Sinh con với chồng Tây hơn 14 tuổi "vừa xấu vừa hói", 9X Quảng Nam ám ảnh, khóc như mưa

Hồng Nhung Ngày 14/01/2022 12:00 PM (GMT+7)

Tú mang bầu và đi sinh gặp rất nhiều khó khăn. Đến bây giờ nghĩ lại hành trình đó của mình cô vẫn chưa hết ám ảnh.

3 năm sang Việt Nam du lịch và mắc kẹt ở đây, anh Alexandre Duplessis (40 tuổi, người Canada) đã gặp được định mệnh của mình và có tổ ấm nhỏ hạnh phúc ở Núi Thành, Quảng Nam. Hiện nay, anh có cuộc sống vô cùng bình yên làm tại một trung tâm tiếng Anh và có gia đình nhỏ bên bà xã kém 14 tuổi Trần Hồng Tú cùng con gái gần 10 tháng tuổi.

Sinh con với chồng Tây hơn 14 tuổi amp;#34;vừa xấu vừa hóiamp;#34;, 9X Quảng Nam ám ảnh, khóc như mưa - 1

Tổ ấm nhỏ của Tú và ông xã Canada.

Mang bầu thiếu ối, uống nước đến phát hoảng

Trước khi quen Alex, Tú là giáo viên mầm non rồi làm nhân viên bán hàng ở sân bay. Cô và Alex tình cờ quen nhau qua mạng xã hội, khi ấy anh Alex là kỹ sư đô thị ở Canada. Cảm mến người con gái Quảng Nam vô cùng thân thiện, đáng yêu, anh đã quyết định sang Việt Nam du lịch để gặp Tú và nào ngờ cuộc gặp gỡ đầu tiên đó khiến anh bị mắc kẹt ở đây đến nay được 3 năm.

“Chồng mình hơn mình 14 tuổi. Nhìn ở trên ảnh hay video call anh có râu ria nên già lắm, khi gặp ở ngoài anh cạo râu sạch sẽ nên trẻ ra một cách không ngờ. Hồi đầu mới gặp, ba mẹ mình cũng sợ bị lừa lọc này kia rồi hàng xóm sang nhà cũng nói ra nói vô. Anh qua đây du lịch visa 3 tháng mà kẹt vì dịch ở đây hơn 3 năm rồi. Hiện anh đang làm ở một trung tâm Anh ngữ.

Đối với mình anh rất hiền và cực kỳ vui tính. Anh xấu lắm nhưng cứ nghe người ta khen trẻ với đẹp nên tự tin lắm. Câu tiếng Việt đầu tiên anh nói là “Alex đẹp trai” mặc dù anh vừa ốm vừa xấu vừa hói”, Tú cười chia sẻ.

Sinh con với chồng Tây hơn 14 tuổi amp;#34;vừa xấu vừa hóiamp;#34;, 9X Quảng Nam ám ảnh, khóc như mưa - 2

Tú và ông xã quen nhau qua mạng xã hội. 

Được biết do tình hình dịch bệnh nên Tú và Alex chưa tổ chức đám cưới được, cả 2 đã đăng ký kết hôn rồi lên kế hoạch có em bé luôn ở Việt Nam và không lâu sau cả 2 hạnh phúc nhận tin vui em bé đến.

Chia sẻ về thai kỳ của mình, Tú cho biết, 3 tháng đầu cô bị đau dạ dày nên ăn uống vô cùng cực, hễ ăn vào lại không tiêu, chướng lên đau bụng. Trong khi đó nhịn đói cũng không xong vì không ăn thì bụng cũng đau. Chưa kể, Tú lại nghén mùi nên không ngửi được mùi gì hết. Cô sút vài kỳ trong 3 tháng đầu.

Khó khăn này chưa qua thì khó khăn khác lại tới, khi tình hình ổn hơn, Tú lại bị đau lưng. Bình thường cô đã bị đau lưng rồi nên khi mang bầu lưng lại đau nhiều hơn. Không những vậy, dù cả thai kỳ chỉ tăng 12kg, bụng vô cùng nhỏ nhưng cô lại bị rạn đỏ hết lên. Đặc biệt, cô bị tình trạng thiếu ối nên mang bầu khá vất vả.

“Mình bị thiếu ối, bác sĩ cứ bảo về uống nước, ngày uống 3 lít mà do cơ địa nên mình uống vô lại đi vệ sinh hết. Ngày nào mình cũng uống nước đến nỗi thấy sợ nhưng cuối cùng vẫn thiếu ối và em bé không thể quay đầu.

 Lúc bé lớn đi siêu âm ngồi trong phòng có 3 mẹ bầu. Mình háo hức nhìn họ siêu âm 4D thấy mặt bé và muốn xem bé nhà mình con lai thế nào. Thế mà tới lượt bác sĩ bảo mình ít ối không xem được 3D hay 4D”, Tú nhớ lại.

Sinh con với chồng Tây hơn 14 tuổi amp;#34;vừa xấu vừa hóiamp;#34;, 9X Quảng Nam ám ảnh, khóc như mưa - 4

Sinh con với chồng Tây hơn 14 tuổi amp;#34;vừa xấu vừa hóiamp;#34;, 9X Quảng Nam ám ảnh, khóc như mưa - 5

Tú mang bầu bị thiếu ối. 

Mang bầu dù vất vả nhưng Tú được chồng Tây chăm sóc vô cùng chu đáo, anh mát xa đấm bóp lưng cho cô mỗi ngày. Được biết, mang bầu Tú cũng nghỉ hẳn công việc chỉ ở nhà dưỡng thai, một mình Alex đi làm nuôi cô, rồi bố mẹ chồng gửi tiền gửi quà về cho 2 mẹ con cô nên cô không phải lo lắng nhiều.

Sinh xong khóc như mưa

Được biết, Tú sinh bé ở tuần thứ 37. Bé ít ối không quay đầu được nên cô được chỉ định sinh mổ chủ động. Vậy là vợ chồng cô chọn ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc rồi bắt xe ra bệnh viện đi sinh. Còn mẹ cô đi xe máy ra viện sau.

“Ca mổ của mình khá khó, vì thai ngược nên phải mổ lâu gấp đôi bình thường. Khi bác sĩ bắt em bé ra bị mắc hay sao nên 2 người vừa đè vừa đẩy phía trên ngực mình, còn 2 người lôi kéo phía dưới. Lúc đó, mình chỉ nghĩ tới con thôi nên bị đau buốt ngực cũng không quan tâm nữa. Em bé ra được mình khóc như mưa.

Vết mổ của mình khá dài mà mình bị nhiều mạch máu nhỏ nên phải khâu lâu hơn. Mẹ với chồng mình ngồi ở ngoài sốt ruột vì 1 tiếng sau mới được đẩy ra. Khi chồng vào thăm hai vợ chồng ôm nhau khóc. Bé nhà mình nặng 3,3kg dài ngoằng chứ không mũm mĩm tròn trịa”, Tú nhớ lại.

Sinh con với chồng Tây hơn 14 tuổi amp;#34;vừa xấu vừa hóiamp;#34;, 9X Quảng Nam ám ảnh, khóc như mưa - 6

Sinh con với chồng Tây hơn 14 tuổi amp;#34;vừa xấu vừa hóiamp;#34;, 9X Quảng Nam ám ảnh, khóc như mưa - 7

Cô phải sinh mổ vì thiếu ối, thai không quay đầu. 

Vì cả thai kỳ Tú không thể xem được mặt con nên khi sinh, ai cũng mong ngóng xem em bé lai của vợ chồng cô như thế nào. Biết vợ trải qua vất vả sau sinh, chồng cô xúc động hôm hôn vợ rồi nói “cảm ơn em nhiều lắm, cảm ơn vì đã sinh cho anh một thiên thần. Anh rất tự hào về em".

Sau sinh Tú gặp khá nhiều khó khăn vì sữa chưa về, cô phải đi xin sữa cho con bú. Khi sữa về nhiều, do đau vết mổ không hút được nên cô bị tắc tia sữa, khiến con mút hoài không được mà ngực cương đau nhức thấu trời. Đau vết mổ và đau cương sữa khiến cô mệt mỏi rất nhiều. Chưa kể sau sinh bé bú không đủ nên bị vàng da khiến Tú phải ôm máy hút sữa nhiều hơn ôm con, cả ngày cô ngủ không được quá 5 tiếng.

“Mình hồi đó cứ khóc hoài, suy nghĩ bậy bạ không ăn uống gì, mình gần như bị trầm cảm sau sinh luôn nhưng may có chồng, có mẹ ở bên nên từ từ cũng ổn định lại. Đến bây giờ mình vẫn còn ám ảnh, chắc sinh một bé thôi”, Tú chia sẻ.

Sinh con với chồng Tây hơn 14 tuổi amp;#34;vừa xấu vừa hóiamp;#34;, 9X Quảng Nam ám ảnh, khóc như mưa - 8

Sinh con với chồng Tây hơn 14 tuổi amp;#34;vừa xấu vừa hóiamp;#34;, 9X Quảng Nam ám ảnh, khóc như mưa - 9

Sinh con với chồng Tây hơn 14 tuổi amp;#34;vừa xấu vừa hóiamp;#34;, 9X Quảng Nam ám ảnh, khóc như mưa - 10

Sinh con với chồng Tây hơn 14 tuổi amp;#34;vừa xấu vừa hóiamp;#34;, 9X Quảng Nam ám ảnh, khóc như mưa - 11

Nhóc tì nhí đáng yêu khiến cô quên hết mọi khó khăn. 

Chia sẻ thêm, Tú cho biết, bố mẹ chồng cô dù ở xa nhưng luôn quan tâm đến cô và con. Sau sinh, mẹ chồng xem người Việt có phong tục ở cữ, phải xông hơ trong phòng, kiêng tắm rửa nên bà hoảng phải gọi qua hỏi cô. Bà sợ không tắm rửa sẽ bẩn lây vi khuẩn cho bé nên luôn dặn vợ chồng cô bồng con ra ngoài đi đây đó cho thoải mái. Tú theo khoa học nên cô cũng không ở cữ như truyền thống Việt. Hiện tại, bé nhà Tú đã được gần 10 tháng, cô hạnh phúc với tổ ấm nhỏ hiện tại của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sinh-con-voi-chong-tay-hon-14-tuoi-vua-xau-vua-hoi...

Hotgirl Đồng Nai đẻ xong bố chồng thưởng xe 10 tỉ, mẹ chồng bế lên 4 tầng cầu thang
Từng bị mẹ chồng không ưa nhưng khi về chung một nhà Phối Phối khiến mẹ chồng thay đổi 180 độ, vô cùng cưng chiều cô.

Câu chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai