Đi siêu âm ở tuần thứ 4, mẹ sốc đến độ "bay lên mây" khi nghe kết quả

Thùy Dương. Ngày 08/05/2021 19:01 PM (GMT+7)

Bị chẩn đoán mắc hội chứng mãn kinh sớm, bà mẹ đau buồn khi biết mình không thể có con, nhưng niềm vui lai đến bất ngờ.

Lấy chồng rồi sinh con có lẽ là điều rất bình thường với bao người phụ nữ. Thế nhưng, với chị Hollie Gambrel (khi đó 32 tuổi), sinh sống ở Texas (Mỹ), đây lại là một việc vô cùng khó khăn vì chị đã bắt đầu mãn kinh ở độ tuổi 30. Nhưng ước mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ” luôn cháy bỏng trong cả chị và chồng, anh David. Họ quyết định thực hiện thụ tinh nhân tạo bằng việc xin trứng từ một người phụ nữ khác.

Sốc nặng đến độ bay đến tận cung trăng khi nghe kết quả siêu âm

Quá trình điều trị và thụ tinh trong ống nghiệm là vô cùng tốn kém. Vợ chồng chị Hollie bắt đầu tiết kiệm từng đồng. May mắn là người thân và bạn bè đã giúp đỡ họ bằng cách ủng hộ 30.000 đô la (khoảng 692 triệu đồng) để cặp đôi có thể thực hiện được giấc mơ của mình.

Sau khi có đủ tài chính, vợ chồng chị Hollie bắt đầu tìm kiếm người tình nguyện cho trứng. Đến tháng 5/2019, một người phụ nữ đã “lọt vào mắt xanh” của chị Hollie vì có nhiều điểm tương đồng với chị.

Bà mẹ này kể: “Tôi rất biết ơn những người đã hiến trứng. Thật ngạc nhiên khi biết rằng họ sẵn sàng đem trứng của mình cho một gia đình khác để gia đình đó được trọn vẹn hơn. Chúng tôi đã xem hồ sơ và ảnh của những người phụ nữ có trong văn phòng của bác sĩ. Cuối cùng, tôi cũng chọn được một người có mái tóc vàng giống mình. Cô ấy cũng có chiều cao tương tự, cũng đam mê chạy bộ giống tôi, chỉ là cô ấy có đôi mắt màu xanh, trong khi đôi mắt tôi màu nâu”.

Đi siêu âm ở tuần thứ 4, mẹ sốc đến độ amp;#34;bay lên mâyamp;#34; khi nghe kết quả - 1

Vợ chồng chị Hollie đã bị sốc đến mức có cảm giác như mình bay lên 9 tầng mây khi biết mình mang thai 3.

Có tất cả 29 quả trứng được thụ tinh nhưng chỉ có 1 phôi được chuyển vào cơ thể chị Hollie vào tháng 8/2019. Vài ngày sau đó, kết quả xét nghiệm máu cho thấy chị Hollie đã mang thai, nhưng đó vẫn chưa phải là bất ngờ lớn nhất.

“Chúng tôi đã chờ đợi tin vui này suốt 2 năm. Và bây giờ nó mới trở thành hiện thực. Thế nhưng, lần siêu âm ở tuần thứ 4, tôi đã bị sốc đến mức như bay lên cung trăng khi hay tin chúng tôi có tới 3 em bé. Bác sĩ giải thích rằng quả trứng được thụ tinh đã tách ra làm 3 phôi. Đây là một trường hợp hiếm gặp với tỷ lệ 1/200 triệu ca sinh”, bà mẹ hạnh phúc nói.

Đi siêu âm ở tuần thứ 4, mẹ sốc đến độ amp;#34;bay lên mâyamp;#34; khi nghe kết quả - 3

Trong suốt thai kỳ, cơ thể chị không có gì thay đổi ngoài cái bụng khổng lồ.

Trong suốt cả thai kỳ, chị Hollie không hề gặp phải vấn đề gì. Chị nói: “Mang thai là điều tuyệt vời nhất đối với tôi từ trước đến nay. Tôi có gặp phải vấn đề gì ngoài trừ bụng quá to. Tôi đã tăng 22kg, nhưng mà tôi vẫn ổn”. Và đến tuần thứ 34, chị Hollie lên bàn sinh mổ. Cả ba em bé Rory, Ryder, Rhett chào đời khỏe mạnh và phát triển tốt dù sinh non.  

Đi siêu âm ở tuần thứ 4, mẹ sốc đến độ amp;#34;bay lên mâyamp;#34; khi nghe kết quả - 4

Rory, Ryder, Rhett chào đời khỏe mạnh và phát triển tốt dù sinh non.  

Cuộc sống quay cuồng với 3 đứa trẻ nhưng ngập tràn hạnh phúc

Bây giờ, cả Rory, Ryder, Rhett đều đã được hơn 1 tuổi. Và chị Hollie luôn sống trong niềm hạnh phúc ngập tràn. Chị nghỉ làm giáo viên mà chấp nhận ở nhà để trông và chăm sóc cho 3 đứa con của mình. “Cho đến bây giờ, đôi khi tôi vẫn không tin rằng mình đã có 3 đứa con. Tôi muốn mọi người biết rằng mọi chuyện đều có cách giải quyết. Và thỉnh thoảng sẽ có những thứ đi chệch khỏi kế hoạch nhưng lại đem đến niềm vui bất ngờ. Tôi đã từng rất đau lòng vì không thể có con, nhưng giờ đây tôi lại vô cùng hạnh phúc vì có Rory, Ryder và Rhett”, bà mẹ 3 con tâm sự.

Đi siêu âm ở tuần thứ 4, mẹ sốc đến độ amp;#34;bay lên mâyamp;#34; khi nghe kết quả - 5

Cả 3 cậu trai của chị Hollie vô cùng hiếu động.

Chị Hollie cũng chia sẻ thêm rằng 3 cậu con trai của chị rất là hiếu động. Chị quay cuồng cả ngày chỉ để chạy lên chạy xuống cầu thang, pha sữa, rửa bình sữa, thay tã, cho con ngủ, thơm và âu yếm con. Rory và Rhett thích chơi với nhau trong khi Ryder lại thích một mình yên tĩnh để chơi.

Bà mẹ 3 con cho biết: “Tôi thật sự biết ơn những người đã giúp đỡ chúng tôi. Cảm ơn mọi người mà chúng tôi đã có tới tận 3 đứa con thay vì là một. Mặc dù các con không được tạo ra từ trứng của tôi, nhưng nhìn vào mắt con, tôi biết các con yêu tôi biết nhường nào. Và tôi không còn bận tâm đến chuyện các con đã được tạo ra từ trứng của ai. Rory, Ryder và Rhett đều là con của tôi”.

Đi siêu âm ở tuần thứ 4, mẹ sốc đến độ amp;#34;bay lên mâyamp;#34; khi nghe kết quả - 6

Dù phải quay cuồng khi chăm sóc 3 đứ con nhỏ cùng một lúc nhưng chị Hollie vô cùng hạnh phúc.

Quy định thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp mà trứng của người vợ được thụ tinh với tinh trùng của người chồng trong ống nghiệm (ở bên ngoài cơ thể). Khi phôi hình thành và phát triển sẽ được chuyển trở lại buồng tử cung của người vợ để làm tổ và phát triển thành thai nhi.

Đây là phương pháp điều trị hiếm muộn có tỷ lệ thành công trung bình là 40%. Tỷ lệ này thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi của hai vợ chồng và nguyên nhân hiếm muộn.

Để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ cần thực hiện các bước sau:

- Khám sức khỏe và đánh giá khả năng sinh sản: bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe và các vấn đề liên quan đến cơ quan sinh sản của cả hai vợ chồng.

- Kích thích buồng trứng: Người vợ sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng liên tục mỗi ngày, thường từ 9-11 ngày. Khi nang noãn đạt kích thước theo quy định, bác sĩ sẽ tiếp tục tiêm mũi thuốc cuối cùng để kích thích trứng trưởng thành (mũi kích rụng trứng) cho người phụ nữ.

- Chọc hút trứng: khoảng 36-40 giờ sau khi tiêm kích rụng trứng, người vợ sẽ nhịn ăn sáng đến bệnh việc để chọc hút trứng. Đồng thời, cùng lúc đó người chồng cũng lấy tinh trùng để chuẩn bị thụ tinh theo cách thường quy (IVF) hoặc tiêm tinh trùng trực tiếp vào bào tương noãn (ICSI). 

- Thụ tinh: Tiếp đến, trứng và tinh trùng được chuyển đến phòng Labo để thụ tinh và tạo phôi. Phôi sẽ được nuôi cấy bên ngoài 2-5 ngày.

- Chuyển phôi: Bác sĩ sẽ thông báo về số lượng, chất lượng phôi được tạo thành. Sau đó, một số phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung. Số phôi dư còn lại có thể để trữ lạnh theo sự thống nhất giữa 2 bên. Và cuối cùng là chờ xem phôi được chuyển vào có làm tổ trong tử cung hay không. Nếu có thì xin chúc mừng, bạn đã mang thai.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/di-sieu-am-o-tuan-thu-4-me-soc-den-do-bay-len-may-khi...

9X Việt có bầu được trai Tây đội lên đầu, 4 tháng đi siêu âm về không dám báo chồng
Khi biết em bé trong bụng có dấu hiệu bất thường do mẹ tanning – tắm nắng làm rám da, chị Nhàn buồn và giận bản thân vô cùng.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương. (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu