Nhà có 3 con, mãi khi xét nghiệm di truyền chị gái tôi mới phát hiện con gái út không phải con ruột

Thảo Nguyên - Ngày 24/11/2023 18:00 PM (GMT+7)

Được cái anh rể tôi dù bàng hoàng trước kết quả động trời nhưng vẫn tin tưởng vợ hoàn toàn.

Sau kết hôn 15 năm, vợ chồng chị gái tôi đã có một sự nghiệp ổn định tại nước ngoài và 3 đứa con ngoan ngoãn. Hiện con gái út nhà anh chị đã được 3 tuổi. Do sống ở nước ngoài nhiều năm nên anh chị ít khi về Việt Nam được.

Nói về chị gái, tôi rất ngưỡng mộ chị ấy. Ngoài là người nhanh nhẹn, năng động, chị tôi còn rất chung thủy trong tình yêu, biết thu vén gia đình. Có lẽ vì vậy dù có 3 mặt con nhưng anh chị luôn yêu nhau như ngày đầu. Nhất là anh rể tôi luôn tin tưởng và yêu chiều vợ.

Sau kết hôn 15 năm, vợ chồng chị gái tôi đã có một sự nghiệp ổn định tại nước ngoài và 3 đứa con ngoan ngoãn. (Ảnh minh họa)

Sau kết hôn 15 năm, vợ chồng chị gái tôi đã có một sự nghiệp ổn định tại nước ngoài và 3 đứa con ngoan ngoãn. (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng gia đình hạnh phúc như vậy sẽ chẳng có sóng gió mà vừa rồi chị kể vợ chồng chị suýt nữa thì tan cửa nát nhà chỉ vì một bi kịch bất ngờ xảy đến.

Chuyện là để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả nhà nên vừa rồi vợ chồng chị quyết định xét nghiệm ADN để kiểm tra bất thường về sức khỏe di truyền cho mọi thành viên trong gia đình. Thế nhưng kết quả lại cho thấy, con gái út của vợ chồng chị không có mối quan hệ cha con với anh rể tôi. Từ đây vợ chồng chị gái đã phải vất vả trong hành trình tìm ra manh mối và nút thắt của câu chuyện.

Cách đây 4 năm, chị gái tôi mang bầu con thứ 3 sau 4 năm mong mỏi. Trước đó anh chị từng thụ thai tự nhiên và sinh được 2 con đầu. Nhưng sau đó, anh rể tôi bị biến chứng tắc ống dẫn tinh phải phẫu thuật thoát vị nên khó có thể có con tự nhiên. Vợ chồng chị đã quyết định thụ thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF). Sau 3 lần chuyển phôi may mắn đã mỉm cười với chị.

Suốt thai kỳ, chị được anh rể ở bên cạnh chăm sóc. Thậm chí lúc sinh mổ, vì chọn lựa gói sinh người thân được phép vào phòng của sản phụ khi thực hiện thủ thuật nên vợ chồng chị đều biết chắc con út chính là con đẻ của mình, không thể nhầm lẫn được.

Tuy nhiên khi mang kết quả giám định ADN của con gái thứ 3 đi xét nghiệm chéo 1-2 nơi khác vẫn cho kết quả điếng người: Con út không phải là con của chị gái tôi và anh rể. Anh chị cũng hoang mang không biết ai mới thực sự là bố đẻ của con út nhà mình.

Được cái anh rể tôi dù bàng hoàng trước kết quả động trời nhưng vẫn tin tưởng vợ hoàn toàn. Anh cho rằng đã có sai sót gì đó trong quá trình làm IVF nên quyết tâm đi tìm sự thật và người cha “vô danh” cho đứa con thứ 3 của mình. Cuối cùng hóa ra con gái út của nhà anh chị đã được thụ thai bằng tinh trùng của người đàn ông khác.

Khi biết được địa chỉ nhà của người đàn ông này, vợ chồng chị gái tôi một lần nữa chết lặng vì thấy con gái có ngoại hình giống hệt người cha mà chính con chị cũng chưa từng biết đến trên đời. Xét nghiệm ADN sau đó cũng xác nhận con gái út của anh chị và người đàn ông kia mối quan hệ cha con.

Nguyên nhân gây ra hiểu lầm này theo chị gái tôi chia sẻ là do trung tâm hỗ trợ sinh sản đã nhầm lẫn lấy tinh trùng của người đàn ông kia để thụ thai cho cả vợ của anh ta và cả chị gái tôi.

Khi biết được địa chỉ nhà của người đàn ông này, vợ chồng chị gái tôi một lần nữa chết lặng vì thấy con gái có ngoại hình giống hệt người cha mà chính con chị cũng chưa từng biết đến trên đời. (Ảnh minh họa)

Khi biết được địa chỉ nhà của người đàn ông này, vợ chồng chị gái tôi một lần nữa chết lặng vì thấy con gái có ngoại hình giống hệt người cha mà chính con chị cũng chưa từng biết đến trên đời. (Ảnh minh họa)

Bỗng dưng phải đối mặt với sự thật trớ trêu trên khiến chị gái và anh rể bối rối. Do đó, chị còn chưa dám nói chuyện tày trời này cho cả nhà biết ngoài tôi. Bởi chị biết vợ chồng tôi cũng gặp trục trặc về đường con cái hơn 2 năm nay và đang muốn làm IVF để tìm con.

Chị nhắc đi nhắc lại phải thật cẩn thận trong quá trình lấy mẫu tinh trùng vì nguy cơ vẫn sẽ xảy ra sai sót. Nghe chị nói mà tôi lo quá, không biết khả năng sai sót trong quá trình thụ tinh nhân tạo xảy ra có nhiều không?

Có khả năng sai sót trong quá trình thụ tinh nhân tạo không?

Nguy cơ sai sót, nhầm lẫn mẫu tinh trùng trong thụ tinh nhân tạo có cao không là thắc mắc nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Ở các trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện đại, việc các mẫu tinh trùng được kiểm soát nghiêm ngặt, đánh số và dán nhãn cẩn thận, bảo quản riêng để tránh tình trạng nhầm lẫn. Vì vậy khả năng sai sót trong quá trình thụ tinh nhân tạo gần như là không có.

Để tránh sự cố nhầm lẫn có thể xảy ra, các vợ chồng hiếm muộn nên lựa chọn bệnh viện uy tín, đảm bảo về an toàn, không nhầm lẫn và tỷ lệ thành công cao luôn là ưu tiên hàng đầu trong hành trình tìm con của nhiều cặp vợ chồng.

Việc điều trị IVF thành công sẽ dựa trên nhiều yếu tố từ đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị, hệ thống máy móc hiện đại. Một trung tâm được đầu tư bài bản về trang thiết bị sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ khi thực hiện thăm khám, giúp đưa ra những chẩn đoán chính xác tối ưu hóa phác đồ điều trị. Hệ thống bảo mật thông tin và nhận diện khách hàng được đảm bảo sự chuẩn xác, tránh nhầm lẫn thông tin của khách hàng.

Nhà có 3 con, mãi khi xét nghiệm di truyền chị gái tôi mới phát hiện con gái út không phải con ruột - 3

Mẹ chồng công khai đưa cháu nội đi xét nghiệm ADN trước khi làm di chúc, tôi run cầm cập nhưng kết quả sững sờ
Bao nhiêu ngày đợi kết quả từ mẹ chồng là bấy nhiêu ngày tôi sống trong tình trạng lo lắng, mất ăn, mất ngủ.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu