MC "Chuyển động 24h" đăng ảnh siêu âm thai, bé còn trong bụng mẹ đã giống bố như đúc

Thùy Dương. Ngày 19/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Nam MC Hạnh Phúc hào hứng khoe ảnh siêu âm thai của con cùng bài chia sẻ dài về chuyện vợ mang bầu.

Với mỗi ông bố bà mẹ đặc biệt là những người lần đầu được lên chức bố mẹ thì khoảnh khắc đi siêu âm thai, ngắm nhìn con yêu qua màn hình siêu âm đều vô cùng hào hứng, thích thú. Lý do là bởi 9 tháng 10 ngày con nằm trong bụng mẹ thì siêu âm thai là một kênh kết nối gấn gũi nhất giữa bố mẹ và con. Chính vì vậy mà mỗi lần nhìn thấy con qua ảnh siêu âm thai, bố mẹ đều vô cùng xúc động.

Mới đây nam MC nổi tiếng của chương trình “Chuyển động 24H” – MC Hạnh Phúc cũng đã trải qua những khoảnh khắc hạnh phúc như thế khi chính thức được lần đầu lên chức bố. MC Hạnh Phúc thông báo tin vui đã tổ chức đám cưới với bà xã hồi giữa tháng 4 vừa qua, tuy nhiên vì  tình hình dịch phức tạp nên gia đình hai bên chỉ tổ chức một bữa tiệc ấm cúng. Nam MC cũng không công khai chân dung của bà xã vì vợ anh không thích xuất hiện trước truyền thông. Ngoài ra, MC Hạnh Phúc còn tiết lộ tin vui vợ đang mang bầu con đầu lòng.

MC amp;#34;Chuyển động 24hamp;#34; đăng ảnh siêu âm thai, bé còn trong bụng mẹ đã giống bố như đúc - 1

MC Hạnh Phúc là gương mặt quen thuộc của chương trình Chuyển động 24H. 

Mới đây nhất, MC Chuyển động 24H đã hạnh phúc đăng tải bức ảnh siêu âm thai của con đầu lòng cùng với bài tâm sự dài kể về cảm xúc của hai vợ chồng khi biết tin có bầu cùng những vất vả vợ anh phải trải qua trong quá trình mang thai.

Anh viết cho con: “Gửi con của bố! Ở một khoảng cách rất gần mà bao nhiêu ngày, bao nhiêu tháng, chẳng thể chạm được nhau. Thấy con cười mà lòng thấy chộn rộn khó tả. Cảm giác lần đầu được làm bố mẹ thật nhiều kỳ lạ. Giờ mới hiểu được cảm giác của người ta khi lúc nào cũng nghĩ: con mình xinh nhất, giỏi nhất, thông minh nhất. Giờ thì mình cũng vậy.

Bố mẹ cưới mùa dịch đầu, không có tiệc mừng cưới hoành tráng như mong muốn. Còn con cũng sinh vào mùa dịch, nhưng bố mong đây sẽ là mùa dịch cuối, để mọi nhà đều yên, trong đó có nhà mình; để nhà mình sẽ được đi nhiều nơi, bù lại những ngày vừa qua cho cả mẹ và con nhé!

Tháng đầu cả bố và mẹ đều chẳng biết đã có con. Chỉ hơi “nghi nghi”. Nhưng mà thử bao nhiêu que thử, chẳng cái nào lên. Mẹ vẫn cứ “tung tăng” đi làm, đi chơi cùng bố, đi chạy show với bố khắp nơi. Đến khi đi khám thì đã tròn tháng. Mừng rơi nước mắt. Nhưng đoán chắc con sau này sẽ là một đứa cứng đầu và gan lì... giống bố.

Bố và mẹ bắt đầu thay đổi sinh hoạt, nếp sống, để giữ gìn sức khoẻ. Mang thai con mẹ vất vả nhiều. Nặng nề hơn, yếu hơn, ốm nghén cũng không ăn được gì. Bố cũng bắt đầu tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho mẹ, rồi cho con sau này, tìm hiểu phương pháp nuôi con, rồi cả đồ dùng vật dụng cần thiết. Con của bố cũng phải được như con nhà người ta chứ!”. 

MC amp;#34;Chuyển động 24hamp;#34; đăng ảnh siêu âm thai, bé còn trong bụng mẹ đã giống bố như đúc - 3

MC Hạnh Phúc kết hôn vào đầu năm ngoái.

Bên cạnh đó, MC Hạnh Phúc cũng hào hứng tiết lộ em bé trong bụng rất hiếu động và tinh nghịch. Em bé thường xuyên đạp bụng mẹ, nhào lộn nên trong lần siêu âm mới đây bác sĩ cho biết bé bị 2 vòng dây rốn quấn cổ.

Bố từ một người ham chơi, thích đi xem phim, và thích rất nhiều thứ khác nữa,... cũng phải hạn chế. Mỗi lần bố mẹ đi xem phim là con đạp thùm thụp... như là thích hay sao ấy nhỉ? Sợ con ra ngoài sớm nên bố mẹ quyết định ở nhà. Mùa dịch nữa. Thôi thế cho an toàn. Lâu rồi bố không xem phim rạp đấy nhé! Sau này sẽ bắt đền con sau. Còn nhiều thứ bố phải thay đổi nên còn nhiều thứ phải bắt đền con dài dài.

Nói đến đạp, cứ khi bố sờ tay lên bụng mẹ, gọi "Trứng ơi" - thế là con đạp như chưa bao giờ được đạp. Nghe mẹ kể, mỗi lần bố đi làm, trực tiếp trên TV, cứ khi bố nói là con lại đạp. À thì ra là con rất thích nghe bố nói đúng không? Con còn có trò lộn nhào trong bụng mẹ. Đến mức đi siêu âm mà quấn tới 2 vòng dây rốn.”

MC amp;#34;Chuyển động 24hamp;#34; đăng ảnh siêu âm thai, bé còn trong bụng mẹ đã giống bố như đúc - 4

Cặp đôi hạnh phúc nhận tin vui sau 1 năm kết hôn.

Ngoài ra, nam MC cũng cho biết em bé được bố mẹ đặt tên gọi ở nhà là Trứng Trần với hy vọng con sau này sẽ cứng cáp và mạnh bên ngoài, bên trong ngọt ngào, biết yêu thương và tôn trọng mọi người. “À, Trứng là tên con. Ngay đêm đầu biết mang thai, bố mẹ đã nghĩ mãi mới ra tên này đấy. Trong đỏ, ngoài cứng. Con sau này cũng phải như vậy, cứng cáp và mạnh mẽ bên ngoài, bên trong ngọt ngào, biết yêu thương và tôn trọng mọi người. Con sẽ là Trứng Trần. Không phải chiên, hấp gì cả. Vì bố của con là Trần Hạnh Phúc mà!

Hành trình mới bố mẹ đã sẵn sàng! Mặc dù nhiều người đã nói cẩn thận không khủng hoảng tinh thần. Đêm con không ngủ. Con quấy khóc. Thay tã bỉm. Ngày vẫn đi làm ... vân vân và vân mây. Ơ chuyện! Khủng hoảng nhưng chỉ có người làm bố làm mẹ mới có được Hạnh Phúc ấy, con nhỉ?".

MC amp;#34;Chuyển động 24hamp;#34; đăng ảnh siêu âm thai, bé còn trong bụng mẹ đã giống bố như đúc - 5

Ảnh siêu âm thai con đầu lòng của  MC Hạnh Phúc được nhiều người nhận xét giống bố như đúc. 

Cùng với bài tâm sự xúc động, MC Hạnh Phúc cũng ghép ảnh siêu âm thai của con bên cạnh ảnh của mình, hầu hết mọi người đều đồng loạt chúc mừng và nhận xét em bé dù đang còn trong bụng mẹ nhưng đã sở hữu nhiều nét giống hệt bố.

Những đặc điểm di truyền từ bố mẹ sang con

Màu mắt

Nếu cha và mẹ có mắt màu xanh nước biển nhạt thì không thể có con có mắt màu xanh nước biển.

Nếu cha và mẹ có mắt màu xanh nước biển thì con cái có mắt màu xanh nước biển-xanh lá cây (hoặc nhạt hơn), nhưng không thể có màu nâu lục nhạt hoặc màu đen.

Nếu cha mẹ có mắt màu xanh nước biển-xanh lá cây thì con cái có mắt màu nâu nhạt (hoặc nhạt hơn), nhưng không thể có màu nâu hoặc màu đen.

Nếu cha mắt màu nâu, mẹ mắt màu xanh nước biển-xanh lá cây thì con cái có thể có bất cứ màu mắt nào.

Còn nếu cả cha và mẹ mắt màu nâu hoặc màu đen thì con cái có thể có bất cứ màu mắt nào (nhưng không chắc chắn rằng con cái có mắt nhạt màu như màu xanh nước biển nhạt hoặc màu xanh nước biển).

Chiều cao

Nếu cha mẹ có chiều cao tốt thì con cái sẽ thường có chiều cao tương tự hoặc hơn thế. Vì chiều cao của đứa trẻ có thể được thừa hưởng chính xác từ cha mẹ của chúng, Tuy nhiên, không phải đa số đưa trẻ nào cao lớn đều phụ thuộc vào gen của cha và mẹ. Trẻ cũng có thể cao lớn được phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, lối sống và sức khỏe.

Vân tay

Vân tay cũng có dấu hiệu di truyền từ người cha. Ngoài hình dạng vân tay giống nhau, thì mỗi đường vân tay cũng sẽ có hình dạng giống như vân tay mà người cha sở hữu.

Răng

Hình dáng và kích thước của răng có thể được thừa hưởng từ cha hoặc mẹ, nhưng gen của cha vẫn chiếm ưu thế, nên trẻ em sinh ra có ham răng giống bố hơn.

Trí tuệ

Trí thông minh mang nhiễm sắc thể X, vì vậy con trai thường thừa hưởng nó từ mẹ của chúng. Trong khi đó, con gái sẽ được thừa hưởng một lúc từ cả cha lẫn mẹ. Tuy nhiên, khoa học đã chỉ ra rằng yếu tố môi trường sống, học tập… sẽ tạo nên chỉ số thông minh của trẻ.

Má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền từ cha mẹ sang con cái xảy ra do một gen. Gen gây ra lúm đồng tiền có mặt trong các tế bào sinh dục trước khi quá trình sinh sản. Mỗi cha mẹ cung cấp một trong những gen này cho con. Vì vậy, nếu cả hai cha mẹ có lúm đồng tiền, con của họ có 50-100% cơ hội kế thừa gen lúm đồng tiền. Tuy nhiên, nếu chỉ mẹ hoặc cha có gen lúm đồng tiền, các cơ hội của trẻ kế thừa gen là 50%. Nếu không có ai có gen lúm đồng tiền, con cái của họ sẽ không có lúm đồng tiền.

Tóc

Khi một đứa trẻ mới chào đời, tất nhiên cha mẹ sẽ đoán được con mình thừa hưởng kiểu tóc nào. Trong trường hợp này, gen của người cha và mẹ có vai trò lớn hơn trong việc xác định kiểu dáng và màu tóc của con mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mc-chuyen-dong-24h-dang-anh-sieu-am-thai-be-con-trong...

Siêu âm thai bình thường, ngày vợ sinh, MC Hồng Phúc nén khóc lén bế con đi chạy chữa
Những ngày sau đó khi biết tin, Quỳnh Phượng quanh quẩn bên con, không còn biết đến ở cữ, không còn nghĩ tới bản thân cũng cần được hồi phục sau sinh.
Theo Thùy Dương. (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai