Mẹ Sài Gòn mang bầu chỉ ăn được rau và đậu, đẻ con 4,2kg to nhất phòng sinh

Minh An - Ngày 10/05/2021 12:06 PM (GMT+7)

Trong thời gian mang thai bé đầu, chị Ngọc Hạnh nghén nặng đến tận ngày đi sinh, hầu như không ăn được gì ngoài rau và đậu phụ.

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 80 là chị Ngọc Hạnh, hiện đang làm kinh doanh tại TP.HCM và là mẹ của hai cô con gái xinh xắn. Tham gia chương trình, chị đã kể lại những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong khoảng thời gian mang thai và sinh hai con. 

Mẹ Sài Gòn mang bầu chỉ ăn được rau và đậu, đẻ con 4,2kg to nhất phòng sinh - 1

Chị Ngọc Hạnh chia sẻ hành trình mang thai, sinh con trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa.

Mẹ Sài Gòn mang bầu chỉ ăn được rau và đậu, đẻ con 4,2kg to nhất phòng sinh - 3

Chị có hai bé gái xinh xắn, đáng yêu.

Chị Hạnh cho biết sau 3 năm kết hôn chị mới có "tin vui". Do chu kỳ kinh nguyệt không đều nên dấu hiệu đầu tiên giúp chị phát hiện mang hiện mang bầu không phải chậm kinh mà là những cơn đau bụng kèm theo thèm ăn. "Lúc đó mình nghĩ bị đau bao tử nhưng ông xã nói không phải đâu vì đau bao tử phải cồn cào. Vậy là mình cũng hơi ngờ ngợ và đi mua que về thử. Thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng mà thử xong không thấy vạch thứ hai, mình để đó và đi ngủ luôn, quên không vứt bỏ. Vậy mà đến lúc thức dậy, vô tình đi qua thấy sao que lại có thêm một vạch mờ mờ. Hai vợ chồng cùng căng mắt nhìn rồi cứ bán tín bán nghi. Sau đó mình quyết định đi xét nghiệm máu và bác sĩ cho biết đã có thai và có tim thai rồi. Hai vợ chồng đúng là vừa mừng mà vừa ngạc nhiên và thấy lạ lẫm nữa", chị kể lại. 

Sau khi xác định đã có thai, cơn "đau bao tử" của chị Hạnh cũng biến mất hoàn toàn mà thay vào đó là chuỗi những ngày nghén ngẩm kéo dài đến tận lúc lên bàn đẻ. Chị hầu như không ăn được gì và "đầu hàng" luôn trước việc uống sữa. Cả thai kỳ mẹ bầu hầu như chỉ ăn được rau và đậu phụ nên cũng có phần lo lắng cho sự phát triển của bé. Vậy nhưng đến ngày sinh con thì ai cũng phải ngỡ ngàng. 

Mẹ Sài Gòn mang bầu chỉ ăn được rau và đậu, đẻ con 4,2kg to nhất phòng sinh - 4

Mang thai bé đầu, chị Hạnh nghén nặng đến mức chỉ ăn được rau và đậu.

"Lúc đó vì bé có nhau thai quấn cổ nên bác sĩ đã khuyên sinh mổ. 1 tuần trước ngày dự sinh, mình đi siêu âm thì bé được khoảng 3,2kg. Ai ngờ đâu đến lúc chào đời bé nặng tới 4,2kg lận, to nhất phòng luôn. Bác sĩ cũng nói may mà sinh mổ chứ với cân nặng như vậy thì chắc chắn mình sinh thường sẽ rất khó khăn. Sai số quá lớn trong cân nặng của bé từ lúc siêu âm đến lúc đẻ ra khiến cả gia đình mình ai cũng sững sờ, ngạc nhiên", chị Hạnh chia sẻ. 

Lần mang thai và sinh bé thứ 2 của chị Hạnh lại trái ngược hoàn toàn so với lần đầu. Ở lần này, chị vẫn nghén hết 9 tháng nhưng mà chuyển sang nghén thèm ăn. "Nhiều lúc nửa đêm nửa hôm lại bỗng thấy thèm một món gì đó, thèm lắm nhưng chồng mua về thì lại chỉ ăn được vài miếng là chán. Cũng vì vậy mà mình mang bầu mà chồng thì tăng cân do toàn phải ăn đồ thừa của vợ", chị Hạnh cười nói. 

Tuy kiểu nghén này giúp chị thấy đỡ mệt mỏi và lo lắng hơn lần đầu nhưng thai kỳ lại xảy ra biến cố khác. Đến tuần thứ 34, chị Hạnh nhận thấy bé ít máy hơn và mẹ có triệu chứng tiền sản giật. Chị phải nhập viện theo dõi vì tiền sản giật có thể khiến tim thai của bé ngừng bất cứ lúc nào. Bác sĩ khuyên chị nên giữ bé trong bụng càng lâu càng tốt nhưng cuối cùng đến tuần 36 cũng buộc phải mổ lấy thai để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con. 

Mẹ Sài Gòn mang bầu chỉ ăn được rau và đậu, đẻ con 4,2kg to nhất phòng sinh - 5

Chị Hạnh rưng rưng khi nghĩ lại cảm giác lo lắng, sợ mình sẽ chết sau khi sinh bé thứ 2.

Ca mổ ban đầu diễn ra khá suôn sẻ nhưng sau khi em bé được lấy ra ngoài thì chị Hạnh nghe bác sĩ mổ chính thốt lên một câu: "Sao máu chảy nhiều quá?", kèm theo đó là tiếng máy đo nhịp tim dồn dập hơn. "Lúc đó mình sợ lắm, nghĩ rằng nếu mình có vấn đề gì, mình không qua khỏi thì các con phải làm sao. Quá nhiều cảm xúc hỗn độn trong lòng, cả cơ thể lạnh toát và run cầm cập. May sao lúc đó bác sĩ gây tê đã tiến đến và an ủi, hỏi han mình rằng bé đầu bao nhiêu tuổi, bé sinh như thế nào,... để giúp mình bình tĩnh hơn. Sau đó bác tiêm cho mình một mũi tiêm để đỡ lạnh. Khoảng 10 phút sau mình mới lấy lại được bình tĩnh và bắt đầu khóc ngay trên bàn mổ. Lúc lo lắng thì mình không khóc nổi nhưng đến lúc mọi thứ qua rồi thì mới òa nước mắt ra". 

Sau khi sinh con, chị Hạnh hai lần đều gặp phải vấn đề tắc sữa, thậm chí ở lần thứ hai chị còn dẫn đến sốt, tăng huyết áp và phải dùng thuốc ngừng sữa tạm thời. Vậy nhưng chị vẫn cố gắng dùng mọi cách để kích sữa trở lại và may mắn đủ sữa cho hai bé bú đến tận 3 tuổi.

Cuối chương trình, chị đã nhắn nhủ đến anh lời cảm ơn vì đã luôn đồng hành cùng mình trong suốt hành trình mang thai, sinh con, đôi lúc nhiều khó khăn, vất vả. 

Mẹ Sài Gòn mang bầu chỉ ăn được rau và đậu, đẻ con 4,2kg to nhất phòng sinh - 6

Gia đình hạnh phúc của chị Ngọc Hạnh hiện tại.

Mang thai lần 2, 8X Hà Tĩnh trúng số độc đắc, bầu hiếm 200 triệu ca mới có một
Khi biết chị Giang mang tam thai tự nhiên, bác sĩ nói: "Tỷ lệ các ca sinh ba cùng trứng tự nhiên là cực kì hiếm, như kiểu đi tìm nhà mà không biết tên...
Theo Minh An
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa