Nghe lời mẹ bỏ vợ hiền, đêm tân hôn tôi sáng mắt với hành động ngang ngược của vợ mới

Thảo Nguyên - Ngày 20/11/2023 18:00 PM (GMT+7)

Người ta nói, con cá mất là con cá to cấm có sai mọi người ạ, vợ cũ hiền lành như thế tôi ly hôn giờ cưới vợ mới về mọi sự thế này.

Năm lên 9 tuổi thì bố mất, nhà chỉ có mình mẹ nuôi tôi khôn lớn. Biết mẹ vất vả và luôn vì đứa con trai duy nhất này nên tôi không muốn mẹ buồn và nhất nhất nghe lời.

Khi tôi lấy vợ những tưởng mẹ sẽ là người vui nhất nhưng cuộc sống từ bấy giờ luôn căng thẳng. Vợ tôi không xinh đẹp nhưng hiền lành, chu đáo, biết thu vén gia đình vẫn không được lòng mẹ tôi. Đã vậy sau 3 năm chung sống không có bầu, đi khám biết con dâu gặp trục trặc đường sinh sản nên khả năng hiếm muộn cao, vợ tôi bị mẹ ghét ra mặt.

Nghe lời mẹ bỏ vợ hiền, đêm tân hôn tôi sáng mắt với hành động ngang ngược của vợ mới - 1

Mới 1 tháng sau ly hôn vợ cũ vô sinh, mẹ đã suốt ngày rỉ vào tai tôi phải bắt đầu mối quan hệ mới. (Ảnh minh họa)

Lần nào hễ đề cập đến chuyện con cái, bà lại dành cho con dâu những lời nói đầy tổn thương:

“Đảm đang mà không biết sinh con cho nhà chồng thì vứt”.

“Mỗi lần nhìn người ta có cháu bế cháu bồng, nhìn lại con dâu nhà mình im thin thít chẳng biết đẻ mà buồn”.

Mâu thuẫn giữa vợ và mẹ ngày càng căng thẳng khiến tôi đứng giữa rất mệt mỏi. Khi mẹ đòi 2 đứa ly hôn rồi đuổi con dâu ra khỏi nhà, tôi cũng chỉ dám bênh vực vợ yếu ớt khiến vợ thất vọng chìa đơn ly hôn ra cho tôi ký. Vợ chồng tôi chia tay trong đau khổ, ấm ức của vợ như thế.

Mới 1 tháng sau ly hôn, mẹ đã suốt ngày rỉ vào tai tôi phải bắt đầu mối quan hệ mới. Bà suốt ngày chuyện trò với người này người kia mai mối cho tôi những cô gái trẻ đẹp. Qua 1 người bạn của mẹ, tôi biết Thư - một cô gái xinh đẹp, hoạt bát, nhanh nhẹn, dẻo miệng nên mẹ tôi ưng lắm. Ngày đưa Thư về ra mắt, mẹ còn tạo điều kiện cho tôi và Thư ngủ qua đêm trong phòng. Sau đêm gần nhau đó Thư cấn bầu luôn.

Ngày cô ấy báo tin có bầu sau đúng 1 lần 2 đứa gần gũi với nhau mà mẹ tôi hớn hở:

“Phải tổ chức cưới xin luôn thôi. Thế là được cả trâu lẫn nghé, biết thế này con bỏ vợ từ sớm mới phải. Đấy, cái Thư nó chả ăn đứt cô vợ cũ vô sinh của con”.

Hai bên gia đình giục nhiều quá nên tôi cũng đành tiến hành đám cưới sau 3 tháng ly hôn. Nhưng đêm tân hôn đã làm tôi sáng mắt và hối hận không nguôi khi nhìn thấy tờ giấy siêu âm thai vợ mới để dưới vali quần áo của cô ấy.

Tiếp khách xong mệt quá nên tôi lên phòng tắm giặt trước chờ Thư dọn dẹp dưới nhà lên. Tắm giặt xong, tôi cũng tiến tới chỗ vali của Thư định bụng lấy cho em bộ quần áo ngủ để chút lên chỉ việc đi tắm rồi thay đồ. Nào ngờ phía dưới vali, tôi thấy có tờ giấy Thư mới đi siêu âm thai.

Tò mò đọc giấy siêu âm thai mà tôi chết lặng. Rõ là tôi với Thư quan hệ chỉ đúng 1 lần vào 4 tuần trước mà trong giấy siêu âm bác sĩ đã kết luận thai được 8 tuần 2 ngày. Tôi còn tưởng mình hoa mắt nữa cơ. Tôi nghĩ tuổi thai sẽ được tính thêm 2 tuần tính từ ngày quan hệ, như vậy cô ấy cùng lắm chỉ có thai 6 tuần, đào đâu ra 8 tuần. Hay là vợ mới đã lăng nhăng từ trước và chọn tôi là kẻ đổ vỏ bằng đám cưới hợp pháp này đây?

Nghe lời mẹ bỏ vợ hiền, đêm tân hôn tôi sáng mắt với hành động ngang ngược của vợ mới - 2

Đêm tân hôn hỏi vợ về tuổi thai, em bực tức hắt cả chậu nước vào mặt mắng chồng là tên vô lại, sở khanh khi dám nghi ngờ vợ. (Ảnh minh họa)

Khi Thư lên phòng, tôi chìa cho Thư xem tờ giấy siêu âm hỏi rõ về tuổi thai thì cô ấy tái mặt rồi đùng đùng tức giận. Ngang ngược hơn, em còn hắt cả chậu nước vào mặt mắng chồng là tên vô lại, sở khanh khi dám nghi ngờ vợ.

Tôi điếng người trước hành động bất ngờ của vợ mới. Không biết là vợ mới đang già mồm hay là tôi nghi ngờ đúng. Ở đây có chị em nào biết cách tính tuổi thai chính xác theo ngày quan hệ hoặc bằng phương pháp nào kết quả ít sai số nhất mách nước cho tôi với.

Cách tính tuổi thai chính xác theo ngày quan hệ

Tuổi thai tính theo ngày quan hệ là một phương pháp tính cổ điển, có độ chính xác thấp hơn nhiều so với phương pháp siêu âm và cách tính tuổi thai chỉ chính xác tuyệt đối trong trường hợp IVF do có ngày chuyển phôi.

Trong sản khoa thực hành, tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh (tức là trước ngày rụng trứng 2 tuần). Ví dụ: Hôm nay là ngày 14/8/2023, kinh cuối cùng của người phụ nữ là ngày 3/7/2023 thì tuổi thai hiện tại sẽ là 6 tuần và khả năng ngày rụng trứng sẽ là ngày 17/7/2023.

Nếu bạn biết được chính xác ngày quan hệ và chỉ quan hệ đúng 1 lần trong vòng 3-4 tuần, tuổi thai sẽ được tính thêm 2 tuần tính từ ngày quan hệ. Tuy nhiên như bác sĩ đã nói ở trên, độ chính xác của phương pháp này không cao.

Các bác sĩ sản khoa lâu năm chia sẻ các chị em muốn biết tuổi thai nhi chính xác nhất theo phương pháp siêu âm thì nên đến bệnh viện khám thai vào 3 tháng đầu mang thai.

Thời điểm này thai mới hình thành giai đoạn đầu, việc tính toán sẽ dễ dàng và chính xác hơn là tính từ 3 tháng giữa thai kỳ hay 3 tháng cuối thai kỳ, vì lúc này thai lớn, các bác sĩ cần đo đường kính lưỡng đỉnh để tính tuổi thai, mức độ chính xác về tuổi thai nhi sẽ giảm dần theo độ tăng của kích cỡ thai.

Nghe lời mẹ bỏ vợ hiền, đêm tân hôn tôi sáng mắt với hành động ngang ngược của vợ mới - 3
 

Làm cho người yêu có bầu nên cưới vội, ngay đêm tân hôn đã xảy ra sự cố
Vợ mất hơn năm rồi tôi mới quyết định lấy vợ mới, vậy mà ngay đêm tân hôn thì đã gặp sự cố chẳng ra gì.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu