Lặng người biết âm mưu của chồng sắp cưới, tôi quyết định tương kế tựu kế cho anh mất trắng

Thảo Nguyên - Ngày 20/01/2024 18:00 PM (GMT+7)

Có lẽ người ta nói đúng, một cuộc hôn nhân có động cơ chẳng mấy tốt đẹp sẽ nhanh chóng tan rã.

Tôi và Hưng quen nhau từ những ngày còn học chung trường Đại học. Tôi học khoa Ngoại ngữ còn Hưng học khoa Kinh tế. Trong lần 2 khoa có chương trình giao lưu thì tôi chúng tôi quen từ đó. Thấy Hưng đẹp trai, năng động, rất lịch sự với các bạn gái nên tôi ấn tượng. Tôi chủ động xin số điện thoại làm quen với Hưng. Hai đứa thường chia sẻ với nhau rất nhiều chuyện và trở nên thân thiết.

Năm cuối đại học 2 chúng tôi yêu nhau. Biết mối quan hệ của 2 đứa, bố mẹ đẻ tôi phản đối gay gắt. Họ cho rằng 2 đứa không hợp vì có hoàn cảnh quá đỗi khác biệt. Nếu như nhà tôi ở phố, gia đình kinh doanh nhiều năm, kinh tế khá giả thì nhà Hưng ở quê nghèo khó, bố đã mất sớm, chỉ còn mẹ và 3 con.

Để bố mẹ chấp nhận mối quan hệ này, tôi chủ động có bầu trước cưới. (Ảnh minh họa)

Để bố mẹ chấp nhận mối quan hệ này, tôi chủ động có bầu trước cưới. (Ảnh minh họa)

Mặc dù vậy, do yêu Hưng thật lòng nên tôi vẫn quyết cưới bằng được. Để bố mẹ chấp nhận mối quan hệ này, tôi chủ động có bầu trước cưới. Vì thế bố mẹ tôi buộc phải đồng ý cho 2 đứa lấy nhau. Nhưng vì sợ con gái đang mang bầu khổ nên nhà tôi đưa ra đề nghị sau khi tôi sinh xong mới làm đám cưới nhưng từ giờ anh phải sang ở rể nhà vợ. Tất nhiên Hưng đồng ý với lời đề nghị này của bố mẹ tôi.

Giữ lời hứa, dù 2 đứa chưa cưới nhưng Hưng cũng đến nhà tôi ở rể. Bố mẹ coi Hưng như con cái trong nhà và hết lòng vun vén cho.

Đầu tiên, họ cho Hưng vào công ty làm và bố tôi đã cầm tay chỉ việc hướng dẫn cho anh mọi công đoạn. Do thông minh và cần cù nên Hưng cũng mau chóng làm quen và làm tốt. Hiện anh đang được bố vợ đề bạt lên vị trí giám đốc phòng kinh doanh, nắm trong tay nhiều việc chủ chốt, quan trọng.

Về phần tôi sau khi được bố mẹ đồng ý cho Hưng về sống chung đợi ngày sinh xong làm đám cưới, tôi chỉ đi làm ở văn phòng rất nhẹ nhàng và dành thời gian dưỡng thai là chủ yếu.

Vì là con gái duy nhất nên bố mẹ tôi quan tâm đến thai kỳ của con và cháu ngoại trong bụng. Họ không tiếc tiền mua thực phẩm bổ dưỡng cho ăn, đưa tôi đi khám những chỗ bác sĩ sản khoa giỏi và đã chọn gói sinh ở bệnh viện đắt tiền nhất thành phố.

Bởi mẹ tôi nói, đàn bà chỉ sinh nở 1-2 lần, không nên tiếc tiền khi bầu bí hoặc sinh đẻ, miễn cả thai kỳ an vui và mẹ con vượt cạn an toàn, mạnh khỏe là được.

Cũng kể từ khi đến nhà tôi ở rể, Hưng như được lột xác hoàn toàn. Anh ở nhà biệt thự, đi làm bằng xế hộp, giao du gặp gỡ nhiều đối tác máu mặt. Làm ra tiền, anh cũng chăm chút cho nhà nội như sửa sang nhà mới to đẹp cho mẹ ở quê, cho em gái tiền mua ô tô, cho em trai tiền mua đất đai… Những điều này tôi chẳng để tâm vì nghĩ đó là việc anh nên làm để báo hiếu mẹ già.

Hôm vừa rồi tôi đang làm việc ở công ty thì chồng gọi điện bảo mẹ bị ốm, anh phải về gấp. Tôi đang bầu bí tháng cuối không tiện đi xa nên cứ ở trên này đợi tin. Khi chồng vừa đi được tiếng, sốt ruột quá nên tôi cũng nhờ chú lái xe của bố chở về quê xem mẹ chồng ốm đau ra sao.

Về đến quê đúng vào cuối giờ chiều nên ngoài phòng khách không có ai, tôi khệ nệ xách quà định mang vào cho mẹ chồng trong phòng ngủ thì vừa đi đến cửa đã nghe tiếng bà nói với chồng tôi nên nán lại.

Chồng tôi bảo mẹ rằng, bà không việc gì phải lo lắng và tằn tiện tiêu tiền anh gửi cho hàng tháng bởi vì có âm mưu muốn chiếm cả gia sản nhà vợ thì anh mới chịu chấp nhận ở rể. Đợi mai này tôi sinh con xong và 2 đứa chính thức làm đám cưới, bố mẹ vợ chắc chắn sẽ không đề phòng, lúc ấy sẽ giao tài sản và công ty cho con gái, con rể. Đến khi tôi được quyền kế thừa, anh sẽ nịnh để vợ cho anh ½ tài sản nếu không sẽ ly hôn cũng được ½ tài sản tôi được kế thừa từ nhà vợ.

Nghe những lời này tôi lặng người trước âm mưu của chồng sắp cưới. Thì ra anh chẳng hề yêu vợ mà chỉ nhắm đến gia sản của tôi và của bố mẹ vợ thôi. Quá sốc, tôi đã chạy ra ngoài cổng ngõ và lên xe quay ngược ra thành phố.

Tôi vẫn chưa dám tiết lộ điều này với bố mẹ, tôi định tương kế tựu kế để cho chồng mất trắng tất cả. (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn chưa dám tiết lộ điều này với bố mẹ, tôi định tương kế tựu kế để cho chồng mất trắng tất cả. (Ảnh minh họa)

Ngồi trên xe mà tôi khóc nức nở, ly hôn chồng như vậy tôi không tiếc, điều buồn nhất là biết rõ bộ mặt thật của anh. Nhưng tôi vẫn chưa dám tiết lộ điều này với bố mẹ, tôi định tương kế tựu kế để cho chồng mất trắng tất cả.

Hiện bố mẹ tôi chỉ dành hết sự quan tâm đến cháu ngoại. Bà ngoại cứ bảo không biết có nên đẻ con vào những ngày cuối năm như này không vì nhiều người bảo đây là những ngày cùng tháng tận nên kiêng sinh bé?

Có nên sinh con vào những ngày năm cùng tháng tận?

Rất nhiều mẹ bầu dù đã đến ngày dự sinh nhưng vẫn kiên quyết không đến viện vì muốn tránh sinh con vào những ngày cuối năm - ngày cùng tháng tận của năm cũ bởi cho rằng không may mắn, khó nuôi.

Tuy nhiên các bác sĩ sản khoa khuyến cáo mẹ bầu và người nhà không nên quá cứng nhắc bởi việc chọn ngày, chọn giờ để "ép" đứa trẻ ra đời sớm hơn hay muộn hơn đều rất nguy hiểm đến tính mạng hai mẹ con sản phụ.

Thông thường, bác sĩ khuyến cáo sản phụ sinh thường, trường hợp bất khả kháng sẽ được chỉ định sinh mổ.

Tuy nhiên khi thai đủ ngày, đủ tháng, xét nghiệm hoàn toàn khỏe mạnh, bác sĩ trao đổi với gia đình và cân nhắc sinh con theo nguyện vọng nhưng không được đặt niềm tin mê tín lên trên chuyên môn mà chỉ "du di" trong giới hạn cho phép.

Lặng người biết âm mưu của chồng sắp cưới, tôi quyết định tương kế tựu kế cho anh mất trắng - 3

Về quê vay mẹ 30 triệu đi đẻ, lúc đi bà đưa chiếc khăn len, lên xe mở ra tôi khóc rưng rức
Cứ nghĩ đến mẹ đẻ là tôi lại thương, lấy chồng nghèo quá thành ra cũng phải phiền lụy tới bà.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu