Ngày mai vợ chồng ra tòa ly hôn vì 8 năm không có con mà đêm nay tôi vẫn dại dột chờ anh về

Thảo Nguyên - Ngày 28/03/2024 08:31 AM (GMT+7)

Chỉ ngày mai thức dậy thôi, vợ chồng tôi sẽ ra tòa chính thức ly hôn mỗi đứa mỗi ngả.

8 năm vợ chồng là cả một hành trình dài với cả 2 đứa nhưng giờ đây chúng tôi lại sắp phải lìa xa nhau. Thật sự đến giờ này tôi vẫn còn yêu chồng nhưng tiếc là không thể tiếp tục ở bên anh được nữa.

Còn nhớ lúc tôi mới về làm dâu, bố mẹ chồng yêu thương tôi lắm. Vì anh là con trai duy nhất nên họ xác định ở với con trai và con dâu. Do đó, ông bà đối đãi rất tốt với con dâu của mình.

Rồi dần dần bố mẹ chồng cứ coi con dâu như tội đồ khiến cho gia đình họ không có cháu nối dõi. (Ảnh minh họa)

Rồi dần dần bố mẹ chồng cứ coi con dâu như tội đồ khiến cho gia đình họ không có cháu nối dõi. (Ảnh minh họa)

Sống chung hơn năm, thả mãi chưa thấy có bầu, bố mẹ chồng còn động viên bảo không phải sốt ruột. Ông bà nói tâm lý cứ thoải mái thì con yêu sẽ về. Nhưng 2 năm sau đám cưới vẫn chưa có tin 2 vạch, tôi đi khám thì suy sụp khi bác sĩ kết luận bị rối loạn phóng noãn nên cản trở quá trình thụ thai. Thời điểm ấy, bố mẹ chồng và chồng vẫn cứ động viên kiên trì chạy chữa, rồi sẽ được đón con yêu thôi.

Nhưng bao năm qua, tôi uống đủ các loại thuốc thang và cầu con ở khắp nơi nhưng vẫn chưa may mắn có 1 mụn con. Dần dần, chồng và cả nhà anh đều chán nản ra mặt và có thái độ khác. Cứ nhắc đến chuyện con cái thì bố mẹ chồng thở dài thườn thượt. Nhiều lúc họ còn bảo con trai ly hôn vợ để lấy người khác. Như vậy nhà chồng mới mong có đứa cháu bế bồng.

Rồi dần dần bố mẹ chồng cứ coi con dâu như tội đồ khiến cho gia đình họ không có cháu nối dõi. Còn chồng tôi cũng thờ ơ với vợ, không tôn trọng như trước kia. Thậm chí anh thường xuyên lấy cớ bận việc đi qua đêm không về nhà.

Tôi thừa biết anh có người đàn bà khác bên ngoài nhưng cũng chẳng dám và không có quyền tra hỏi. Rồi 2 tháng trước, anh đột ngột về đề nghị ly hôn vợ vì bồ đã có thai hơn 3 tháng.

Trái tim tôi như bị ai bóp nghẹt khi nghe chồng nói vậy. Còn gia đình anh thì mừng lắm. Mẹ chồng quay sang nịnh con dâu nếu ly hôn sớm bà sẽ cho tôi một mảnh đất mua nhiều năm trước, còn tài sản không cần phải chia gì hết.

Tôi thừa biết anh có người đàn bà khác bên ngoài nhưng cũng chẳng dám và không có quyền tra hỏi. (Ảnh minh họa)

Tôi thừa biết anh có người đàn bà khác bên ngoài nhưng cũng chẳng dám và không có quyền tra hỏi. (Ảnh minh họa)

Suy nghĩ suốt gần 2 tháng, cuối cùng tôi quyết định buông tay chồng. Nhà anh cũng giữ lời hứa, cho tôi mảnh đất để lấy đó làm vốn sau này.

Đêm nay là đêm cuối cùng tôi ở nhà chồng và sáng mai 2 chúng tôi sẽ chính thức ra tòa ly hôn mỗi người mỗi ngả. Tất nhiên, đêm nay chồng vẫn ở bên nhà cô bồ nhưng không hiểu sao tôi vẫn dại dột ngóng chờ đợi anh về. Nghĩ 8 năm vợ chồng, vì không con cái mà phải bước ra cuộc hôn nhân và căn nhà thân thuộc này, tôi thấy buồn và chông chênh quá.

Rối loạn phóng noãn: Nguyên nhân cản trở thụ thai

Bình thường ở cuối mỗi chu kỳ kinh nguyệt do tác động của hormon FSH và LH làm cho các nang nguyên thủy ở buồng trứng phát triển (khoảng 6-7 nang), sau vài ngày dưới tác động của hormon các nang trứng này sẽ tăng kích thước.

Sau khoảng 7-8 ngày phát triển, có một số nang trứng sẽ phát triển nhanh lên và một số còn lại sẽ thoái triển dần. Tại các nang trứng phát triển nhanh, kích thước nang phát triển nhanh và lượng estrogen được bài tiết từ các nang trứng này cũng tăng lên đáng kể. Ở cuối giai đoạn tăng sinh nang trứng do lượng estrogen tăng cao gây tác dụng điều hòa ngược dương tính đối với hormon tuyến yên là FSH và LH làm cho tuyến yên tăng bài tiết hai hormon này.

Dưới tác động của FSH và LH thì làm cho nang trứng phát triển mạnh đạt đến kích thước khoảng 1,8-2,3 cm thì gọi là nang trứng chín.

Trước ngày phóng noãn lượng hormon LH và FSH do tuyến yên bài tiết tăng đột ngột, do tác động của 2 hormone này làm cho nang trứng bị căng phồng trong khi thành nang lại mỏng, yếu vì vậy nang trứng sẽ vỡ ra và phóng noãn ra khỏi nang trứng. Hiện tượng phóng noãn này thường xảy ra vào thời điểm trước khi có kinh nguyệt khoảng 13-14 ngày.

Rối loạn phóng noãn là tình trạng gây ra bởi nhiều nguyên nhân kết quả dẫn đến hiện tượng noãn không được phóng ra theo chu kỳ nhất định, rụng không đều đặn từ đó gây ra rối loạn kinh nguyệt là nguyên nhân gây vô sinh nữ.

Việc điều trị rối loạn phóng noãn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn phóng noãn. Đa số các trường hợp rối loạn phóng noãn việc điều trị là phục hồi chức năng phóng noãn của buồng trứng, trong đó phải sử dụng các loại thuốc kích thích sự phát triển của nang noãn buồng trứng. Thông thường, tỷ lệ có thai đạt được sau mỗi chu kỳ kích thích buồng trứng khoảng 30%. Kích thích buồng trứng thường không làm quá nhiều lần trên một bệnh nhân nên không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Ngày mai vợ chồng ra tòa ly hôn vì 8 năm không có con mà đêm nay tôi vẫn dại dột chờ anh về - 3

Ngày mai vợ chồng ra tòa ly hôn vì 8 năm không có con mà đêm nay tôi vẫn dại dột chờ anh về - 4

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu