"Nở mày nở mặt" vì cưới được gái đẹp, vợ có bầu chồng liền quay ngoắt thái độ

Ngọc Linh Ngày 11/01/2021 09:43 AM (GMT+7)

Ngày cưới người đàn ông này hết sức vui vẻ nhưng khi vợ mang bầu lại lạnh lùng, dửng dưng.

Mang thai là một hành trình vĩ đại nhưng cũng có nhiều điều bí ẩn. Đôi khi ngay cả người mẹ đang mang bầu cũng không hiểu hết về các vấn đề trong thai kỳ. Và trong trường hợp của cặp vợ chồng dưới đây, sự thiếu hiểu biết đó đã dẫn đến hiểu lầm không đáng có. 

Xiao Zhang (sống tại Hợp Phì, Trung Quốc) là một người đàn ông thật thà, chăm chỉ. Anh mới kết hôn cách đây không lâu. Vợ anh là một giáo viên tiểu học, xinh đẹp và biết cách ứng xử nên ai cũng khen Xiao Zhang "có phúc". Hạnh phúc hơn nữa là cưới xong chưa đầy 1 tháng thì vợ anh phát hiện có "tin vui". Xiao Zhang vui mừng đi khoe với tất cả mọi người trong nhà và bạn bè, hàng xóm.

Vậy nhưng sau ngày đưa vợ đi siêu âm lần đầu, thái độ của anh lại thay đổi hoàn toàn. Từ người đàn ông vui vẻ, yêu chiều vợ, anh này trở nên dửng dưng, lạnh lùng. Dù vợ đang mang bầu anh cũng không quan tâm, chăm sóc, bỏ mặc cô tự đi khám thai trong những lần tiếp theo. Vợ Xiao Zhang thấy rất lạ nhưng gặng hỏi nhiều lần anh cũng không nói gì. 

amp;#34;Nở mày nở mặtamp;#34; vì cưới được gái đẹp, vợ có bầu chồng liền quay ngoắt thái độ - 1

Xiao Zhang bỏ mặc vợ khi mang thai vì nghĩ cô cho mình "đổ vỏ".

Cho đến một lần Xiao Zhang bất đắc dĩ phải đưa vợ đi siêu âm vì mẹ vợ đến thăm nhà. Tại phòng khám, vợ Xiao Zhang bức xúc không chịu được nữa nên đã kể hết chuyện bị chồng lạnh nhạt, thường xuyên phải tủi thân, khóc lóc với bác sĩ. Bác sĩ thấy vậy hết lòng khuyên Xiao Zhang phải quan tâm, yêu thương vợ thì con mới chào đời khỏe mạnh được.

Lúc này anh mới ngập ngừng nói: "Nhưng đó chưa chắc đã là con của tôi". Cả bác sĩ và vợ Xiao Zhang đều hết sức ngạc nhiên trước câu nói đó. Khi được hỏi lý do nghi ngờ vợ, anh mới tâm sự: "Lần đầu tôi đưa cô ấy đi siêu âm thì bác sĩ nói thai đã được 6 tuần, nhưng lúc đó chúng tôi mới cưới được 4 tuần. Thế không phải là tôi "đổ vỏ" hay sao? Cô ấy đang mang bầu nên tôi cũng không thể bỏ cô ấy ngay nên định đợi sau khi con chào đời mới xác nhận và giải quyết". 

Bác sĩ nghe đến đây mới bật cười và giải thích: "Không có chuyện đó đâu. Tuổi thai được tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối chứ không phải từ lúc vợ chồng anh quan hệ. Vậy nên tuổi thai lớn hơn 2 tuần so với ngày quan hệ là bình thường. Anh đừng nghi ngờ vợ mình nữa".

Sau khi nghe bác sĩ nói, Xiao Zhang hết sức ngạc nhiên còn vợ anh thì giận tím mặt. Cô không chỉ giận vì sự thiếu hiểu biết của anh mà còn vì anh không tin tưởng vợ, có nghi ngờ còn không chịu nói chuyện rõ ràng. Vợ Xiao Zhang tát anh một cái rồi đứng lên bỏ đi. Anh lập tức đuổi theo và xin lỗi vợ rối rít. 

Cách tính tuổi thai và ngày dự sinh 

Những trường hợp hiểu lầm như vợ chồng Xiao Zhang không phải hiếm. Lý do là vì không phải ai cũng hiểu rõ ràng về cách tính tuổi thai khi thăm khám. Trong y khoa, việc tính thời điểm thụ thai khó chính xác, bởi ngày rụng trứng của phụ nữ là không cố định và sự thụ tinh cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong vòng một vài ngày sau rụng trứng. Do vậy, người ta quy ước lấy mốc để tính tuổi thai là ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Với người có vòng kinh 28-30 ngày, thông thường khoảng 2 tuần sau ngày đầu của kỳ kinh đó sẽ có hiện tượng rụng trứng.

amp;#34;Nở mày nở mặtamp;#34; vì cưới được gái đẹp, vợ có bầu chồng liền quay ngoắt thái độ - 3

Khi đi khám thai, có 3 cách chẩn đoán tuổi thai và ngày dự sinh:

- Dựa vào ngày kinh: độ chính xác cao nhưng có thể sai nếu thai phụ không nhớ ngày hành kinh hoặc chu kỳ kinh không đều.

- Đo bề cao tử cung: độ chính xác thấp, vì còn phụ thuộc vào kỹ thuật đo và độ dày thành bụng.

- Dựa vào siêu âm: Khi siêu âm, thầy thuốc sẽ đo đạc kích thước của túi thai, đường kính lưỡng đỉnh đầu thai, chiều dài đầu- chân thai, chiều dài xương đùi thai…sau đó đối chiếu với bảng giá trị trung bình để ước tính tuổi thai (có sai số ± 5-7 ngày). Cách này có kết quả khá chính xác khi siêu âm thai còn nhỏ (6-7 tuần tuổi), thai càng lớn thì càng ít chính xác hơn, do vậy chỉ nên lấy kết quả siêu âm lần đầu mà tính tiếp. Cách này vẫn cho ra con số phù hợp cách tính dựa vào ngày kinh, nếu thai phụ có kinh nguyệt ổn định.

Dù bằng cách nào để chẩn đoán tuổi thai và tính ngày dự sinh (ngày dự đoán bé sẽ chào đời) thì phải nhớ rằng tuần tuổi thai được hiểu là tuần vô kinh của người mẹ, không phải số tuần kể từ ngày giao hợp.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-dep-moi-cuoi-da-bau-nhung-chong-lai-dung-dung-bac-...

Đêm nào cũng trằn trọc vì ngủ nghiêng bên trái, mẹ bầu sốc khi nghe bác sĩ nói sự thật
Ngủ nghiêng về bên trái có lẽ là một trong những "chân lý" mà rất nhiều mẹ bầu được biết đến và tin tưởng. Nhưng không có gì là tuyệt đối, nếu cứ cố...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ ET) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu