Về nhà thăm em dâu mới sinh thấy cảnh tượng bất bình, chị chồng nói ngay với mẹ khiến bà đỏ mặt

Chương Ngọc - Ngày 12/12/2023 18:00 PM (GMT+7)

Người chị chồng cảm thấy bức xúc vì những gì đã chứng kiến.

Cô Vương Thanh đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) là một người phụ nữ rất mạnh mẽ. Vì quyết đi theo tiếng gọi của tình yêu nên cô đã nhất định từ bỏ tất cả để lấy chồng xa, bất chấp sự phản đối của gia đình. Vợ chồng Vương Thanh đã quen nhau qua sự giới thiệu của một người bạn. Cả hai đã nhanh chóng cảm mến nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, vào ngày ra mắt gia đình bạn trai, cô đã không được mẹ chồng tương lai ủng hộ.

Bà tỏ ý không chào đón cô và nói thằng rằng cô Vương Thanh trông quá gầy gò, không biết cô có đảm bảo sức khỏe để sinh con nối dõi cho nhà chồng được hay không. Dù biết rằng mẹ bạn trai ác cảm với mình nhưng vì tình yêu Vương Thanh vẫn chấp nhận lấy anh.

Sau khi kết hôn, Vương Thanh phải rời xa cha mẹ đến thành phố khác sinh sống. Người phụ nữ này phải học cách làm quen với cuộc sống mới trong gia đình nhà chồng. Người chồng hàng ngày rất bận rộn, anh thường xuyên đi công tác. Trong khi đó, sau 3 tháng kết hôn, Vương Thanh có thai nên tạm thời nghỉ việc, ở nhà dưỡng thai.

Vương Thanh bị mẹ chồng cư xử lạnh nhạt. (Ảnh minh họa)

Vương Thanh bị mẹ chồng cư xử lạnh nhạt. (Ảnh minh họa)

Dù con dâu mang bầu, mẹ chồng cô vẫn ra ngoài đi khiêu vũ và tụ tập bạn bè còn bố chồng cũng bận rộn công việc. Do đó, Vương Thanh ở nhà một mình, hàng ngày dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và nấu cơm nước đầy đủ cho bố mẹ chồng.

Vương Thanh đã nỗ lực để trở thành một người con dâu đảm đang, chu đáo nhưng mẹ chồng vẫn giữ thái độ lạnh lùng, xa cách. Cô làm gì cũng khiến mẹ chồng cảm thấy không hài lòng. Đến ngày lâm bồn, sau khi thấy Vương Thanh phải sinh mổ, tốn kém nhiều chi phí, mẹ chồng càng không yêu thích cô con dâu này. Thậm chí, bà tuyên bố sẽ không trông cháu cho vợ chồng Vương Thanh vì không có thời gian, bà còn phải làm nhiều việc khác.

Nằm viện được một tuần, Vương Thanh được về nhà nhưng chồng cô vẫn phải đi làm để lo cho kinh tế của gia đình nên không ai chăm sóc cho hai mẹ con trong thời gian ở cữ. Bố mẹ chồng thì không quan tâm, để ý nên Vương Thanh nén đau để tự mình chăm sóc con và bản thân.

Chồng Vương Thanh có một người chị gái lấy chồng ở xa. Khi cô trở về nhà thăm em dâu mới sinh, chứng kiến cảnh tượng Vương Thanh phải làm hết tất cả khiến cô vô cùng đau lòng và bức xúc. Đều trải qua phận làm dâu nên chị chồng Vương Thanh rất hiểu cho hoàn cảnh của em dâu.

Chính vì vậy, cô đã nói với mẹ mình rằng: "Tại sao mẹ lại đối xử với con dâu của mình như vậy. Mẹ cũng từng làm dâu và cũng đều là phụ nữ, tại sao lại không thể yêu thương và che chở cho nhau?".

Người chị chồng lên tiếng bênh vực em dâu để mẹ mình thay đổi. (Ảnh minh họa)

Người chị chồng lên tiếng bênh vực em dâu để mẹ mình thay đổi. (Ảnh minh họa)

Lúc này mẹ chồng ngượng chín mặt khi bị con gái mình nói như vậy. Còn Vương Thanh cảm thấy rất ấm áp khi được chị chồng lên tiếng bênh vực mình. Kể từ đó, người mẹ chồng đối xử tốt với con dâu hơn. Bà chăm lo việc ăn uống và giúp cô trông em bé để Vương Thanh có thời gian nghỉ ngơi hơn. 

Những lưu ý khi chăm phụ nữ sau sinh:

- Tránh để bà mẹ sau sinh mang vác vật nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bà mẹ chỉ nên vận động nhẹ nhàng để máu huyết được lưu thông.

- Về ăn uống, các bà mẹ nên tránh đồ ăn quá mặn, đồ tái sống hoặc thức ăn lên men để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ.

- Bà đẻ sau sinh cũng cần tránh căng thẳng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ, tác động xấu đến bé yêu khiến đứa trẻ khó chịu, quấy khóc, chậm lớn.

- Phụ nữ sau sinh cần ngủ đủ giấc, có tinh thần thoải mái, vui vẻ, hạn chế tình trạng mệt mỏi. 

Về nhà thăm em dâu mới sinh thấy cảnh tượng bất bình, chị chồng nói ngay với mẹ khiến bà đỏ mặt - 3 

Trước ngày ly hôn, vợ mặc váy ngủ đứng cuối giường rồi 2 đứa quên luôn phải ra tòa
Ban đầu cô ấy cứ lấy cớ bận bịu chăm con sơ sinh mà bỏ quên luôn cả chồng.

Tâm sự bà bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu