Tháng nữa mới sinh mà vợ không chịu bán vàng trả nợ cho em chồng cờ bạc vì phải sắm đồ đi đẻ

Thảo Nguyên - Ngày 12/12/2022 12:00 PM (GMT+7)

Người ta nói đàn bà nghĩ ngắn cấm có sai, như vợ tôi ích kỷ không chịu được.

Nghe audio
0:00
0:00

Tôi lấy vợ đến nay đã được hơn năm. Vợ tôi cũng đang mang bầu tháng cuối. Khoảng 2 tuần nữa cô ấy sẽ sinh em bé. Dù sắp làm mẹ trẻ rồi nhưng cách ứng xử của vợ vẫn nông nổi và cảm tính lắm. Điều này khiến tôi nhiều phen buồn rầu vì vợ.

Bố mẹ tôi chỉ sinh được 2 con trai. Tôi là con lớn trong gia đình, dưới còn em trai kém 5 tuổi. Em trai tôi hiện cũng ra trường đi làm được 2 năm nay. Em chạy quảng cáo cho một spa nên lương tháng cũng được 20 triệu. Chỉ có điều tính em còn ham chơi, nhất là thích bài bạc nên đi làm được bao nhiêu đều nướng hết vào những trò đen đỏ.

Thi thoảng em ấy vẫn phải ngửa tay xin anh chị cũng như bố mẹ tiền. Lúc em xin 1 triệu, có tháng thì cả 5 triệu để tiêu pha. Bố mẹ tôi ban đầu cũng cho, sau biết em bài bạc thì nhất quyết không cho nữa, để mặc em tự xoay sở. Phận là anh trai, thấy em thiếu thốn nên tôi không thể bỏ mặc em được. Song tôi cũng chỉ cho em được phần nào vì còn phải lo cho gia đình riêng nữa.

Vì giúp đỡ em trai mà nhiều lần tôi thấy vợ làu bàu. (Ảnh minh họa)

Vì giúp đỡ em trai mà nhiều lần tôi thấy vợ làu bàu. (Ảnh minh họa)

Vì điều này mà vợ tôi khó chịu. Tất cả mọi cuộc cãi vã của vợ chồng tôi đều xuất phát từ chú ấy mà ra. Nhiều lần thấy tôi cho em trai tiền, cô ấy làu bàu: “Anh cứ như vậy sẽ làm hư chứ không phải giúp em ấy đâu”.

Thậm chí từ khi vợ có bầu, cô ấy còn thu hết thẻ ATM của chồng để giữ sạch lương, quản lý chi tiêu của tôi vì em bảo: “Giờ chúng ta vừa phải trả tiền mua nhà hàng tháng và phải tiết kiệm 1 khoản để khi sinh con”. Từ đó tôi cũng ít có tiền mà cho em trai. Lúc cần lắm tôi chỉ giấu vợ hỗ trợ cho em được 1-2 triệu.

Mọi chuyện đang yên ổn thì hôm vừa rồi thằng em trai tôi chẳng biết chơi bài bạc kiểu gì mà báo nợ tận 200 triệu. Bố mẹ tôi tức điên lên nhưng bảo: “Nó chơi bời nợ nần thì phải tự trả. Bố mẹ không liên quan đến khoản nợ ất ơ này”.

Thế là chú ấy lại cầu cứu đến tôi, bảo phải trả nợ ngay trong 2 tuần tới nếu không bọn xã hội đen gặp đâu sẽ đánh đó. Thương em trai, tôi lại về nằn nì vợ bầu: “Anh muốn mình trả nợ hộ thằng Dũng không nó sắp bị người ta tìm đánh rồi. Chúng ta có 5 cây vàng cưới, hay anh bán đi để lấy tiền trả cho chú ấy nhé”.

Vợ tôi quát ngay: “Sao phải bán vàng đi để trả nợ vì chú ấy chơi cờ bạc. Nếu bệnh tật bán đi thì không tiếc. Nhưng trả cho cờ bạc thì cấm anh được bán”.

Cô ấy còn nói thêm: “Số tiền đó lúc khó khăn nhất, tiền mua nhà còn nợ đìa mà em còn chưa dám bán đi tiêu để phòng thân. Đã vậy còn 1 tháng nữa em sinh rồi, còn chưa có đồng nào để mà mua sắm đây này trong khi bao khoản phải chi tiêu sau sinh tốn kém lắm”.

Nghe vợ lèm bèm mà tôi thấy lộ rõ bộ mặt ích kỷ: “Tôi chẳng ngờ cô ích kỷ đến thế. Đi đẻ thì cứ xách làn đi thôi chứ cần gì phải mua bán gì. Em tôi mà có mệnh hệ gì là tất cả do cô đấy”.

Tôi chẳng ngờ cô ích kỷ và máu lạnh đến thế (Ảnh minh họa)

Tôi chẳng ngờ cô ích kỷ và máu lạnh đến thế (Ảnh minh họa)

Vợ tôi lại xổ ra 1 tràng: “Đi đẻ chỉ xách làn đi thôi à. Anh đưa tôi cả trăm triệu tôi cũng sắm hết đấy. Bao thứ phải lo, có bao giờ anh lo cho vợ con đâu mà biết. Nào là tiền đi đẻ, tiền mua sắm trước sinh, tiền ăn uống sau sinh… cũng phải mất cả trăm triệu còn chưa biết lấy đâu ra đây này”.

Nghe vợ nói mà tôi tức anh ách luôn mọi người ạ, tôi định ly hôn luôn cho vợ bầu sáng mắt ra nhưng lại thương con chưa chào đời bố mẹ đã ly hôn. Không biết mọi người nghĩ sao, với tôi bố mẹ anh em ruột là trên hết, vợ không có người này thì có người khác. Để xem mua sắm trước sinh và đi đẻ tốn kém bao nhiêu mà cô ấy lý do lý trấu? Có thật là mua sắm trước sinh và sau sinh tốn kém nhiều lắm không?

Chuẩn bị đồ đi sinh cần những gì?

Đây là một trong những việc quan trọng ở giai đoạn cuối thai kỳ. Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé đầy đủ sẽ giúp bố mẹ kịp thời và chủ động khi mẹ có dấu hiệu chuyển dạ. Vậy danh sách chuẩn bị đồ đi sinh gồm những gì?

Danh sách chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ:

- Áo quần: Thông thường mẹ sẽ có trang phục dành cho thai phụ được cung cấp bởi bệnh viện, tuy nhiên cũng cần chuẩn bị thêm từ 1 - 2 bộ áo quần để phòng và mặc lúc xuất viện.

- Áo khoác, khăn choàng, tất chân, mũ trùm: Các mẹ sinh vào mùa lạnh nên chuẩn bị thêm tất chân và mũ trùm để giữ ấm cơ thể hoặc khi thân nhiệt giảm trong và sau khi sinh.

- Băng vệ sinh: Chuẩn bị đồ đi sinh đừng quên băng vệ sinh dùng cho mẹ sau sinh, đặc biệt là những mẹ sinh mổ có thể cần dùng nhiều hơn. Mẹ nên chuẩn bị 3 túi băng vệ sinh.

- Miếng lót chống thấm: 5 miếng lót chống thấm, loại dùng cho bệnh nhân phẫu thuật.

- Quần lót giấy: 7 - 10 cái là cần thiết và vừa đủ đối với cả mẹ sinh thường và sinh mổ.

- Vật dụng vệ sinh cá nhân khác: Khăn tắm, sữa tắm, dầu gội, dung dịch vệ sinh phụ khoa, lược, bàn chải - kem đánh răng, nước súc miệng.

- Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ đầy đủ sẽ đảm bảo vệ sinh cá nhân cho mẹ được thuận tiện sau khi sinh, giúp phòng chống viêm nhiễm, đặc biệt là những mẹ sinh mổ.

Danh sách chuẩn bị đồ đi sinh cho bé:

- Áo quần trẻ sơ sinh: 5 - 7 bộ.

- Mũ trùm, tất tay và tất chân: 3 - 5 cái, đôi mỗi loại.

- Khăn quấn trẻ: 2 - 3 khăn mềm để quấn và giữ ấm trẻ.

- Khăn sữa: 10 cái để lau trẻ khi cần, đặc biệt là sau khi tắm.

- Khăn tắm cho trẻ: 3 - 5 cái khăn xô dùng để tắm và lau cho trẻ khi tắm.

- Gối, mền dành cho trẻ.

- Miếng lót, tã vải, tã giấy sơ sinh: 1 túi hoặc 15 - 30 cái, có thể cần dùng nhiều hơn trong những ngày đầu sau sinh (do trẻ đi phân su).

- Miếng lót chống thấm: Chuẩn bị đồ đi sinh cho bé mẹ đừng quên miếng lót chống thấm loại dành riêng cho bé để giúp vệ sinh cá nhân, thay tã cho bé dễ dàng. Mẹ nên chuẩn bị 10 miếng.

- Vật dụng vệ sinh cá nhân khác dành cho trẻ: Khăn ướt, nước muối sinh lý, tăm bông, rơ lưỡi, kem chống hăm, bông y tế.

- Máy hút sữa, bình sữa, nước và dụng cụ rửa bình sữa: Mẹ nên chuẩn bị và mang theo phòng trường hợp mẹ sinh mổ chưa thể cho trẻ bú trực tiếp.

Ngoài ra, bố mẹ nên chuẩn bị tiền đi đẻ: Với các bệnh viện quốc tế sẽ có sẵn các gói sinh trọn gói cho các mẹ với chi phí trung bình từ 28 - 60 triệu đồng cho sinh thường và sinh mổ.

Chuẩn bị đồ đi sinh mẹ bầu nên mang theo những gì cho đầy đủ và hữu ích nhất?
Với những mẹ lần đầu mang bầu chưa có kinh nghiệm đi đẻ sẽ không biết nên chuẩn bị đồ đi sinh sao cho đầy đủ nhất. Mẹ bầu có thể tham khảo danh sách đồ dưới đây.

Chuẩn bị đồ và tâm lí

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu