Em chồng tìm cách để chị dâu không thể mang bầu, tôi tê dại khi biết mục đích việc em làm

Cẩm Tú - Ngày 02/12/2023 11:00 AM (GMT+7)

Đợt đó khi chuẩn bị cho giai đoạn mang thai, em chồng vốn lười biếng bỗng hóa cô Tấm. Ngày ngày em đều xuống bếp nấu cơm, không quên pha cho tôi một ly nước ép vào mỗi sáng.

Hoàn cảnh gia đình chồng tôi không phức tạp, họ hàng không nhiều, trong nhà chỉ có mẹ và em gái chồng. Sau khi cưới, tôi vẫn sống cùng nhà với họ. Thực ra lúc đầu tôi cũng không muốn, nhưng để dỗ dành vợ, anh đã mua một bất động sản cho vợ đứng tên nên tôi mới đồng ý. Tất nhiên, điều này là giấu mẹ và em gái chồng. Được chồng đối xử tốt như vậy nên tôi cũng sẵn sàng lùi lại một bước vì anh.

Chồng hơn tôi 8 tuổi, có sự nghiệp vững chắc với khối tài sản kếch xù. Vì vậy mà sau khi kết hôn, chồng không cho tôi đi làm nữa. Anh nói không muốn thấy tôi đi làm vất vả chỉ đổi lại được mức lương vài triệu, anh muốn thấy tôi được thoải mái, vui vẻ và hưởng thụ cuộc sống.

Nghe chồng nói điều này, tôi cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới. Rồi tôi nghe theo lời chồng nghỉ việc, ngày ngày đi mua sắm, café với bạn bè. Bạn bè thấy thế ai nấy đều xuýt xoa, ghen tị với cuộc sống của tôi.

Nhưng, tôi cũng có nỗi khổ của riêng mình. Chồng đã 35 tuổi rồi, muốn sinh cho anh ấy một đứa con càng sớm càng tốt nhưng mãi mà bụng tôi chẳng có động tĩnh gì. Thực ra tôi đã phá thai 2 lần trước khi lấy chồng, nhưng bác sĩ nói tôi vẫn có khả năng mang thai, và nếu có bầu phải giữ gìn cẩn thận vì nguy cơ sảy thai sẽ cao hơn.

Trước khi kết hôn, tôi từng phá thai 2 lần nhưng giấu chồng. (Ảnh minh họa)

Trước khi kết hôn, tôi từng phá thai 2 lần nhưng giấu chồng. (Ảnh minh họa)

Mãi không thấy dâu có tin vui, cả nhà ai cũng sốt ruột. Mẹ chồng suốt ngày nhìn chằm chằm vào bụng tôi nói lời mát mẻ. Em chồng vốn lười chảy thây ra giờ cũng thay tính đổi nết, chăm chỉ vào bếp nấu nướng cho chị dâu.

- Mẹ nói chị cần chăm sóc sức khỏe để chuẩn bị mang thai nên mới không cho chị động chân động tay làm gì. Thành ra mấy việc nhà em phải làm thôi.

Kỳ thật mẹ và em chồng không phải là người dễ hòa đồng, tuy bên ngoài không nói nhưng tôi biết họ coi thường xuất thân nông thôn của tôi. Tôi cũng không thích họ chút nào nhưng vì chồng nên đành cố gắng đối xử tốt với họ.

Một năm sau, bụng tôi vẫn không nhúc nhích. Mẹ chồng đã mất kiên nhẫn từ lâu, còn chồng thì nóng ruột bàn về việc thụ tinh nhân tạo. Tôi và chồng đến bệnh viện khám. Đối mặt với câu hỏi trước đây từng phá thai chưa của bác sĩ, tôi đành phải thành thật trả lời.

Biết quá khứ của vợ, chồng vô cùng tức giận. Anh nói rằng không thể chấp nhận được một người vợ lừa dối, và nếu tôi không thể có thai thì hai đứa sẽ ly hôn.

Từ ngày đó trở đi, chồng ngày càng về muộn. Rồi bên cạnh chồng tôi lại xuất hiện một người phụ nữ khác. Cô ấy là Hương, bạn gái cũ của chồng tôi, cũng là bạn của em gái chồng.

Từ khi Hương xuất hiện, tôi đã nghĩ có thể một ngày nào đó mình sẽ bị đá ra khỏi nhà, nhưng tôi vẫn cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân này. Tuy nhiên, mọi thứ đều là vô nghĩa. Chồng đã đề nghị ly hôn vì Hương có thai.

Dù cố gắng níu kéo chồng vẫn nhất quyết ly hôn để đến với nhân tình đang mang thai. (Ảnh minh họa)

Dù cố gắng níu kéo chồng vẫn nhất quyết ly hôn để đến với nhân tình đang mang thai. (Ảnh minh họa)

Ngày tôi dọn đồ ra khỏi nhà, Hương có đến nhà chơi với em gái chồng. Lòng tôi đã nguội lạnh nên chẳng muốn để ý tới cô ta nữa, nhưng khi đi ngang qua phòng em chồng, vô tình nghe họ nhắc đến mình nên tôi đã nán lại nghe lén.

- Cảm ơn em nhé, nếu không có em thì cô ta đã có thai từ lâu rồi. Nếu em không giúp chị bỏ thuốc tránh thai vào đồ ăn, thức ăn của cô ta ngày ngày thì có lẽ sẽ chẳng bao giờ chị được bước chân vào cái nhà này làm dâu.

Nghe Hương cảm ơn em gái chồng mà da đầu tôi tê dại. Hóa ra hai người đã lên kế hoạch từ lâu để hại tôi. Chẳng trách em chồng vốn lười biếng mà suốt thời gian đó lại bỗng hóa cô Tấm. Ngày ngày em đều xuống bếp nấu cơm, không quên pha cho tôi một ly nước ép vào mỗi sáng.

Hóa ra mãi không có bầu là do ngày ngày em chồng đều âm thầm cho tôi uống thuốc tránh thai. Vậy mà suốt thời gian qua tôi cứ tự trách bản thân, cho rằng vì mình từng phá thai 2 lần mới khó có bầu. Tôi lập tức nói sự thật này với chồng để níu kéo anh, để cho anh biết bộ mặt thật của Hương. Nhưng không ngờ chồng vẫn lạnh lùng đuổi tôi đi.

- Chúng ta đã ly hôn, Hương lại đang mang thai. Cô làm gì, nói gì lúc này cũng vô ích thôi.

Tim tôi như bị ai bóp nghẹt vậy, đau đớn gào khóc trong bất lực. Nhưng điều tôi càng lo lắng hơn bây giờ là uống thuốc tránh thai hơn một năm liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe không. Tôi vẫn chưa có con và vẫn còn trẻ, tôi không muốn tương lai bị ảnh hưởng bởi chuyện này.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày lâu năm có an toàn?

Đối với hầu hết những phụ nữ khỏe mạnh, thuốc tránh thai hàng ngày an toàn khi sử dụng lâu dài. Nếu không gặp vấn đề gì trong năm đầu tiên dùng, bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng mà không có vấn đề gì trong nhiều năm tới.

Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày lâu dài cũng thường không gây hại cho khả năng mang thai và sinh con của bạn khi không dùng thuốc này nữa. Sau 1-2 tháng ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày, bạn vẫn có thể mang thai và không có biến chứng.

Tuy nhiên, vẫn có một số tác dụng phụ có thể xảy ra chẳng hạn như có thể làm tăng nguy cơ thuyên tắc mạch, tăng huyết áp, biến cố tim mạch,… Phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai đường uống trên 5 năm có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn so với phụ nữ không sử dụng thuốc tránh thai.

Em chồng tìm cách để chị dâu không thể mang bầu, tôi tê dại khi biết mục đích việc em làm - 3 

Nhìn thứ dưới gầm giường, tôi rụng rời biết lý do tại sao anh trai chị dâu mãi không có con
Anh trai và chị dâu lấy nhau 5 năm vẫn chưa có con, đi khám thì bác sĩ nói do chị từng mổ u xơ tử cung nên khó có con. Nhưng mới đây khi dọn phòng hộ...

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu