Mong có con, cặp đồng tính Việt nổi tiếng chọn "giống Tây tốt" nhưng chưa đủ tiền tỉ thụ thai

Ngọc An Ngày 21/10/2021 19:00 PM (GMT+7)

Sau hơn 3 năm kết hôn, vợ chồng Múi Xù - Bi Bảo đang lên kế hoạch đón con đầu lòng.

Đối với các cặp đôi đồng giới khi đến với nhau thì việc có con là một trong những vấn đề khiến gia đình băn khoăn nhất. Vậy nhưng với sự phát triển ngày càng tiên tiến của y học, các cặp đôi trong cộng đồng LGBT hiện nay có không ít lựa chọn để có thể có con chung. Mới đây, cặp đôi đồng tính nổi tiếng Múi Xù - Bi Bảo đã chia sẻ về kế hoạch sinh con của mình và thu hút nhiều sự chú ý. 

Múi Xù (tên thật là Hồ Quỳnh Nhi, 26 tuổi) được biết đến là một hotgirl người Mỹ gốc Việt xinh đẹp, dễ gần với phong cách rất nhẹ nhàng. Còn Bi Bảo (tên thật là Tô Trần Di Bảo, 27 tuổi) là một trong những gương mặt khá đình đám trên mạng xã hội với vẻ điển trai, lạnh lùng và giọng hát “đốn tim”. Cặp đôi từng có chuyện tình yêu "nửa vòng trái đất" nổi rần rần trên mạng xã hội. Sau khi đăng kí kết hôn tại Mỹ vào tháng 5/2018, đến giữa năm 2019, Múi Xù và Bi Bảo tổ chức đám cưới tại Việt Nam.

Mong có con, cặp đồng tính Việt nổi tiếng chọn amp;#34;giống Tây tốtamp;#34; nhưng chưa đủ tiền tỉ thụ thai - 1

Múi Xù và Bi Bảo là cặp đôi nổi tiếng trong cộng đồng LGBT.

Mong có con, cặp đồng tính Việt nổi tiếng chọn amp;#34;giống Tây tốtamp;#34; nhưng chưa đủ tiền tỉ thụ thai - 2

Cả hai đã đăng kí kết hôn ở Mỹ và tổ chức đám cưới tại Việt Nam.

Sau hơn 3 năm chính thức về chung nhà, Múi Xù và Bi Bảo mới đây chia sẻ về kế hoạch đón con đầu lòng. Cặp đôi lựa chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ở Mỹ, sử dụng tinh trùng hiến tặng và trứng của Múi Xù. Cô cũng sẽ là người mang thai.

Trong livestream mới đây, Múi Xù cho biết ban đầu cô và bạn đời của mình đã chọn ở "con giống" từ một người ở Đan Mạch nhưng không thể chuyển được qua Mỹ vì tại xứ sở cờ hoa muốn người mang thai chọn giống trong đất nước của họ. Vậy là cả hai đành thay đổi kế hoạch và đến nay đã chọn được tinh trùng thích hợp. 

Mong có con, cặp đồng tính Việt nổi tiếng chọn amp;#34;giống Tây tốtamp;#34; nhưng chưa đủ tiền tỉ thụ thai - 3

Múi Xù và Bi Bảo dự định sẽ sinh con đầu lòng trong tương lai gần nên đã chọn sẵn "giống tốt".

Múi Xù chia sẻ thêm ở Mỹ khi chọn tinh trùng, chỉ cần lên website lựa chọn giống mong muốn, sau đó phỏng vấn trực tiếp, đăng kí và đến trực tiếp để làm giấy tờ, thủ tục. Mỗi lần vào website sẽ mất khoảng 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) chi phí.

"Có rất nhiều giống để lựa chọn. Tôi thích con của mình là một em bé hiền lành nên khi nghe giọng nói, cũng như xem qua background, lịch sử học hành của bạn này đến nơi đến chốn. Đặc biệt khi phỏng vấn, câu trả lời làm cho tôi ấn tượng nhất so với những người khác là khi hỏi 'Ai là người bạn hâm mộ nhất?', người này đã trả lời rằng 'Mẹ tôi'. Điều này khiến tôi rất ấn tượng. Nên tôi và Bi Bảo đã lựa chọn người này để lấy giống", Múi Xù nói. 

Mong có con, cặp đồng tính Việt nổi tiếng chọn amp;#34;giống Tây tốtamp;#34; nhưng chưa đủ tiền tỉ thụ thai - 4

Cả hai đang cân nhắc lại vấn đề chi phí IVF trước khi thực hiện.

Tuy đã có được "con giống" ưng ý nhưng đến nay cặp vợ chồng này vẫn chưa thể tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con. Vấn đề nằm ở chi phí. Múi Xù cho biết giá làm IVF ở nơi cô sống sẽ rơi vào khoảng 40.000 - 50.000 USD (từ 910 triệu đồng - 1,13 tỷ đồng). Tuy nhiên vợ chồng cô đang tìm kiếm chỗ có mức phí phải chăng hơn do khả năng kinh tế còn hạn hẹp. Múi Xù hứa hẹn trong quá trình mang thai con đầu lòng và khi thiên thần chào đời sẽ quay Vlog để chia sẻ đến mọi người.

Các lựa chọn cho người đồng tính nữ muốn có con 

Một cặp đôi đồng tính nữ muốn sinh con chắc chắn phải sử dụng tinh trùng của người khác, đó có thể là tinh trùng hiến tặng tại ngân hàng hoặc của người quen biết tùy trường hợp. Sau khi xin tinh trùng, có ba cách chính mà các cặp đôi đồng tính nữ có thể lựa chọn để sinh con, bao gồm: thụ tinh nhờ người mang thai hộ, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hoặc thụ tinh trong tử cung (IUI). 

- Thụ tinh nhờ người mang thai hộ: Tinh trùng hiến tặng sẽ được kết hợp với trứng của một trong hai người và đưa vào tử cung của người mang thai hộ. Cách này áp dụng với những cặp đôi đồng tính gặp vấn đề về chức năng sinh sản, có nguy cơ sảy thai cao. 

- Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Tinh trùng hiến tặng sẽ được thụ thai với trứng của một trong hai người rồi bơm vào tử cung. Việc lựa chọn ai mang thai sẽ phụ thuộc vào sức khỏe và quyết định riêng của cặp đôi đồng tính. 

- Thụ tinh trong tử cung (IUI): Đây là phương pháp tiêm tinh trùng vào tử cung bằng ống thông được dẫn qua cổ tử cung.

Ngoài ra, không ít cặp đôi đồng tính nữ ở nước ngoài còn chọn cách tự bơm tinh trùng xin được vào âm đạo nhưng tỉ lệ thụ thai thành công sẽ thấp hơn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mong-co-con-cap-dong-tinh-viet-noi-tieng-chon-gion...

Chàng đồng tính xách quần chạy vì đồng nghiệp đòi thụ thai trực tiếp, chi 1,7 tỉ để có con
Cặp đôi đồng tính nam đã mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để có con chung như ngày hôm nay.

Câu chuyện mang thai

Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai