Mẹ 8 con tự sinh đôi ngay trong phòng khách tại nhà, các con lớn còn chơi xung quanh

Ngày 07/02/2020 10:22 AM (GMT+7)

Dù biết mình đang mang thai đôi, Sarah vẫn quyết không nhờ sự hỗ trợ từ dịch vụ y tế mà tự mình sinh thường hai con ngay trong phòng khách gia đình.

Quan điểm của PGS.TS, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh về chủ đề Sinh con tự nhiên.

Sarah Schmid (38 tuổi, sống tại Alsace, Pháp) là một bà mẹ 8 con được nhiều người biết đến vì từng chia sẻ những video sinh nở thuận tự nhiên trên mạng xã hội. 

Sarah có 8 người con và 7 trong số đó được cô tự sinh ra mà không có sự can thiệp y tế. Có lúc Sarah chọn sinh ở nhà, có lúc là khu vườn sau nhà hay thậm chí là trong rừng. 

Mẹ 8 con tự sinh đôi ngay trong phòng khách tại nhà, các con lớn còn chơi xung quanh - 1

Bà mẹ 8 con đã có 7 lần sinh con thuận tự nhiên.

Với cặp song sinh nhỏ tuổi nhất của mình hiện 10 tháng tuổi, Sarah đã sinh thường 2 bé ngay trong phòng khách gia đình. Cô không dùng bất kỳ biện pháp giảm đau nào và chồng là người đỡ cả hai bé. Ca sinh của Sarah kéo dài tới 5 tiếng và các con lớn của cô vẫn sinh hoạt bình thường, chơi đùa xung quanh khi mẹ đang "vượt cạn". 

Mẹ 8 con tự sinh đôi ngay trong phòng khách tại nhà, các con lớn còn chơi xung quanh - 3

Thậm chí Sarah còn tự sinh đôi tại nhà mà không dùng thuốc giảm đau, không có nhân viên y tế theo dõi.

Thậm chí trong thai kỳ, Sarah cũng chỉ đi siêu âm đúng một lần khi nghi ngờ mình đang mang thai đôi. 

"Tôi bắt đầu nghi ngờ mình mang thai đôi khi bụng to hơn. Những lần trước tôi có thể cảm nhận được các bé đang nằm trong bụng như thế nào nhưng lần này thì không, nên tôi đoán là thai đôi. 

Trước đây tôi không cần đến siêu âm nhưng vì lo sợ mang thai đôi có nhiều rủi ro hơn nên lần này đã siêu âm một lần. Kết quả cho thấy nghi ngờ của tôi là đúng, còn mọi thứ còn lại đều ổn", Sarah kể lại. 

Bà mẹ 8 con cũng cho biết vì lần sinh tự nhiên này là thai đôi nên cô đã chú ý cẩn thận hơn, nghiên cứu nhiều sách vở và nói chuyện với các nữ hộ sinh. 

Mẹ 8 con tự sinh đôi ngay trong phòng khách tại nhà, các con lớn còn chơi xung quanh - 4

Sarah tự dự đoán mình mang thai đôi và chỉ đi siêu âm một lần duy nhất.

Trong ca sinh của Sarah còn có sự có mặt của một người bạn là nhiếp ảnh gia giúp cô ghi hình và chụp ảnh lại quá trình "lâm bồn". Sau đó, Sarah đăng tải câu chuyện của mình cùng hình ảnh lên mạng xã hội. Cô cho biết mình muốn chia sẻ kinh nghiệm sinh nở của mình để những người phụ nữ khác không còn sợ hãi chuyện sinh nở. 

Tuy nhiên, bà mẹ 8 con này lại nhận được nhiều lời chỉ trích hơn là ủng hộ. Nhiều người cho rằng cô vô trách nhiệm và còn đang tuyên truyền điều sai trái đó.

Trên thực tế, việc làm này cũng rất nguy hiểm do trong quá trình sinh con, cả người mẹ và trẻ sơ sinh có thể gặp rất nhiều biến cố bất ngờ cần phải được bác sĩ chuyên khoa xử lý ngay với sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế cần thiết như băng huyết, sót nhau, nhiễm khuẩn với mẹ, suy hô hấp, uốn ván rốn, nhiễm trùng… với con.

Choáng với bà mẹ U50 tự đẻ thường em bé khổng lồ tại nhà, không dùng thuốc giảm đau
Bà mẹ này đã tự sinh con nặng 6,3kg mà không có bất kỳ hỗ trợ y tế nào.
Theo Minh An (Dịch từ Mirror)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con thuận tự nhiên