng trẻ lại muốn có thêm một em bé nữa.

Đều đặn uống thuốc tránh thai, cô gái 19 tuổi vẫn đẻ amp;#34;sòn sònamp;#34; 4 con trong 2 năm - 5

Bé Jewel và Krystal, cặp song sinh thứ 2 của Maggie.

Khi cặp song sinh được 13 tháng tuổi, cặp vợ chồng đã vô cùng kinh ngạc khi Maggie lại mang song thai. Điều này khiến Maggie vừa bất ngờ vừa sợ hãi.

Chăm sóc hai đứa trẻ song sinh rất khó khăn. Nhà tôi rất lộn xộn cho dù tôi có dọn dẹp bao nhiêu đi chăng nữa. Tôi làm luôn tay, căn nhà luôn ồn ào, không có một giây yên tĩnh và tôi cũng bị thiếu ngủ nữa”, bà mẹ 19 tuổi nói.

Đều đặn uống thuốc tránh thai, cô gái 19 tuổi vẫn đẻ amp;#34;sòn sònamp;#34; 4 con trong 2 năm - 6

Gia đình 6 người đang sống trong một căn hộ có một phòng ngủ.

Cặp song sinh thứ 2 là Jewel và Krystal chào đời ngày 16/12/2020, chỉ 21 tháng sau khi cặp vợ chồng chào đón niềm vui đầu tiên. Gia đình 6 người hiện đang sống trong một căn hộ có một phòng ngủ, nhưng họ sẽ sớm chuyển tới ngôi nhà lớn hơn trong thời gian tới.

Mặc dù Maggie nói rằng việc có con khi còn trẻ khá vất vả nhưng cô thích làm mẹ và có những kế hoạch lớn cho tương lai. "Tôi thực sự yêu con mình. Là một người mẹ, tôi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì. Tôi hy vọng tôi có thể trở lại trường học và theo đuổi sự nghiệp của riêng mình khi cả 4 đứa trẻ bắt đầu đi học trong vài năm nữa", bà mẹ 4 con nói.

Vì sao uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có bầu?

- Uống thuốc không đủ, không đúng cách

+ Uống thuốc không đủ

+ Uống thuốc không đều

+ Uống thuốc không đúng giờ

- Thuốc không bảo đảm: quá sản sử dụng, bảo quản không đúng cách

- Tương tác với thuốc khác làm giảm hấp thu thuốc, giảm tác dụng của thuốc

- Thuốc tránh thai không đảm bảo hiệu quả 100% nên vẫn có trường hợp hy hữu

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/deu-dan-uong-thuoc-tranh-thai-co-gai-19-tuoi-van-de-son-son-4-c...

Chồng đòi xét nghiệm ADN khi thấy con trai chào đời đen nhẻm, bà nội cười lớn bảo không sao
Mặc dù cả hai vợ chồng đều là người da vàng nhưng cậu con trai lại sở hữu nước da ngăm đen, trông không khác gì người da đen khiến người chồng nảy...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Hà Phương (Dịch từ The Sun) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu