Mang bầu mẹ chồng cho 5 triệu/ tháng tiêu vặt, về giỗ bố đẻ tôi ngỡ ngàng khi biết sự thật 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 01/12/2022 06:00 AM (GMT+7)

Trước đó tôi cũng biết mẹ chồng là người hiền lành, hiểu biết nhưng không nghĩ bà lại thương con cháu đến mức này. 

Sau đám cưới nửa năm, tôi mang thai. Lúc phát hiện em bé được 7 tuần tuổi, có tim thai khỏe mạnh. Chúng tôi vui mừng báo tin cho bố mẹ chồng. Sau đám cưới một tháng vợ chồng tôi ra ngoài thuê trọ nhưng cũng không xa nhà ông bà. 

Một tuần sau ngày tôi báo tin mang thai, mẹ chồng bỗng chuyển khoản cho 5 triệu. Bà bảo chúng tôi ở ngoài thuê nhà, giờ mang thai cần chi tiêu nhiều nên mỗi tháng bà cho thêm từng đó tiêu vặt, dặn tôi chú ý ăn uống, bồi bổ cơ thể. Tôi cảm động vô cùng. Trước đó tôi cũng biết mẹ chồng là người hiền lành, hiểu biết nhưng không nghĩ bà lại thương con cháu đến mức này. 

Mang bầu mẹ chồng cho 5 triệu/ tháng tiêu vặt, về giỗ bố đẻ tôi ngỡ ngàng khi biết sự thật  - 1

Giờ tôi đang mang thai tháng thứ 5 rồi. (Ảnh minh họa)

Giờ tôi đang mang thai tháng thứ 5 rồi. Hai hôm trước tôi về bên nhà giỗ bố. Bố ruột tôi qua đời đã mấy năm, mẹ thì mất rất sớm. Khi tôi lên cấp 2 thì ông tái hôn. Ông và vợ mới sinh thêm một đứa con chung nữa. 

Tôi với cô em gái cùng cha khác mẹ này có mối quan hệ khá tốt, dù sao cũng là chị em. Thế nhưng tôi với mẹ kế lại không mấy thân thiết. Cũng do bố tái hôn đúng vào cái tuổi tôi còn phản nghịch, lúc đó trong lòng không hề chào đón mẹ kế. 

Từ lúc tôi học đại học đã ít về nhà, sau này đi làm, kết hôn cũng vậy. Bố mất rồi nên tôi chỉ trở về khi có công việc quan trọng. Mẹ kế chuẩn bị đám giỗ chu đáo đâu ra đấy, mời họ hàng, cô bác đôi bên, không cần chị em chúng tôi phải nhọc lòng. Tôi đang mang thai, bà không cho làm gì, bảo tôi cứ ngồi nghỉ. 

Trong đám giỗ có vài khách mời thân thiết, một trong số đó là mẹ chồng tôi. Mọi thứ xong xuôi, tôi lên tầng 2 tìm mẹ kế chào tạm biệt bà ra về. Ai ngờ đứng trước cửa phòng tôi giật mình nghe được tiếng nói chuyện của mẹ chồng mình bên trong vọng ra:

- Được rồi, mai tôi sẽ chuyển 5 triệu này cho con bé luôn. Nó đúng là may mắn có một người mẹ kế như bà. Vợ chồng tôi cũng rất thương con cháu, khổ nỗi không có điều kiện. Ít nữa nó sinh xong đi làm lại, tôi sẽ chăm cháu giúp. 

- Bà như vậy là tốt lắm rồi, con bé mới là may mắn có được người chồng và gia đình chồng tốt như ông bà bên đó.

Tôi vội vàng đi xuống, trong lòng bàng hoàng phát hiện 5 triệu mẹ chồng cho con dâu mỗi tháng không phải của bà mà là mẹ kế tôi gửi. Chắc chắn bà sợ đưa thẳng thì tôi sẽ từ chối không nhận. 

Về nhà đêm ấy tôi không ngủ được, nghĩ đến ngày đầu tiên mẹ kế về nhà tôi cho tới thời điểm hiện tại. Thực tế bà luôn quan tâm, chăm sóc tôi rất tốt, chẳng khác gì con gái mình. Có điều tôi luôn giữ thành kiến với bà, nghi ngờ tình cảm của bà nên chưa bao giờ thật tâm đón nhận. 

Giờ bố tôi mất rồi, bà có thể mặc kệ không quan tâm nhưng bà lại âm thầm chăm sóc cho con gái riêng của chồng bằng cách đó. Tôi làm sao có thể không cảm kích và biết ơn? Trong lòng cũng tràn đầy hối hận và áy náy với bà.

Sau đó tôi đã cùng chồng sang xin lỗi và làm lành với mẹ kế. Nhưng lại có một vấn đề phát sinh, đó là bà liên tục mua sữa bầu cho tôi, ngoài khoản tiền mặt đã cho. Tôi biết mẹ kế không khó khăn về tài chính, tôi cũng đã nhận tấm lòng của bà nhưng cảm thấy việc uống sữa bầu không cần thiết lắm vì đã ăn uống đủ chất rồi. Vậy mà bà không nghe, mẹ kế tôi bảo uống sữa bầu mới tốt. Theo mọi người thì việc uống sữa bầu có cần thiết lắm không? 

Mang bầu mẹ chồng cho 5 triệu/ tháng tiêu vặt, về giỗ bố đẻ tôi ngỡ ngàng khi biết sự thật  - 2

Sau đó tôi đã cùng chồng sang xin lỗi và làm lành với mẹ kế. (Ảnh minh họa)

Uống sữa bầu không phải là cách duy nhất để bé khỏe 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe bà mẹ và em bé, nhất là những chất dễ bị thiếu hụt khi mang thai như canxi, sắt, axit folic, các vitamin, axit béo có lợi cho não như omega 3, omega 6, DHA, ARA... Tuy nhiên, để những"dưỡng chất trí tuệ này phát huy hiệu quả, chúng cần được bổ sung theo một tỷ lệ và hàm lượng tối ưu.

Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết các dưỡng chất nói trên không chỉ có trong sữa bà bầu mà hiện diện trong nhiều loại thực phẩm mà ta vẫn ăn hằng ngày. Nếu thai phụ ăn uống đa dạng, đủ lượng thì không sợ thiếu chất.

Theo ông, sữa bầu rất hữu ích, những người không có điều kiện ăn uống, hoặc ăn kém không đủ thì nên bổ sung dinh dưỡng bằng sản phẩm này. Còn nếu bạn đã ăn đủ chất, lại không thích hoặc không đủ điều kiện kinh tế thì không nhất thiết phải cố mua sữa bầu. 

Ngoài ra, thai phụ cũng không nên cho rằng cứ ăn được chút nào hay chút ấy, tăng cân càng nhiều càng tốt, vì tình trạng tăng cân quá mức không có lợi cho sức khỏe của mẹ, thậm chí có thể gây sinh khó.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó giám đốc Viện Dinh dưỡng cũng khẳng định uống sữa là một trong các phương pháp bổ sung năng lượng và vi chất cho phụ nữ mang thai, bên cạnh việc tăng cường khẩu phần ăn hằng ngày và sử dụng thuốc viên. Tùy hoàn cảnh từng người, bạn có thể chọn một trong ba cách chứ không nhất thiết phải dùng sữa bầu.

Mang bầu mẹ chồng cho 5 triệu/ tháng tiêu vặt, về giỗ bố đẻ tôi ngỡ ngàng khi biết sự thật  - 3

Sinh con được chị chồng tận tình chăm ở cữ, đêm muộn nhìn chị bế cháu tôi bủn rủn chân tay 
Trước đó mối quan hệ giữa chúng tôi không mấy thân thiết, chị chồng đột nhiên quan tâm khiến tôi có phần bất ngờ nhưng hơn cả là vui mừng và cảm...

Tâm sự bà bầu

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ