Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng

Hồng Nhung Ngày 17/07/2021 06:07 AM (GMT+7)

Hình ảnh con gái Trương Linh nhận được rất nhiều lời khen của mọi người và được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Chấp nhận làm mẹ đơn thân, một mình mang bầu và đi sinh, vất vả nuôi con mọn nhưng Trương Linh chưa bao giờ cảm thấy hối hận quyết định của mình. Nhìn con gái thiên thần nở nụ cười tươi mỗi ngày lại làm động lực cho chị hơn.

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 1

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 3

Thiên thần nhỏ nhà Trương Linh khiến cho ai cũng phải "xin vía bỏ bụng". 

Quyết định giữ thai làm mẹ đơn thân

Trương Linh sinh ra và lớn lên ở Quảng Ninh. Năm 18 tuổi cô ra nước ngoài sinh sống. 3 năm trước, khi vừa hết hạn thị thực làm việc ở New Zealand, cô định sang Anh thì được người bạn giới thiệu qua Hàn làm việc. Linh làm việc ở Hàn được một năm thì nghỉ việc và chuyển ra kinh doanh riêng. Cũng tại đây cô quen bạn trai Mỹ được hơn 1 năm thì chia tay. Và sau khi chia tay cô phát hiện mình có bầu được 1 tháng.

30 tuổi - ở độ tuổi trưởng thành về suy nghĩ, cũng mong muốn được làm mẹ nên Linh không hề sợ sệt hay hoang mang. Cô mạnh mẽ quyết định sẽ làm mẹ đơn thân mà không hề đắn đo, chần chừ.

“Từ trước tới nay mình nghĩ nếu không gặp đúng người mình sẽ ở vậy tới già. Mình cũng rất sợ có con nhưng chắc do tới độ tuổi lập gia đình nên mình nghĩ mình có thể cố gắng làm tốt trọng trách của người mẹ. Chỉ thi thoảng mình có suy nghĩ về việc lựa chọn bản thân khiến con không có bố có phải là việc ích kỷ không”, Linh thổ lộ.

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 4

Linh mang bầu tăng 20kg.

Vì xác định sẵn tâm lý nên Linh không bị stress nhiều trong quá trình mang thai bởi cô biết mình có thể nuôi con tốt một mình. Được biết quá trình mang bầu, Linh tăng 20kg từ 45kg lên 65kg. Cô không có chế độ dinh dưỡng đặc biệt ngoài ăn những gì mình thích. Trước bầu cô rất hay ăn sashimi và sushi. Sau khi bầu được 6 tuần, vì thèm ăn 2 món tủ đó, cô tham vấn ý kiến bác sĩ và ăn trở lại cho đến ngày đi sinh.

Ở Hàn có dì và bà ngoại ở khu vực lân cận nên Linh không lo lắng nhiều. Gần tới ngày sinh cô chuyển nhà xuống gần nhà dì để tiện gia đình qua chăm sóc. Bên cạnh đó, cô cũng tự mình tìm hiểu việc mang thai, nuôi dạy con trên các blog nước ngoài. Chỉ có điều, do em bé lười không chịu đạp nên nhiều lần cô phải đi kiểm tra thai máy 2 lần.

Con chào đời bị bác sĩ tát mạnh

Linh sinh bé ở tuần thứ 39. Vì em bé tới ngày dự sinh không chịu chào đời nên cô đặt lịch kích sinh rồi một mình lên viện đi sinh.

“Bé sinh vào tháng 11/2020, do dịch mẹ mình không qua chăm sóc được, mình đi sinh chỉ có một mình, buổi chiều tối dì mình mới tới. Mình được kích sinh khoảng 10 tiếng. Em bé chào đời nặng 3.5kg dài 52.5cm.

Khi đẻ xong bé không khóc khiến các bác sĩ cuống lên, gọi người rồi định đưa vào máy, sau đó các bác sĩ phải tát mạnh mấy cái bé mới khóc. Vì bé không khóc, dịch bệnh phức tạp được chuyển lên khoa nhi luôn nên mình không có thời gian chụp ảnh sau sinh như mọi người”, Linh nhớ lại.

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 5

Cô sinh ở 1 trong 5 bệnh viện lớn nhất Seoul. 

Linh ở Itaewon, Seoul nên cô lựa chọn 1 trong 5 bệnh viện lớn nhất ở đây. Mặc dù vậy nhưng chi phí đi sinh của cô khá rẻ. Nhờ có bảo hiểm nên cô sinh chỉ tốn gần 2 triệu tiền Việt cộng với chọn phòng riêng khoảng 4 triệu/ngày.

Linh cho biết, nếu biết cách chi tiêu, đóng bảo hiểm thì khi mang thai đi đẻ không đáng bao nhiêu, thậm chí còn rẻ hơn Việt Nam. Chưa kể, lúc mang thai cô được hưởng thẻ thai sản trị giá 12 triệu (khoảng 600 nghìn won) nên hầu như được khám thai miễn phí. Ở phường quận cũng cho vitamin cho bé sau sinh.

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 6

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 7

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 8

Bé có mũi cao, lông mi dài, đôi mắt biết nói và làn da trắng đốn tim mọi người.

Một tháng đầu tiên sau sinh, hormone thay đổi nên nhiều lúc Linh cảm thấy tủi thân. Tuy nhiên vì đây là lựa chọn của bản thân và nhìn thấy con xinh xắn mỗi ngày cô lại vượt qua tất cả. Đặc biệt, mẹ luôn động viên, ngày nào cũng gọi cả chục cuộc an ủi “Phụ nữ không chồng cũng được còn hơn chọn nhầm người, có con là hạnh phúc nhất rồi” khiến Linh vượt qua giai đoạn 1 tháng khó khăn đó.

May mắn, bé nhà Linh khá ngoan, 3 tuần sau sinh không quấy khóc hay ốm, tự ngủ xuyên đêm nên cô cũng đỡ vất vả. Hiện tại, Linh kinh doanh riêng nên có nhiều thời gian dành cho con. Cô sống vui vẻ hạnh phúc, mỗi ngày tìm hiểu việc nuôi con, chăm sóc con và nhìn ngắm con gái lớn khôn, phát triển.

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 9

Bé được nhiều người lấy hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội. 

Bé nhà Linh nay đã 8 tháng tuổi nặng 9kg. Bé nhận được rất nhiều lời khen về vẻ lai Tây, xinh xắn đáng yêu giống như thiên thần. Rất nhiều người cũng lấy hình ảnh bé chia sẻ khắp MXH. Dù là mẹ đơn thân nhưng mỗi ngày nhìn thấy sự phát triển của con, nhìn thấy con cười, con ngoan ngoãn ăn ngủ, chơi, chị lại quên hết mệt mỏi.

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 10

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 11

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 12

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 13

Phát hiện có thai sau chia tay bạn trai, 9X làm mẹ đơn thân, đẻ con lai xinh nổi tiếng - 14

Một số hình ảnh đáng yêu của bé. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phat-hien-co-thai-sau-chia-tay-ban-trai-9x-lam-me-...

Đi làm bưng bê để tìm trai Tây, mẹ đơn thân Việt đổi đời, sinh 2 con lai bụ bẫm
"Vượt cạn" thành công nhưng chị Linh phải nằm lại phòng sinh 8 tiếng đồng hồ mới được chuyển về buồng chăm sóc. Lúc này chị mới có thời gian ngắm kỹ...

Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai