Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về

Hồng Nhung Ngày 20/01/2022 06:26 AM (GMT+7)

Mang bầu lần thứ 4 chị Thu Trang phải tự lái xe đi đẻ một mình rồi sau sinh 5 ngày lại tự lái xe về.

Thất bại ở cuộc hôn nhân đầu tiên, quyết định làm mẹ đơn thân của 3 con, chị Thu Trang (40 tuổi, Hội An, Quảng Nam) luôn nghĩ sẽ ở vậy nuôi các con khôn lớn một mình. Vậy mà chính các con đã se duyên cho chị với anh Eric Wedel (54 tuổi, thuyền trưởng tàu cá ở Alaska Mỹ) trong một lần tình cờ 4 mẹ con lang thang khắp phố cổ mùng 2 Tết gặp gỡ anh trong quán cà phê tại chợ đêm.

Và chính buổi gặp gỡ định mệnh đó đã giúp chị có tổ ấm nhỏ hạnh phúc hiện tại. Tháng 11/2021, vợ chồng chị mới chào đón thêm thành viên nhí thứ 4 đến với gia đình, bé May Wedel.

Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Thu Trang.

Mang bầu ôm nhà vệ sinh suốt, chồng ở xa khóc nức nở

Trước khi gặp anh Eric, chị Trang là mẹ đơn thân của 3 con nhỏ, bé My My sinh năm 2008, bé Nhi Nhi sinh năm 2015 và bé Soobin sinh năm 2018.

Ngày mồng 2 Tết của năm 2019, chị Trang ôm 3 con đi lang thang khắp phố cổ và tình cờ gặp anh Eric tại một quán cà phê ở chợ đêm. Nhớ lại ngày hôm đó, chị Trang kể: “Năm đó là cái Tết thứ 3 mẹ con mình không về nhà. Năm nào mình cũng đưa các con đến phố cổ đón giao thừa và chung vui không khí Tết.

Mẹ con mình vào một quán cà phê trên chợ đêm đã kín bàn, chỉ còn một chiếc bàn duy nhất mình anh Eric ngồi ở đó với chiếc ghế trống nên mình bảo con gái lớn lại xin phép anh ngồi chung vì mình đã quá mỏi chân khi địu Soobin trên lưng và anh đồng ý”.

Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về - 3

Chị Trang là mẹ đơn thân của 3 con.

Buổi gặp hôm đó, anh nói chuyện với các con chị về công việc thuyền trưởng đánh cá của mình, những con vật anh đánh bắt và nhiều thứ khiến đám trẻ cuốn hút. Sau đó, anh đã kết bạn viber với con gái chị và mời mẹ con chị đi uống cà phê vào sáng hôm sau. Vì con gái học lớp 4 muốn học giao tiếp tiếng Anh nên chị đã cùng con đến gặp anh vào buổi hôm đó và duyên số của anh chị bắt đầu từ đó.

Nói đến đây chị Trang cho biết, suốt một tháng ở Việt Nam, anh Eric quấn quýt với các con chị rồi thuyết phục chúng với câu hỏi “Cho phép chú làm bố của các con nhé? Và bọn trẻ đã đều trả lời “Yes”. Anh không chỉ “dụ” các con chị, anh còn thuyết phục cả mẹ tới em gái chị.

“Ngày anh rời Việt Nam, cả nhà tiễn anh ra sân bay, anh khóc như một đứa trẻ còn mình thì bối rối. Vì mình già rồi, nói tiếng Anh chưa sõi mà anh khóc mình không biết dỗ như thế nào, chỉ biết im lặng đi bên anh và trả lời cho câu tỏ tình của anh: yes, i love you too”, chị Trang thổ lộ.  

Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về - 4

Anh Eric chinh phục 3 con, mẹ đẻ cùng em gái chị Trang.

20 ngày sau, anh Eric quay về Việt Nam để xin phép mẹ chị và 3 ngày sau chị bất ngờ vì hồ sơ kết hôn hợp pháp của chị và anh đã được hợp thức hóa và lãnh sứ quán bên Mỹ gửi về địa chỉ nhà mẹ khiến chị hoang mang. Là mẹ của 3 con, chị không được phép mạo hiểm, không được phép sai lầm nên chị đã đặt câu hỏi cho anh Eric về tương lai của những đứa trẻ.

“My sẽ qua Mỹ học sau khi hết lớp 9, anh sẽ xem 3 đứa trẻ là con của anh. Anh hứa sẽ về Việt Nam sống cùng em và em sẽ không cần định cư tại Mỹ”, anh Eric nói.

Vậy là chị đã nhận lời kết hôn của anh và anh chị chính thức về chung một nhà vào tháng 4/2019. Vì đặc thù công việc của anh Eric nên 6 tháng anh làm ở Mỹ còn 6 tháng anh về Việt Nam. Sau khi kết hôn anh chị lên kế hoạch có em bé bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản IVF. Vì cả nhà thích đông người nên khi biết tin chị mang bầu ai nấy cũng vui mừng, đặc biệt 3 nhóc tì nhà chị vỡ òa, mừng rỡ khi lên chức.

Tuy nhiên, thai kỳ của chị vô cùng khó khăn, mỗi khi nhắc đến chị vẫn còn chưa hết sợ. Chị Trang chia sẻ, chị phải đặt thuốc giữ thai đến 12 tuần. Cả thai kỳ chị không ăn uống được gì và phải truyền nước. Chưa kể, cuối thai kỳ chị bị đa ối.

Mang bầu mình lo nhất 3 tháng đầu vì thai IVF ra máu liên tục, dọa sảy bất cứ lúc nào. Mình ôm nhà vệ sinh suốt. Suốt thai kỳ mình không ăn uống được gì nên chỉ ăn yến trừ cơm và uống vitamin bù. Cả thai kỳ mình tăng 5kg”, chị Trang cho biết.

Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về - 5

Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về - 6

Chị Trang mang bầu tăng 5kg. 

Khi chị mang bầu 2 tháng chưa thấy bụng thì ông xã về Mỹ đến khi anh về Việt Nam thì con đã đầy tháng. Bầu bí không có chồng ở bên chăm sóc nhưng chị Trang may mắn có bé lớn thương lo cho mẹ còn 2 bé nhỏ thứ gì cũng nhường mẹ, chị trở thành công chúa của 3 con.

Còn chồng chị ở bên đó cứ khóc suốt. Tuần nào anh Eric cũng bắt chị chụp bụng bầu gửi qua cho anh với mẹ chồng xem rồi nhắc chị uống thuốc, cố gắng ăn uống.

“Lần nào gọi video call anh cũng khóc, khóc miết vì lúc vợ bầu không được ở gần, rồi lo không về được vì dịch bệnh nhà nước đóng cửa, anh sợ không về kịp lúc mình sinh. Anh bảo mình có 3 con ở bên vui hơn anh, anh bên đó làm việc có một mình nên khóc. Anh khóc hết phần buồn và tủi thân của mình khiến mình phải dỗ ngược lại anh, thua luôn”, chị Trang cười.

Tự lái xe đi đẻ một mình, ngồi xe lăn lo cho chồng về Việt Nam đoàn tụ

Mang bầu lần thứ 4 chị Trang gặp khá nhiều khó khăn và khá mệt bởi lần này là lần thứ 3 chị sinh mổ. Vết mổ cũ của chị vô cùng nguy hiểm nên không bệnh viện nào dám nhận.

Được biết, chị sinh bé sớm ở tuần thứ 38 tại bệnh viện phụ sản - nhi ở Đà Nẵng. Bé chào đời nặng 3,7kg. Do tình hình dịch bệnh nên ông xã chị mắc kẹt ở Mỹ không thể về lúc chị sinh nên chị phải tự lái xe đi sinh một mình rồi lúc ra viện lại tự lái xe về.

“Mình sinh mổ lần 3 nên không bệnh viện nào nhận phải lên tận Đà Nẵng nhờ bác sĩ quen đã mổ cho 2 lần trước. Lúc mình mổ bụng căng như cái trống, ối bên trong 3 lít, con chào đời nặng 3,7kg. Bác sĩ vừa mổ vừa gỡ xơ chai bên trong tử cung mình. Bác gỡ mà gần 45 phút mới khâu lại. Vừa mổ bác vừa bảo nếu con sinh một lần nữa là không ai mổ cho em hết đó.

Ngày mình đi sinh vì dịch bệnh nên chỉ được phép có 1 người nhà vào viện cùng từ lúc nhập viện cho đến lúc xuất viện nên chỉ có bà vú đi theo. Chắc không ai đi sinh như mình tự lái ô tô đi bệnh viện sinh và sau khi mổ 5 ngày tự lái ô tô về”, chị Trang nhớ lại.

Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về - 7

Chị tự lái xe đi sinh mà không có chồng ở bên. 

Nếu như sinh mổ 2 bé trước chỉ 2 ngày chị đi lại được bình thường thì sinh mổ lần này 4 ngày chị mới đi lại được. Chưa kể, sau khi xuất viện về nhà chị còn bị sản giật lúc 3h sáng, bị co giật không kiểm soát được. Chị đã từng nghĩ mình sẽ không qua được. May mắn nhà có sẵn thảm điện ngải cứu chị đang nằm, mẹ bật lên sưởi ấm nên chị qua cơn nguy hiểm.

“Lúc đó mình không nghĩ gì được, mình chỉ nghĩ nếu không qua khỏi thì bỏ con cho ai. Tới lúc tỉnh lại, mình điện thoại cho chồng khóc, anh cũng khóc luôn”, chị Trang tâm sự.

Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về - 8

Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về - 9

Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về - 10

Bé nhà chị chào đời nặng 3,7kg. 

Sau sinh mổ 2 tuần, chị Trang đã phải bay đi Hà Nội để xin nhập cảnh cho chồng. Vì đau vết mổ chị phải đi bằng xe lăn trong sân bay vô cùng cực khổ. May mắn sau bao khó khăn vất vả, vừa mang bầu vừa làm hồ sơ bảo lãnh cho anh về, cuối cùng ông xã chị đã về được Việt Nam vào tháng 12/2021. Mặc dù anh về sau khi chị đã sinh con được 1 tháng nhưng anh chị hạnh phúc vì sau bao vất vả, khó khăn, cả nhà đã được đoàn tụ bên nhau.

Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về - 11

Mẹ đơn thân lấy thuyền trưởng Mỹ, mang bầu lủi thủi đi đẻ rồi lại lái xe đưa con về - 12

Gia đình chị đã đoàn tụ bên nhau. Ông xã đã về bên mẹ con chị sau bao khó khăn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-don-than-lay-thuyen-truong-my-mang-bau-lui-thui...

Cô gái Vũng Tàu lấy chồng Tây U80, giới thiệu là bố bạn trai, đi đẻ cả đời không quên
Ngay sau khi đăng ký kết hôn, vợ chồng chị Tiên đã lên kế hoạch có con luôn.

Câu chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai