Mất 10 năm mới có tin vui, thai phụ sốc nặng trước hành động của chồng khi nhìn que thử thai

Chương Ngọc - Ngày 12/01/2023 14:01 PM (GMT+7)

Người chồng đã có hành động khiến thai phụ không thể nào ngờ đến được.

Khi que thử thai lên hai vạch là điều hạnh phúc của nhiều người phụ nữ đang mong chờ đứa con của mình chào đời. Tuy nhiên, chính que thử thai này cũng là nguồn cơn gây ra nhiều rắc rối và tranh cãi cho những người xung quanh.

Câu chuyện của một thai phụ 27 tuổi chia sẻ trên Reddit là một minh chứng điển hình cho điều này. Người phụ nữ cho biết, sau khi thử thai lên 2 vạch, cô đã báo tin vui này cho chồng và anh đã vỡ òa hạnh phúc. 

Trước đó, chồng cô đã trải qua 2 đời vợ trong vòng 10 năm nhưng đều không thể có con. Chính vì vậy, khi hay tin người vợ mới mang bầu, anh chồng cùng gia đình đã vô cùng sung sướng. Trong niềm vui phấn khích, gia đình đã tổ chức một bữa tối thân mật để chúc mừng vợ chồng thai phụ. 

Mất 10 năm mới có tin vui, thai phụ sốc nặng trước hành động của chồng khi nhìn que thử thai - 1

Thai phụ nhận tin vui khi que lên 2 vạch. (Ảnh minh họa)

"Mẹ chồng khi ấy nói với tôi rằng, bà muốn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ về em bé ngay từ lúc đứa trẻ còn trong bụng. Lúc này chồng tôi đã nhanh chóng đưa cho mẹ đẻ que thử thai của tôi để bà đem về làm kỷ niệm", thai phụ chia sẻ.

Hành động của người chồng đã khiến thai phụ sốc nặng. Với cô đó là hành vi xâm phạm quyền riêng tư và rất kinh khủng.

"Chồng tôi thì lại nói rằng đó không phải là vấn đề to tát. Anh ấy chỉ lấy que thử thai tôi đã vứt đi để tặng cho mẹ anh ta làm kỷ niệm", bà bầu cho biết thêm.

Người vợ cho hay kể từ đó, vợ chồng cô liên tục cãi nhau, không khí gia đình luôn trong tình trạng mệt mỏi và căng thẳng. Người phụ nữ đã hỏi cộng đồng mạng rằng, cô làm thế có đúng hay không? Đa phần các ý kiến đều lên tiếng bảo vệ thai phụ này, họ cho rằng hành động của anh chồng và người mẹ là không thể chấp nhận được.

"Họ chỉ quan tâm đến bản thân và đứa trẻ mà không để ý đến cảm nhận của bạn. Chắc chắn sau này bạn sẽ không có tiếng nói nào trong gia đình họ", một người bình luận.

"Chồng bạn trong vòng 10 năm mà kết hôn tận 3 lần, chắc chắn có vấn đề nghiêm trọng đằng sau đó. Bạn hãy cứng rắn ngay từ đầu, đừng thỏa hiệp vì bạn mới là người sinh ra đứa trẻ", một ý kiến khác cho biết.

Mất 10 năm mới có tin vui, thai phụ sốc nặng trước hành động của chồng khi nhìn que thử thai - 3

Thai phụ bị sốc trước hành động của chồng. (Ảnh minh họa)

Nên tặng quà gì thì hợp lý

Trong trường hợp này, người chồng đã cư xử kém tinh tế, không thấu hiểu cho thai phụ mới lần đầu làm mẹ. Theo các chuyên gia tâm lý, người chồng có thể sử dụng những bức ảnh siêu âm, nhật ký mang thai... để làm quà kỷ niệm. Việc tặng que thử thai cho mẹ chồng là điều hiếm khi xảy ra và không phải là điều tế nhị.

Que thử thai nên để người vợ giữ nếu như họ muốn làm kỷ niệm. Đây là món đồ riêng tư, không ai có thể đụng vào. Hiện không rõ người mẹ này có tha thứ cho chồng hay không chỉ biết rằng mọi người đều đang ủng hộ và sát cánh với thai phụ.

Mẹ trẻ kể ngày phát hiện 2 vạch là hôm đi chợ, chị bán rau thấy không mua dứa liền bảo: Em có bầu rồi!
Sau lời nhận xét của chị bán rau, bà mẹ trẻ này ra ngay hiệu thuốc mua que thử thai, nào ngờ có tin vui “2 vạch” thật.

Câu chuyện mang thai

Theo Chương Ngọc
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu