Mẹ tôi gọi bảo anh trai chị dâu sắm Tết về quê sớm, anh đáp lời khiến bà ôm ngực không thở nổi

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 15/01/2023 00:00 AM (GMT+7)

Anh tôi nói đầy chắc chắn thái độ không chịu nhượng bộ, rõ ràng trước đó anh đã suy nghĩ kỹ càng rồi.

Nghe audio
0:00
0:00

Vừa qua ngày cúng ông Công ông Táo, mẹ tôi lập tức gọi điện lên thành phố dặn anh trai và chị dâu sắm Tết về quê sớm. Mọi năm đều như vậy và anh chị ấy luôn nghe theo mẹ. 

Ai ngờ được năm nay mẹ vừa nói tới chuyện sắm sửa về quê ăn Tết thì anh trai đã cắt ngang. Lời anh nói tiếp theo khiến mẹ tôi tái mặt:

“Mẹ ơi mẹ đã quên là vợ con đang bầu 8 tháng à? Bụng vợ con to lắm rồi, đi bộ thôi cũng đủ mệt, ngồi xe khách gần 1 ngày trời làm sao chịu thấu. Con cũng không thể về một mình để cô ấy lại, nhỡ có chuyện gì thì hối hận không kịp. 

Chưa nói Tết nhất nhà mình quá nhiều việc, vợ con không làm nổi đâu. Cô ấy cũng bụng to lắm rồi, chẳng đi chen lấn sắm tết được. Chúng con sẽ gửi tiền biếu bố mẹ sắm sửa, năm nay chúng con quyết định ăn Tết trên này. Mong bố mẹ thông cảm cho nhà con, tất cả cũng chỉ vì sức khỏe của em bé thôi”. 

Mẹ tôi gọi bảo anh trai chị dâu sắm Tết về quê sớm, anh đáp lời khiến bà ôm ngực không thở nổi - 1

Ai ngờ được năm nay mẹ vừa nói tới chuyện sắm sửa về quê ăn Tết thì anh trai đã cắt ngang. (Ảnh minh họa)

Anh tôi nói đầy chắc chắn thái độ không chịu nhượng bộ, rõ ràng trước đó anh đã suy nghĩ kỹ càng rồi. Mẹ tôi có trách mắng thế nào anh cũng không thay đổi ý định, chỉ bảo mong ông bà thông cảm cho con cháu. Mẹ giận đến mức phải ôm ngực khó thở.

Nói thực thì bố mẹ tôi khá khó tính, việc gì cũng yêu cầu cao. Những năm trước chị dâu cứ phải dành ra hẳn 2 ngày trời để lau dọn nhà cửa, còn dính một chút bụi cũng bị bố mắng. Chưa nói còn đi sắm Tết, rồi về gói bánh chưng, chuẩn bị đủ thứ khác nữa. Mấy ngày Tết cơm nước mời khách, dọn dẹp nấu nướng, ôi thôi đủ thứ việc không có lúc nào được nghỉ ngơi. 

Bố tôi tính gia trưởng, bao năm qua mẹ rất vất vả. Bà bảo có con dâu rồi bà phải được nghỉ ngơi, nếu không chẳng lẽ vất vả cả đời? Bởi thế từ khi chị dâu về, bà bàn giao hết công việc cho chị. Hai năm trước chị dâu chưa có bầu đều về quê nội ăn Tết, năm nào cũng mệt nhoài. Tết nhất ở nhà thế nào tôi rất rõ vì khi chưa lấy chồng năm nào cũng làm cùng mẹ. 

Mẹ tôi vẫn còn rất sốc vì không ngờ anh trai lại bênh vợ mà không nghĩ tới bố mẹ, thậm chí nói ra những lời cứng rắn thiếu tôn trọng bà. Bầu 8 tháng liệu có đi được xa không vậy mọi người? Tôi biết là dịp Tết sẽ vất vả nhưng có phải anh tôi đang bảo vệ vợ quá mức?

Mẹ tôi gọi bảo anh trai chị dâu sắm Tết về quê sớm, anh đáp lời khiến bà ôm ngực không thở nổi - 2

Mẹ tôi vẫn còn rất sốc vì không ngờ anh trai lại bênh vợ mà không nghĩ tới bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Bà bầu tháng thứ 8 không nên đi xa và tránh ngồi lâu một chỗ

Trong tam cá nguyệt thứ 2, mẹ bầu được khuyến khích đi du lịch để giảm stress vì lúc này sức khỏe đã ổn định hơn. Tuy nhiên, khi ở tháng thứ 8, thai nhi có thể chào đời bất kỳ lúc nào nên bạn luôn phải ở trong tâm thế chuẩn bị. Điều này giúp chị em tránh tình trạng em bé sinh ra trên đường đến bệnh viện hoặc chuyển dạ ở cơ sở y tế không đảm bảo vệ sinh.

Mang thai tháng thứ 8 là giai đoạn đau nhức nghiêm trọng nhất trong cả thai kỳ. Một chuyến đi xa và phải ngồi lâu một chỗ khiến mẹ bầu khá vất vả, mệt mỏi do các dây thần kinh gây áp lực lên vùng lưng, bụng. 

Khi bé phát triển to hơn, bạn sẽ cảm thấy ngày càng chật hẹp trong dạ con, dẫn đến cảm giác đau ở bụng hoặc lồng ngực. Cơ thể của mẹ sẽ sản sinh ra một loại hormone gọi là relaxin làm cho cơ và dây chằng được giãn ra, mẹ bầu có thể cảm giác lắc lư khi di chuyển. Mẹ đừng lo lắng và hãy nhớ thư giãn.

Ngày sinh sắp đến rất gần, trong tháng mang thai thứ 8 này, bạn nên đảm bảo được nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. 

Mẹ tôi gọi bảo anh trai chị dâu sắm Tết về quê sớm, anh đáp lời khiến bà ôm ngực không thở nổi - 4

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu